Blog

TOP 6 Quỹ Từ Thiện Tại Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

124

Để hỗ trợ các nguyên nhân khó khăn, nhiều tổ chức, quỹ từ thiện đã được thành lập vào thời điểm này. Bài viết hôm nay tổng hợp các quỹ từ thiện tại Việt Nam uy tín nhất, mời các bạn tham khảo.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Nguồn tin từ OKVIP cho biết, quỹ này là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có chức năng sử dụng các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ Bảo trợ Trẻ em có hệ thống từ trung ương đến cơ sở, quản lý số liệu về trẻ em cần giúp đỡ, được giúp đỡ và theo dõi sự phát triển của trẻ.

Quỹ được thành lập nhằm mục đích khuyến khích sự đóng góp tự nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, viện trợ quốc tế và hỗ trợ từ ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết phải thực hiện vì mục tiêu trẻ em được nhà nước ưu tiên.

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh được thành lập vào cuối năm 2003 bởi Michael Brosowski – người được mệnh danh là “Người hùng” sau một thời gian giúp đỡ trẻ em đường phố ở Hà Nội.

Danh sách các quỹ từ thiện uy tín nhất Việt Nam

Mục đích của tổ chức là giúp các em thoát khỏi những cám dỗ của xã hội và trở về với gia đình, giúp đỡ và tạo điều kiện học tập, việc làm cho các em. Không chỉ dừng lại để giúp đỡ trẻ em ở Hà Nội, tổ chức còn đưa các dự án, chương trình của mình đến các tỉnh, thành phố khác như Huế, Hội An, Bắc Ninh. Sau hơn 10 năm hoạt động, Quỹ đã hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em.

Làng trẻ em SOS Việt Nam

Làng trẻ em SOS Quốc tế hoạt động vì trẻ em ở 136 quốc gia và vùng lãnh thổ với tư cách là một tổ chức phát triển xã hội độc lập, phi chính phủ, phi chính trị và phi tôn giáo. Mục đích của tổ chức là bảo vệ và chăm sóc trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không thể nhận được sự chăm sóc từ gia đình.

Làng trẻ em SOS Việt Nam được thành lập từ năm 1987. Từ 2 Làng trẻ em SOS tại 2 thành phố theo thỏa thuận đã ký kết, đến nay Làng trẻ em SOS Việt Nam đã có mặt tại 17 tỉnh, thành trên cả nước.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Theo tin tức tổng hợp của những người đang tìm hiểu OKVIP thiện nguyện, quỹ từ thiện quốc tế cho người khuyết tật là một tổ chức viện trợ quốc tế độc lập với mục đích xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng người khuyết tật để giúp họ hòa nhập cộng đồng và cải thiện điều kiện sống.

Danh sách các quỹ từ thiện uy tín nhất Việt Nam

Hiện tại, Quỹ đang phối hợp với chính quyền địa phương để sử dụng các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm phòng ngừa, chăm sóc phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống cho người khuyết tật. Tính đến nay, tổ chức này đã hoạt động được 22 năm tại Việt Nam với việc thực hiện 36 dự án thuộc 9 lĩnh vực trọng điểm và 11 lĩnh vực phát triển ổn định.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)

Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế được thành lập năm 1863, tiền thân là Ủy ban Quốc tế Cứu trợ Người bị thương, dựa trên ý tưởng của Henry Dunant. Một năm sau, Công ước Geneva ra đời – công ước đầu tiên được các quốc gia thành viên phê chuẩn – và năm 1919, Liên đoàn Quốc tế các Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ ra đời với mục đích bảo vệ tính mạng, sức khỏe lành mạnh cho người dân.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23/11/1946 và cho đến nay tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã thành lập Hội Chữ thập đỏ với mục tiêu chung là xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Quỹ từ thiện UPS

UPS Việt Nam là quỹ từ thiện hỗ trợ Maison Chance và EFD (Giáo dục vì Phát triển). Đặc biệt, Maison Chance là tổ chức hỗ trợ trẻ mồ côi, trẻ không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật bằng cách xây nhà tình thương, tổ chức các lớp học, dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Các quỹ từ thiện tại Việt Nam EFD là tổ chức quốc tế làm việc trực tiếp với các công ty, trường học và cá nhân tại Việt Nam để mở rộng hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các quỹ từ thiện tại Việt Nam hiện đang hoạt động. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm