Blog

TOP 9 Game Xây Dựng Thành Phố Hay Nhất PC Được Yêu Thích Hiện Nay

73

Bạn muốn thể hiện khả năng lãnh đạo, xây dựng và quản lý nhân sự của mình? Bạn không cần mất thời gian tìm kiếm, thể loại game mô phỏng xây dựng thành phố chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo những game xây dựng thành phố hay nhất PC trong bài viết này nhé!

Tropical 6

Theo tin tức từ Okvip.com, Tropical 6 kế thừa tính chất đơn giản nhưng kịch tính của người tiền nhiệm Tropical và đã trở thành trò chơi xây dựng thành phố được yêu thích nhất thời điểm hiện tại. Giống như các trò chơi khác trong series, người chơi sẽ vào vai El Presidente, thủ lĩnh của quốc đảo Tropico ở Caribe. Giống như Tropico 5, nó có bốn khoảng thời gian: Thuộc địa, Thế chiến, Chiến tranh Lạnh và Hiện đại.

Không giống như các trò chơi khác trong series trong đó Tropico chỉ bao gồm một hòn đảo, Tropico 6 cho phép người chơi bắt đầu sự nghiệp của mình trên một quần đảo gồm những hòn đảo nhỏ hơn. Người chơi chỉ cần xây dựng những cây cầu (trong và sau Thế chiến) từ hòn đảo ban đầu của họ đến các hòn đảo khác trong chuỗi đảo.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Theo nhà thiết kế nội dung cấp cao Johannes Pfeiffer, Tropico 6 sẽ có các công dân “được mô phỏng hoàn toàn”, trong đó các hành động của chính phủ El Presidente đối với mọi công dân có thể ảnh hưởng đến năng suất và thậm chí dẫn đến một cuộc nổi dậy.

Ngoài việc có thể tùy chỉnh El Presidente (nam hoặc nữ) của riêng mình, người chơi còn có thể tùy chỉnh dinh tổng thống.

Cities: Skylines

Cities: Skylines là phiên bản hiện đại của mô phỏng thành phố cổ điển. Trò chơi giới thiệu các yếu tố lối chơi mới tái hiện cảm giác hồi hộp và thử thách khi xây dựng và quản lý một thành phố thực, đồng thời phát triển một số khía cạnh đã có của việc xây dựng thành phố. Bạn đóng vai trò là thị trưởng và nhận được số vốn ban đầu và một mảnh đất rộng 2 mét vuông. Mục tiêu là quy hoạch và mở rộng thành phố.

Trò chơi kế thừa một hệ thống giao thông phức tạp thông qua “thành viên gia đình” Cities in Motion. Người chơi có 3 lựa chọn để mở rộng lựa chọn trò chơi. Đầu tiên là mua gói mở rộng (DLC). Đây là những phiên bản tùy chọn đi kèm với trò chơi, được trả phí và không cần phải cài đặt theo thứ tự. Nó bổ sung thêm các tính năng, điều khiển và một số công việc khác.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Một cách khác là họ có thể đăng ký công cụ (MOD) hoặc tạo bằng lập trình, điều này cho phép họ làm những việc bị hạn chế bởi Colossal Order. Cách thứ ba là người chơi có thể đăng ký các tòa nhà (ASSET) hoặc tạo chúng bằng phần mềm 3D, giúp các tòa nhà có sẵn trong trò chơi trở nên linh hoạt hơn. Các mod cũng có thể được tích hợp vào mô phỏng đa cấp, đòi hỏi khắt khe này để phù hợp với phong cách chơi của bạn. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn, vì vậy hãy kiểm soát và đạt đến những tầm cao mới!

Anno

Anno là game chiến thuật thời gian thực, thuộc dòng game xây dựng thành phố. Loạt bài này tập trung vào việc giúp người chơi thiết lập các thuộc địa trên một số hòn đảo nhỏ, tiến hành khám phá khu vực, các vấn đề đối nội và đối ngoại, đồng thời tìm hiểu về cách tương tác với các nền văn minh và thương mại khác, cũng như quản lý tài nguyên và tham gia chiến tranh cả trên đất liền và trên biển. Anno diễn ra ở những thời điểm và không gian khác nhau như tương lai, dưới đáy biển hay những thời điểm lịch sử.

Mỗi trò chơi trong sê-ri về cơ bản là một tựa game độc lập có cùng mức độ cơ chế trò chơi lặp đi lặp lại, mặc dù mỗi phần sẽ thay đổi cơ chế trò chơi hiện có và bổ sung thêm các tính năng mới. Mở rộng và thêm nội dung mới.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Các phiên bản gốc chủ yếu tập trung vào hai chế độ trò chơi mà người chơi có thể sử dụng ở chế độ đơn hoặc nhiều người chơi thông qua mạng LAN hoặc kết nối mạng, trong khi chế độ sau được thêm vào chế độ chiến đấu. Dịch một số nhiệm vụ, mỗi nhiệm vụ đều có câu chuyện riêng – thường xoay quanh việc người chơi tham gia vào một sự kiện lớn khi bắt đầu cuộc sống trong trò chơi với tư cách là người cai trị một hòn đảo nhỏ.

Surviving Mars

Đúng như tên gọi, Surviving Mars cho bạn sống sót và xây dựng cuộc sống trên sao Hỏa. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc xây dựng các thành phố trên Trái đất, việc sống trên Sao Hỏa sẽ mang đến cho bạn một luồng gió mới.

Để tồn tại trên hành tinh này, bạn cần tích lũy nguồn oxy, tích lũy hàng thập kỷ huấn luyện, kinh nghiệm trước đó với bão cát cũng như thái độ và ý chí nhiệt tình để tìm ra mục đích của những sinh vật này. Khối bóng tối bí ẩn này đột ngột xuất hiện. Sau một vài lần cải tạo, nơi này hứa hẹn sẽ rất đẹp.

Tuy nhiên, cuộc sống trên sao Hỏa không hẳn là yên bình. Để thêm kịch tính vào cuộc sống của nhân vật và sống trong hòa bình, bạn phải khôn ngoan lựa chọn một cơ quan vũ trụ để hỗ trợ hậu cần và tài chính trước khi xác định vị trí thuộc địa của mình.

Xây dựng mái vòm và cơ sở hạ tầng, nghiên cứu những tiến bộ công nghệ mới và sử dụng máy bay không người lái để mở khóa những cách mới để tùy chỉnh và phát triển thuộc địa của bạn.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Tự trồng lương thực, khai thác quặng hoặc đơn giản là thư giãn tại quán bar sau một ngày làm việc vất vả. Nhưng hãy nhớ rằng mục tiêu quan trọng nhất của mọi người là giữ cho những người định cư của bạn sống sót. Điều này sẽ không dễ dàng trên một hành tinh mới lạ.

Aven Colony

Tại Aven Colony, bạn là công dân của Avene Prime – một nơi được bao phủ bởi sa mạc, rừng rậm và lãnh nguyên. Trên một hành tinh cách Trái đất vài năm ánh sáng, bạn phải hoàn thành khu định cư ngoài hệ mặt trời đầu tiên của loài người, xây dựng các thuộc địa và thành phố, đồng thời phát triển chúng thành các khu đô thị lớn, đồng thời đối mặt với mọi thách thức trong việc định cư ở một thế giới mới.

Những cấu trúc này phục vụ nhiều mục đích, bao gồm sản xuất oxy, khu sinh hoạt, trồng lương thực, thu hoạch tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ thuộc địa, thăm dò và mở rộng. Máy bay không người lái được sử dụng để xây dựng, nâng cấp, tái chế và quản lý mọi thứ trong thuộc địa.

Người dân di chuyển xung quanh bằng phương tiện bay. Có một chu kỳ ngày và đêm, và trong chu kỳ đêm, mọi thứ đều đóng băng khiến thức ăn không phát triển và các tấm pin mặt trời không tạo ra điện.

Để thêm phần kịch tính và sự chinh phục của người chơi, Aven Colony đưa ra các thử thách như bão, bão cát, khí độc và bão tuyết. Ngoài ra còn có một sinh vật ngoài hành tinh được gọi là “cây leo” mọc trên các tòa nhà và bao phủ cơ thể bằng các xúc tu của nó; tuy nhiên, người chơi có thể sử dụng máy bay không người lái để loại bỏ tình trạng “mờ dần”.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Có những mối đe dọa không gian khác có thể tấn công thuộc địa, chẳng hạn như bào tử bệnh dịch hạch, lính canh lơ lửng và khinh khí cầu giáo phái. Người chơi có thể tự bảo vệ mình trước những cuộc tấn công này bằng cách xây dựng các công trình phòng thủ để bảo vệ chúng.

Banished

Nhiệm vụ của bạn trong Banished là quản lý một nhóm du khách lưu vong quyết định bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước mới. Họ chỉ có quần áo trên lưng và xe chở đầy đồ dùng từ nhà. Bạn cần phải giữ cho nhóm du khách này khỏe mạnh, vui vẻ và ăn uống đầy đủ. Họ sinh ra, lớn lên, làm việc, sinh con và cuối cùng chết đi. Điều đó tùy thuộc vào bạn vì chúng là những yếu tố then chốt trong sự phát triển thế giới của bạn.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Sự đa dạng về nghề nghiệp của mọi người là một điểm sáng trong trò chơi. Từ trồng trọt, săn bắn và huấn luyện đến khai thác, giảng dạy và chữa bệnh. Bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn thực hiện tất cả công việc. Sự thành công hay thất bại của một thành phố phụ thuộc vào việc quản lý nguồn lực và rủi ro phù hợp.

Frostpunk

Frostpunk là một trò chơi chiến lược sinh tồn gay cấn, hấp dẫn và thường ly kỳ với những lựa chọn khó khăn, đôi khi không thể hiểu được. Bạn phải trở thành thị trưởng của vùng Bắc Cực, người có trách nhiệm xây dựng một nơi để cư dân “định cư và định cư”.

Thách thức đặt ra là khí hậu khắc nghiệt đang thịnh hành ở đây phải tính toán hợp lý để lò sưởi trung tâm không cạn kiệt năng lượng cho con người hoặc không ngừng hoạt động.

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

Một điều mà tôi thấy đúng trong game đó là cơ chế hành động của con người. Cũng giống như ngoài đời, khi bạn hết thức ăn, nước uống, đặc biệt là năng lượng, người dân ở đây dần mất tự tin và muốn lật đổ bạn. Hãy cẩn thận với nó và trở thành một thị trưởng yêu thương mọi người!

Planet Zoo

Bạn sẽ không phải thất vọng khi tìm hiểu trò chơi này. Nó thực sự hay và không khác nhiều so với các game xây dựng thành phố.

Đổi gió với game xây dựng sở thú anh em nhỉ?

Trong game, nhiệm vụ của bạn là xây dựng một khu bảo tồn động vật. Tại đây bạn đón hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày, làm sao để làm hài lòng du khách và chăm sóc các loài động vật trong vườn thú. Đây là một thử thách khó khăn. Cách chơi của Planet Zoo lúc đầu hơi phức tạp nên bạn cần thời gian để làm quen.

Trò chơi được cộng đồng game thủ đánh giá rất cao. Hàng ngàn lời khen ngợi về trò chơi này đã chứng minh rằng trò chơi này không thể bỏ qua. Planet Zoo hiện tại chưa có tiếng Việt hóa nên các bạn chú ý nhé. Nếu bạn thích thì hãy tìm và tải về để cùng nhau trải qua những giây phút thú vị nhé.

TheoTown

TheoTown có vẻ là một cái tên rất lạ phải không? Mình biết có một số người dùng PC không có cấu hình cao muốn tìm một game xây dựng thành phố nhẹ nhàng nên mình quyết định đưa game này vào danh sách. Đây là một game nhẹ nhàng và khá hay. Nếu bỏ qua phần đồ họa thì lối chơi rất hấp dẫn.

Trong game bạn có thể xây dựng thành phố của riêng mình rất đơn giản. Nếu bạn thích phong cách hoài cổ thì đây là trò chơi nên chọn. Dù ra mắt muộn hơn nhưng nhà phát triển vẫn quyết định sử dụng đồ họa đơn giản để tập trung vào lối chơi. Trò chơi đã nhận được đánh giá rất tích cực trên Steam, bạn nên chơi thử.

Qua bài viết này, chúng tôi cũng đã giới thiệu tới các bạn những game xây dựng thành phố hay nhất PC. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy chia sẻ nó với bạn bè nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm