Blog

Ưu Nhược Điểm Đội Hình 3-5-2 & Những Đội Thành Công Với Sơ Đồ Này

153
Sơ đồ chiến thuật 352: Sự linh hoạt giữa công và thủ

Đội hình 3-5-2 một lần nữa được phổ biến ở giới trẻ, đại học và bóng đá chuyên nghiệp. Khi các đội và huấn luyện viên tìm cách đánh lừa đối thủ, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho đội hình 4-3-3 có thể mang lại lợi thế chiến thuật có thể tạo ra sự khác biệt giữa thắng và thua. Nhưng sơ đồ 3-5-2 là gì và nó được sử dụng như thế nào trong bóng đá? Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm đội hình 3-5-2 qua bài viết dưới đây

Sơ đồ 3-5-2 trong bóng đá là gì?

Đội Hình 3-5-2 Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Đội Hình 3-5-2 Là Gì?

Sơ đồ 3-5-2 trong bóng đá bao gồm 3 trung vệ, 2 hậu vệ biên (1 trái và 1 phải), 3 tiền vệ trung tâm và 2 tiền đạo trung tâm. Trong trò chơi hiện đại, ba trung vệ hầu như luôn hoạt động như một hậu vệ 3 phẳng, với một trung vệ, một trung vệ trái và một trung vệ phải. Phía trước 3 hậu vệ là các hậu vệ biên. Họ cung cấp chiều rộng cho đội trong phòng thủ và tấn công. Về phòng ngự, họ có thể lùi sâu để tạo ra 5 hậu vệ phòng ngự; khi tấn công, họ có thể tiến lên cùng với những người tấn công để tạo nên mặt trận tấn công 4.

Tùy theo sở thích của huấn luyện viên, 3 tiền vệ trung tâm có thể xếp theo nhiều cách khác nhau. Phổ biến nhất là có hai tiền vệ phòng ngự trung tâm (CDM) và một tiền vệ tấn công trung tâm (CAM). Ngoài ra, huấn luyện viên có thể muốn các tiền vệ xếp hàng với một CDM và hai CAM hoặc thậm chí là một tiền vệ phẳng đơn giản 3. Tuy nhiên, hai biến thể này ít phổ biến hơn.

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về keonhacai chia sẻ thì đặc điểm cuối cùng của sơ đồ 3-5-2 là sự phối hợp tấn công hướng lên, được gọi là tiền đạo số 2. Tiền đạo có thể chơi như hai số 9 truyền thống (tức là cạnh nhau) hoặc với một tiền đạo lùi sâu hơn một chút ở vị trí được coi là tiền đạo cũ. -vai trò số 10 thời trang.

Đội hình 3-5-2 có bao nhiêu hậu vệ?

Đội hình 3-5-2 có ba trung vệ, cộng thêm hai tiền vệ cánh. Vị trí cầu thủ chạy cánh là một vị trí kết hợp giữa trách nhiệm của hậu vệ cánh truyền thống và tiền vệ cánh. Như vậy, có thể lập luận rằng một đội chơi với sơ đồ 3-5-2 có năm hậu vệ khi không kiểm soát bóng. Điều này được thấy rõ nhất khi một đội chơi 3-5-2 gặp một đối thủ mạnh hơn rất nhiều và phải phòng thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Những ưu nhược điểm đội hình 3-5-2

Đội Hình 3-5-2 Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Đội Hình 3-5-2 Là Gì?

Ưu điểm

Điểm mạnh chính của đội hình 3-5-2 là sự linh hoạt mà các hậu vệ cánh mang lại cho đội khi kiểm soát bóng và kiểm soát bóng.

Về phòng ngự, có ba trung vệ đồng nghĩa với việc có một dàn cầu thủ nòng cốt vững chắc ngay trước khung thành của đội, điều này có thể gây khó khăn cho việc xuyên thủng đối thủ và tạo cơ hội ghi bàn. Khi các hậu vệ cánh lùi về phòng ngự, hậu vệ 3 trở thành hậu vệ 5. Hậu vệ 5 có thể cực kỳ khó bị phá vỡ nếu họ được tổ chức và huấn luyện đủ tốt.

Về mặt tấn công, việc đẩy các hậu vệ cánh tham gia tấn công giúp đội có chiều rộng lớn đồng thời duy trì mối đe dọa trung tâm mạnh mẽ với hai cầu thủ tấn công của đội.

Ở khu vực giữa sân, sự hiện diện của 3 tiền vệ cũng khiến khả năng kiểm soát bóng vượt trội trở nên cao hơn. Cuối cùng, việc sử dụng ít nhất một tiền vệ tấn công trung tâm có nghĩa là một hoặc nhiều cầu thủ bổ sung có thể tiếp tục và tham gia tấn công. Bằng cách kết hợp với các hậu vệ cánh và tiền đạo trung tâm, những cầu thủ bổ sung này có thể dễ dàng tạo ra tình trạng quá tải và gây mất ổn định cho hàng phòng ngự đối phương.

Nhược điểm

Phân tích chiến thuật 3-5-2: Sức mạnh của hàng tiền vệ

Như đã nhấn mạnh ở trên, 3-5-2 có thể là một đội hình cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả. Tuy nhiên, nó không phải là không có điểm yếu. Một điểm yếu đáng kể của đội hình 3-5-2 là sự phụ thuộc quá nhiều vào những cầu thủ chất lượng cao ở vị trí tiền vệ cánh. Trong đội hình này, các hậu vệ cánh có trách nhiệm quan trọng cả trong tấn công và phòng thủ. Họ phải có sức bền và tốc độ cao để liên tục di chuyển lên xuống sân. Họ cũng phải có khả năng tạo cơ hội cho đội mình và từ chối cơ hội cho đối thủ. Nếu họ yếu ở bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, các hậu vệ cánh của đội có thể dễ dàng bị khai thác khi phòng thủ và bị vô hiệu hóa khi tấn công.

Theo như tổng hợp từ trang keonhacaiw88.bet chia sẻ thì một điểm yếu khác của đội hình 3-5-2 là dễ bị quá tải trên diện rộng. Điều này đặc biệt đúng khi thi đấu với các đội sử dụng hậu vệ cánh tấn công theo sơ đồ 4-3-3.

Những đội nào sử dụng đội hình 3-5-2?

Tottenham Hotspur của Antonio Conte

Antonio Conte chắc chắn là một trong những huấn luyện viên cao cấp nhất hiện đang thường xuyên sử dụng sơ đồ 3-5-2. Hiện tại ở Tottenham Hotspurs, sơ đồ 3-5-2 mang đến cho anh cơ hội tận dụng tối đa sự phối hợp tấn công ăn ý giữa Harry Kane và Son Heung Min. Mặc dù anh ấy vẫn chưa giành được một danh hiệu nào với Spurs, nhưng đội bóng này đã mang lại cho anh ấy chức vô địch trong ba nhiệm kỳ huấn luyện gần đây nhất của anh ấy tại Juventus, Chelsea và Inter Milan.

Chelsea của Graham Potter

Sơ đồ chiến thuật 352: Sự linh hoạt giữa công và thủ

Cựu huấn luyện viên Brighton không lạ gì với việc thay đổi đội hình theo từng trận đấu, nhưng sơ đồ 3-5-2 chắc chắn là một trong những đội hình mà ông áp dụng ở các giải đấu lớn! Bằng cách sử dụng những cầu thủ nhanh nhẹn, năng nổ và khéo léo trong vai trò tiền vệ cánh, Potter có thể khiến các đội rơi vào thế khó trong khi chiếm ưu thế kiểm soát bóng ở giữa sân.

Trên đây là những thông tin về ưu nhược điểm đội hình 3-5-2. Những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm