Thủ Thuật

Top +10 Website Tạo Font Chữ Online Miễn Phí Đẹp Nhất

1438

Phông chữ là một phần không thể thiếu trong nhiều thiết kế và thành thật mà nói, việc chọn đúng phông chữ cho một dự án có thể khó khăn. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phông chữ cho mọi người lựa chọn, nhưng sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thiết kế phông chữ độc đáo của riêng mình bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình. . Hơn nữa, bạn còn có rất nhiều hỗ trợ thiết kế đến từ trang web để thực hiện các thao tác dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 10 trang web tạo font online đẹp và miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

Phông chữ là gì?

Font chữ hay còn gọi là phông chữ là một tập hợp đầy đủ các ký tự, bao gồm: chữ cái, số, dấu chấm câu hoặc ký tự đặc biệt để hiển thị theo một kiểu và kích thước cụ thể. Những phông chữ này có thể được sử dụng trong cả văn bản in và kỹ thuật số. Phong cách thiết kế sẽ cho ra một bộ font bao gồm các kiểu chữ và các biến thể để tạo thành họ font. Ví dụ: Arial là một họ phông chữ, trong đó Arial in nghiêng là một kiểu chữ và Arial in nghiêng 10 điểm là một phông chữ.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

Top 10 website tạo font chữ đẹp và miễn phí

1. Symbols.vn – Website tạo kiểu chữ trực tuyến

Symbols.vn là website tạo chữ nghệ thuật trực tuyến quen thuộc với nhiều người. Có kho mẫu gồm 1001 kiểu chữ khác nhau, cho phép bạn thoải mái lựa chọn với các danh mục con bao gồm:

– Tạo kiểu chữ đẹp.

– Thay đổi phông chữ.

– Tạo văn bản gạch ngang.

– Tạo chữ ngược.

– Tạo chữ nhỏ, số nhỏ.

– Viết chữ đẹp trực tuyến.

– Tạo hình chữ nghệ thuật.

– Chữ in nghiêng.

– Chữ cái trong ô vuông.

– Chữ cái trong hình tròn.

Ngoài thư viện nghệ thuật lớn, website còn có các danh mục khác như: ký tự đặc biệt, 1001 biểu tượng, ký hiệu, tạo tên cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, giao diện của Symbols.vn cũng đơn giản và dễ sử dụng. Ví dụ bạn muốn viết chữ theo kiểu chữ nào đó thì click vào ô “decoration”. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang web khác, nhập văn bản bạn muốn tạo phông chữ vào ô “Nhập tên bạn muốn tạo vào ô bên dưới”. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm một số ký tự đặc biệt ở phía dưới cho đoạn văn bản muốn tạo. Kết quả thu được sẽ hiển thị phía trên, bạn chỉ cần nhấn vào “Sao chép tên bạn đã tạo” là có thiết kế phông chữ như ý muốn.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

2. Thiepmung.com – Website tạo font chữ đẹp

Thiepmung.com là một trong những trang web tạo font chữ miễn phí được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Trang web mang đến cho người dùng nhiều hiệu ứng viết chữ lên ảnh đẹp mắt, dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Tại đây, mỗi sự kiện đặc biệt sẽ có những gợi ý thiết kế riêng, bao gồm:

– Mẫu thiệp sự kiện, ngày lễ như: thiệp 20/10, thiệp 20/11, thiệp 8/3, noel, trung thu, thiệp halloween,….

– Các mẫu thiệp được sử dụng hàng ngày như: thông điệp yêu thương, thiệp chúc may mắn, thiệp chúc ngày mới, thiệp chúc ngủ ngon,….

– Các template dùng trong sinh nhật như: tạo thiệp chúc mừng sinh nhật, sinh nhật công ty, tạo video sinh nhật, thiệp mời sinh nhật,….

Ưu điểm của trang web này là có hơn 500 hiệu ứng đẹp mắt cho bạn lựa chọn cũng như thiết kế font chữ đặc sắc, khác lạ và nổi bật. Bên cạnh đó, website còn quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi có giao diện đơn giản, thao tác và tốc độ xử lý ảnh nhanh. Đặc biệt sau khi thiết kế xong, bạn hoàn toàn có thể download tác phẩm của mình mà không cần phải trả phí.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

3. Ephoto360.com – Tạo chữ 3D nghệ thuật trực tuyến

Một gợi ý khác cho bạn về trang web tạo phông chữ đẹp miễn phí là ephoto360.com. Website là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn văn bản của mình độc đáo hơn nhờ các hiệu ứng. Trong đó, các hạng mục hiệu ứng chính có trong ephoto.com bao gồm:

– Hiệu ứng trò chơi.

– Hiệu ứng văn bản.

– Vẽ hiệu ứng.

– Hiệu quả nghệ thuật.

– Hiệu ứng ảnh 3D.

– Yêu và quý.

– Năm mới.

– Hiệu ứng video.

Ngoài ra, website còn rất nhiều danh mục khác không kém phần sáng tạo và nổi bật cho bạn lựa chọn như: sinh nhật, năm mới, hiệu ứng cốc, hiệu ứng đồng xu, hiệu ứng ly, hiệu ứng ảo, …. Không chỉ vậy, website còn hỗ trợ chuyển ảnh chụp thành tranh trực tuyến, giúp bạn tạo ra những bức ảnh nghệ thuật một cách nhanh chóng và dễ dàng. Có thể thấy, trang web có giao diện khá thân thiện, dễ sử dụng, được phân chia thành các danh mục cụ thể, nhờ đó các thao tác cũng được thực hiện nhanh hơn.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

4. Cooltext.com – Website tạo chữ viết trực tuyến

Cooltext.com cung cấp khoảng 1959 font chữ hoàn toàn miễn phí với nhiều phong cách như: 3D, asian, brand, dark, cool, cartoon, fancy, …. Cách sử dụng trang web này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn yêu thích của mình phông chữ, sau đó điền vào biểu mẫu và bạn sẽ nhanh chóng nhận được những từ bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước phông chữ và thêm các biểu ngữ tùy chỉnh.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

5. TextPro.me – Phần mềm viết chữ nghệ thuật

TextPro.me là phần mềm viết chữ nghệ thuật miễn phí với giao diện đơn giản và mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn độc đáo để thiết kế phông chữ như:

– Phong cách nhẹ nhàng.

– Phong cách ánh kim.

– Phong cách linh tinh.

– Hiệu ứng văn bản phong cách thực phẩm.

– Hiệu ứng văn bản cao cấp.

– Hiệu ứng chữ 3D.

– Hiệu ứng văn bản công nghệ.

– Phong cách graffiti.

– Chúc giáng sinh vui vẻ, chúc mừng năm mới.

Với kho font chữ nghệ thuật hoàn toàn miễn phí, người dùng sẽ được tự do sáng tạo để có được kiểu chữ ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, với bố cục trang web dễ sử dụng, được chia theo nhiều phong cách khác nhau sẽ rất thuận tiện cho việc tìm kiếm. Đặc biệt website thường xuyên cập nhật thêm các font chữ nghệ thuật mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

6. Flamingtext.com – Web phông chữ nghệ thuật trực tuyến

Flamingtext.com cũng là một trang web về phông chữ nghệ thuật trực tuyến được nhiều người dùng yêu thích và thường xuyên sử dụng. Trang web có hơn 1000 mẫu phông chữ khác nhau cho phép bạn dễ dàng lựa chọn phông chữ yêu thích của mình. Bên cạnh đó, giao diện của trang web cũng được thiết kế khá đơn giản mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Đặc biệt nhất, việc tạo font chữ trên trang web này khá đơn giản, kể cả khi bạn không có kiến thức về thiết kế hay chỉnh sửa đồ họa, bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ra những con chữ nghệ thuật và ấn tượng. Bên cạnh thiết kế phông chữ, trang web còn cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn như thiết kế logo. Đồng thời, các hiệu ứng cũng được flamingtext.com cập nhật liên tục để nâng cao trải nghiệm và mang đến sự hài lòng hơn cho người dùng.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

7. TextFx.co – Trang web thiết kế phông chữ miễn phí

TextFx.co gây ấn tượng với phần nền sử dụng gam màu tối, điều này đã tạo hiệu ứng thành công khi tăng độ nổi bật cho các font chữ có trong website. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, trang web đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng. Việc thiết kế trên TextFx.co cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ đoạn văn bản muốn tạo kiểu, sau đó chọn màu sắc và phông chữ. Ngay lập tức, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra và cho kết quả. Với hơn 180 kiểu chữ nghệ thuật, kích thước tùy biến, thêm banner và tốc độ xử lý nhanh, website đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

8. Calligraphr.com – Trang web typography trực tuyến

Calligraphr là một trang web sẽ giúp bạn biến các kiểu chữ viết tay hoặc kiểu chữ thư pháp thành kiểu chữ trực tuyến. Cách sử dụng của trang web cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo một mẫu và in ra. Sau đó điền vào biểu mẫu bằng phông chữ viết tay tùy chỉnh và quét nó bằng máy in, máy ảnh hoặc điện thoại thông minh. Tiếp theo bấm “build font” là bạn đã có một font chữ mới để sử dụng và chia sẻ với cộng đồng mạng.

Đặc biệt, nếu bạn đã quen với việc tạo thiết kế bằng tay hơn là sử dụng bàn phím và chuột, thì Calligraphr là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Website thiết kế kiểu chữ Calligraphr cũng là sự lựa chọn của nhiều designer để thiết kế font chữ cho bộ nhận diện thương hiệu.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

9. Fontforge.com – Thiết kế phông chữ miễn phí

Fontforge là một trong những ứng dụng phổ biến nhất để xây dựng kiểu chữ và tạo phông chữ mới. Fontforge cung cấp một chương trình mã nguồn mở và miễn phí 100%, liên tục được nâng cấp với các tính năng mới. Với hơn 200.000 lượt tải xuống, ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phông chữ mới với đầy đủ tài liệu được cung cấp cùng với diễn đàn hỗ trợ người dùng. Ngoài ra, bạn còn nhận được một cuốn sách điện tử miễn phí để hiểu quy trình tạo phông chữ, cũng như các hướng dẫn rõ ràng và cơ sở kiến thức hữu ích.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

10. Fontstruct.com – Viết chữ nghệ thuật trực tuyến

Fontforge là trang web cho phép bạn xây dựng các font chữ chạy ngay trên trình duyệt mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm nào về máy tính. Bạn có thể dễ dàng tạo phông chữ bằng cách sử dụng hình học được sắp xếp trong lưới. Mặc dù trang web sử dụng hệ thống thiết kế riêng để tạo phông chữ nhưng giao diện vẫn khá trực quan và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học cách tạo phông chữ chuyên nghiệp trong thời gian ngắn thì Fontforge cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

Gợi ý những font chữ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Montserrat

Một trong những font chữ đẹp và phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là Montserrat. Đây là một phông chữ sans-serif hình học dễ sử dụng và nhanh chóng tạo ấn tượng trên các trang web và các địa điểm khác. Ưu điểm của Montserrat là có tỷ lệ khá tốt, để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đọc được dù cỡ chữ lớn hay nhỏ.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

2. Roboto

Roboto là một phông chữ sans-serif có dạng hình học nhưng cũng đặc biệt với các đường cong mở. Font chữ này được đánh giá là thân thiện và chuyên nghiệp nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhờ những ưu điểm có được, Roboto cũng đã trở thành font chữ mặc định trên các thiết bị Android và các dịch vụ khác của Google.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

3. Helvetica

Helvetica là một kiểu chữ được sử dụng rộng rãi ngày nay nhờ tính linh hoạt của nó. Font chữ này hiện có hơn 100 biến thể trên mạng và trở thành font chữ đa dạng nhất hiện nay. Dù ra đời từ năm 1957 nhưng cho đến nay đây vẫn là font chữ được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

4. Lato

Lato là một font chữ được sử dụng khá phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Font chữ này mang đến tính chuyên nghiệp cao, tạo nên sự hiện đại cho thương hiệu. Đặc biệt, Lato rất phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc như tài chính hay kế toán.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

5. Playfair display

Playfair display là một phông chữ thanh lịch, hiện đại với những nét nữ tính. Đây được coi là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phái đẹp, đặc biệt font chữ càng mảnh thì càng mang lại tính thẩm mỹ cao.

Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

Để có thể tự mình tạo ra những dòng chữ đẹp và ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các trang web hiện nay sẽ giúp quá trình của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trên đây là những gợi ý của nhóm biên tập adoreyou.vn về những trang web tạo phông chữ đẹp được nhiều người sử dụng hiện nay. Hi vọng qua bài viết bạn đã chọn được cho mình một website phù hợp để có thể biến ý tưởng của mình thành hiện thực một cách nhanh chóng hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm