Blog

Visa Định Cư Mỹ Có Thời Hạn Bao Lâu? Có Thể Được Gia Hạn Bao Nhiêu Lần?

110

Sau khi visa định cư Mỹ được cấp, có rất nhiều câu hỏi đặt ra là visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và được gia hạn bao nhiêu lần? Cần phải xem xét nhiều yếu tố để trả lời chính xác những câu hỏi này, đặc biệt là loại visa định cư Mỹ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết tới bạn.

Visa định cư Mỹ là gì?

Để biết visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu, trước tiên chúng ta phải biết visa định cư Mỹ là gì.

Hiện tại có hai loại visa Mỹ: Visa định cư và visa không định cư. Visa định cư dành cho người nước ngoài đến Mỹ để cư trú lâu dài. visa không di dân dành cho người nước ngoài đến Mỹ tạm thời để du lịch, điều trị y tế, kinh doanh, làm việc, học tập hoặc các mục đích tương tự.

Visa định cư Mỹ (còn gọi là Thẻ xanh Mỹ) là loại visa cho phép người nước ngoài đến Mỹ để cư trú và làm việc lâu dài.

 • Trong hầu hết các trường hợp, người thân hoặc người sử dụng lao động Mỹ tài trợ cho người nước ngoài đến Mỹ bằng cách nộp hồ sơ đăng ký cho Sở Di trú Mỹ (USCIS).
 • Các trường hợp còn lại có thể là ứng viên tài năng đặc biệt, nhà đầu tư hoặc trường hợp định cư đặc biệt cần nộp hồ sơ riêng. Sau đó, đơn sẽ được chuyển đến lãnh sự quán Mỹ để tiếp tục xử lý và cấp visa, nếu có.

Những người có ý định định cư phải xuất trình visa định cư Mỹ tại cửa khẩu trước khi visa hết hạn để vào Mỹ. Người này trở thành thường trú nhân hợp pháp sau khi visa định cư và các tài liệu kèm theo được các quan chức Hải quan Mỹ xem xét và phê duyệt.

Sau khi visa định cư Mỹ được cấp, người nộp đơn có các nghĩa vụ và quyền lợi giống như công dân Mỹ, ngoại trừ quyền bầu cử và tranh cử.

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu? Có thể gia hạn bao nhiêu lần?

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu tùy thuộc vào loại visa cụ thể do USCIS quy định. Dưới đây là tổng hợp các thời hạn xin visa định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay:

Đối với visa định cư Mỹ diện bảo lãnh người thân

Công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái, anh chị em của mình sang định cư tại Mỹ. Nếu USCIS chấp thuận đơn đăng ký, người bảo lãnh sẽ được cấp Visa định cư Mỹ (Thẻ xanh Mỹ). visa định cư Mỹ do người thân bảo lãnh có giá trị trong 10 năm và có thể được gia hạn 10 năm một lần.

Lưu ý công dân Mỹ có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em, trong khi thường trú nhân Mỹ có thể bảo lãnh vợ/chồng và con chưa lập gia đình.

Các loại visa định cư Mỹ được tài trợ phổ biến bao gồm:

 • Visa FB-1 dành cho con chưa lập gia đình trên 21 tuổi được cha mẹ sống ở Mỹ bảo lãnh.
 • Visa FB-2A dành cho vợ/chồng được người phối ngẫu khác bảo lãnh ở Mỹ.
 • Visa FB-2B dành cho con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi được cha mẹ sống ở Mỹ bảo lãnh.
 • Visa FB-3 dành cho con cái đã kết hôn trên 21 tuổi được cha mẹ sống ở Mỹ bảo lãnh.
 • Visa FB-4 dành cho anh chị em được bảo lãnh.

Đối với visa định cư Mỹ diện lao động

Visa định cư Mỹ dựa trên việc làm bao gồm các loại visa phổ biến sau:

 • Visa EB-1 dành cho những người có tài năng đặc biệt hoặc các giáo sư xuất sắc, sinh viên tốt nghiệp hoặc doanh nhân trong các lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu, quản lý, thể thao và giáo dục cũng như nhân viên quản lý cấp cao.
 • Visa EB-2 dành cho những chuyên gia có tay nghề cao, những người lao động có khả năng đặc biệt được mời sang làm việc tại Mỹ vì họ có thể mang lại những lợi ích đặc biệt cho đất nước này.
 • Visa EB-3 dành cho người lao động có tay nghề, người lao động phổ thông hoặc chuyên gia được các nhà tuyển dụng Mỹ thuê khi không có công nhân phù hợp cho vị trí được yêu cầu ở Mỹ.
 • Visa EB-4 dành cho những người định cư đặc biệt, chẳng hạn như các nhà hoạt động tôn giáo, nhân viên của các tổ chức quốc tế và những người khác.

Người nộp đơn xin visa định cư Mỹ làm việc sẽ ngay lập tức nhận được Thẻ xanh 10 năm và có thể gia hạn sau mỗi 10 năm.

Đối với visa định cư Mỹ diện đầu tư

Visa định cư Mỹ diện đầu tư theo dự án EB5 dành cho các nhà đầu tư đến Mỹ để đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ thông qua đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp. Những người nộp đơn định cư Mỹ EB-5 được cấp Thẻ xanh Mỹ có điều kiện 2 năm, tiếp theo là Thẻ xanh 10 năm, được gia hạn 10 năm một lần.

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu? Có thể gia hạn bao nhiêu lần?

Visa định cư Mỹ có thể được gia hạn bao nhiêu lần?

Mỗi loại visa định cư Mỹ có thời hạn hiệu lực khác nhau. Vì vậy, bạn nên theo dõi loại visa mình đang có để có thể gia hạn visa ngay lập tức nhằm đảm bảo quyền lợi của mình. Hiện tại, không có quy định rõ ràng về số lần visa có thể được gia hạn. Tuy nhiên, hầu hết visa định cư Mỹ có thể được gia hạn 10 năm một lần nếu người nộp đơn có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

Ngày nay, các trường hợp gia hạn visa định cư Mỹ phổ biến nhất là:

 • Visa định cư Mỹ hết hạn hoặc sắp hết hạn trong vòng 6 tháng tới;
 • Visa định cư Mỹ bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng;
 • Thay đổi tên hoặc sửa thông tin không chính xác trên visa định cư Mỹ của bạn.

Để gia hạn visa định cư Mỹ thành công, bạn nên chú ý những điểm quan trọng sau:

 • Đảm bảo tuân thủ luật pháp Mỹ khi sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, giảm thiểu rủi ro bị từ chối gia hạn;
 • Cung cấp thông tin chính xác và nhất quán đồng thời duy trì tính liêm chính với cơ quan lãnh sự Mỹ;
 • Cung cấp các cơ hội tài chính ổn định, chẳng hạn như bằng chứng về việc làm ổn định ở Mỹ, để việc gia hạn visa định cư Mỹ không gây gánh nặng cho ngân sách xã hội Mỹ;
 • Hãy hỏi chuyên gia hoặc luật sư định cư để được tư vấn thêm. Các chuyên gia di trú hoặc luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp giúp bạn tiếp tục hành trình định cư tại đất nước này.

Lợi ích của visa định cư Mỹ

Điều quan trọng là phải xác định thời hạn visa định cư Mỹ có hiệu lực trong thời gian bao lâu, vì trong thời gian xin visa bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau để thường trú tại Mỹ:

 • Được tự do sống, học tập và làm việc lâu dài ở bất kỳ đâu trên nước Mỹ;
 • Có hệ thống giáo dục tiên tiến, công nghệ y tế hiện đại, chất lượng cuộc sống tốt và môi trường sống an toàn;
 • Mở rộng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tại đất nước có nền kinh tế mạnh hàng đầu thế giới;
 • Có đủ điều kiện để trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu. Khi bạn có hộ chiếu Mỹ, bạn có thể đi đến 172 quốc gia mà không cần visa. Đồng thời có quyền tham gia bầu cử và được ứng cử vào các chức vụ trong cơ quan nhà nước;
 • Được bảo vệ khỏi bị trục xuất so với visa không định cư;
 • Được bảo vệ bởi luật pháp Mỹ, đặc biệt trong các lĩnh vực lao động, kế toán, v.v.;
 • Có thể bảo lãnh các thành viên trong gia đình nộp đơn xin Thẻ xanh Mỹ;
 • Nhận các phúc lợi liên bang, bao gồm hỗ trợ tài chính cho mục đích giáo dục hoặc an sinh xã hội, v.v.;

Những trường hợp bị từ chối gia hạn visa định cư Mỹ

Việc gia hạn visa định cư Mỹ có thể bị từ chối nếu áp dụng bất kỳ điều nào sau đây:

 • Vi phạm luật pháp Mỹ có thể dẫn đến bị bắt hoặc bị kết án, đặc biệt là các tội liên quan đến ma túy, trẻ em, phụ nữ, v.v. Vì vậy, để tránh rủi ro này, bạn nên xem lại các quy định và đảm bảo tuân thủ luật pháp Mỹ;
 • Cung cấp thông tin sai lệch hoặc không nhất quán có thể khiến viên chức lãnh sự xác định người nộp đơn là không trung thực;
 • Người thân của đương đơn đi kèm đơn không thanh toán đầy đủ các hóa đơn và chi phí cần thiết trong thời gian lưu trú tại Mỹ;
 • Dựa trên quyết định của cơ quan định cư, nếu có lý do để tin rằng việc tiếp tục gia hạn sẽ gây tổn hại cho những người khác đang sinh sống tại Mỹ. Ví dụ: vì lý do y tế hoặc an ninh quốc gia hoặc lý do không tương thích khác, v.v.

Nếu cơ quan di trú từ chối gia hạn visa định cư Mỹ, cơ quan đó có trách nhiệm thông báo lý do và người nộp đơn có quyền phản hồi hoặc kháng cáo quyết định theo thủ tục pháp lý.

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu? Có thể gia hạn bao nhiêu lần?

Citizen Pathway – Tư vấn, hỗ trợ định cư Mỹ diện EB5 chuyên nghiệp

Citizen Pathway được biết đến là đơn vị tư vấn, hỗ trợ định cư theo diện đầu tư chuyên nghiệp nhận được đánh giá cao của khách hàng. Đối với chương trình định cư Mỹ, Citizen Pathway sẽ hỗ trợ tư vấn chương trình EB-5, đây hiện đang là hình thức được ưa chuộng nhất. Chương trình dự án EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào một dự án kinh doanh mới hoặc hiện có ở Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm mới ở Mỹ. Các nhà đầu tư tham gia dự án EB-5 có cơ hội nhận được Thẻ xanh (thẻ thường trú) cho bản thân và gia đình, trong đó có trẻ em dưới 21 tuổi.

Dự án EB-5

Hiện Citizen Pathway đã tư vấn cho nhiều chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước và góp phần vào thành công của họ. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, Citizen Pathway chắc chắn là điểm đến đáng tin cậy mà bạn lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Tầng 09, Tòa Nhà Waterfront Saigon, số 1 Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
 • Điện thoại: 0931.324.888
 • Email: info@citizenpathway.org
 • Website: https://citizenpathway.org/

Tóm lại, điều quan trọng là phải biết visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu. Thông tin này có thể giúp bạn theo dõi tình trạng visa định cư Mỹ của mình và có hành động sớm để lập kế hoạch cho bạn và gia đình.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm