Blog

CC Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Cách Viết Tắt “CC” Và Ý Nghĩa Của Chúng

964

Tìm hiểu CC có nghĩa là gì trong email, trên Facebook, Youtube và trong cuộc sống hàng ngày khiến nhiều bạn ở đây phải bất ngờ. Nếu như trên mạng xã hội, CC là viết tắt của từ tiếng Việt “Kon Kac”, thì trong email cc được gửi kèm theo một bức thư cho người khác, hay như trên Youtube, cc là bộ cân bằng, còn đối với người chơi xe phân khối lớn, cc để chỉ công cụ chuyển. Nếu bạn không hiểu ý nghĩa đầy đủ của CC trong từng tình huống, bạn sẽ sử dụng sai. adadoyou.vn sẽ giải thích ý nghĩa của từ viết tắt CC một cách đầy đủ nhất.

CC trong email là gì?

Đối với người dùng internet, họ đã quen với việc gửi các thư điện tử như Gmail, Hotmail,… Hầu hết các dịch vụ thư điện tử này đều hỗ trợ tính năng CC để có thể gửi 1 thư cho nhiều người. Ở phần địa chỉ email gửi đi, chúng ta nhập 1 email chính, sau đó cc cho nhiều người khác để họ đọc được nội dung thư này. Thao tác cc rất cần thiết khi gửi mail công tác, có thể gửi cho cả giám đốc, trưởng phòng và cả nhân viên trong nhóm.

Trong trường hợp này, CC là viết tắt của “Carbon Copy”. Tạo ngay một bản sao email để gửi cho người khác, tính năng cho phép bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc.

Trong email, CC là viết tắt của cụm từ “Carbon Copy”, có nghĩa là tạo bản sao, được hiểu là tạo một bản sao của email để gửi cho người khác. Bạn thường nghe câu “Gửi email cho Thanh rồi CC cho anh ấy”. Tính năng CC gửi email cho nhiều người cùng lúc, những người này sẽ nhìn thấy danh sách những người nhận nội dung email này.

Bên cạnh CC, email còn có chức năng BCC tức là “Blind Carbon Copy” tạo các bản sao tạm thời. BBC cũng tương tự như CC nhưng những người này không xem được danh sách người nhận mail. Bạn cũng nên tìm hiểu khái niệm Hộp thư đến để mở rộng kiến thức của mình.

CC trong game và trên Facebook là gì

Nhắc đến Game và Facebook, chúng ta nghĩ ngay đến những từ lóng, chưa kể đến những câu chửi thề dưới dạng viết tắt, vừa lịch sự vừa tức giận. CC trên Facebook và trong game có nghĩa là từ viết tắt của “Con Gác”, “Cút”, “Kon Ku”, “Cu Kách”, hoặc “Cút”, “Chào”, Cây, Cá. Cảnh”. Tuy nhiên, CC phổ biến nhất là từ chửi thề “Kon Kac”.

CC là đơn vị đo dung tích động cơ

Chúng ta thường thấy các hãng xe hơi, xe máy ghi dung tích động cơ là bao nhiêu cc, chẳng hạn như xe máy 125cc, hay như trong y học, người ta cũng dùng cc để đo đơn vị máu. Trong vật lý, cc là đơn vị đo lường viết tắt của Cubic Centimeters– cm3.

CC trên Youtube là gì

Nếu xem video trên Youtube, bạn đã quen thuộc với nút CC để bật phụ đề. Nhiều bạn biết CC là nút bật phụ đề, dịch thuật nhưng không rõ nó là viết tắt của từ gì. Trên thực tế, CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Closed Caption”. Youtube cung cấp tính năng CC vì đây là mạng chia sẻ video nổi tiếng thế giới, có cả những clip tiếng Anh, Hàn, Trung… mà người Việt có thể không hiểu, nhưng cần có phụ đề.

Trên mạng xã hội video YouTube, mỗi khi xem clip, bạn thường bắt gặp hai chữ CC đen trắng nổi bật. Khi nhấn vào đó, bạn sẽ thấy phụ đề mà chúng ta thường gọi là Cap . Ở đây, CC là viết tắt của từ tiếng Anh closed caption. Các video có nội dung tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài sẽ được dịch sang tiếng Việt hoặc thêm phụ đề tiếng Anh để mọi người dễ hiểu nội dung.

CC trên mạng xã hội và trong trò chơi

Trong game và mạng xã hội như Facebook, CC có nghĩa là “Con Gác”, “Cu Kut”, “Con Ku”, “Cu Kac”. Ngoài ra, ý nghĩa rõ ràng hơn của CC là “Cốc”, “Xin chào”, “Cây cối”, “Cá cảnh”. Thường người ta nghĩ CC là Con Còi, nhưng viết tắt như vậy dễ cãi, cứ nói “là tôi nói ‘Cút’, không phải nói vớ vẩn”.

CC trong Vật lý là một đơn vị đo lường

Nhiều bạn thắc mắc CC là đơn vị gì, thực ra trong Vật lý CC là đơn vị đo được viết tắt từ Cubic Centimet (Cm3). 1CC tương đương với một khối lập phương có kích thước 1cm x 1cm x 1cm trong Hệ thống Đo lường Quốc tế chính thống. Bạn sẽ thấy cc trong đơn vị đo dung tích động cơ của ô tô hay xe máy, như xe máy 125cc hay trong y học là “100cc máu bạn mất”.

Trên đây adadoyou.vn đã giải thích nghĩa đầy đủ của từ CC là gì. Rất khó để nói nên dùng nghĩa nào, vì phải tùy trường hợp mà áp dụng cho chính xác. Trước đây, nhắc đến CC, người ta nghĩ ngay đến tính năng CC trong Gmail, nhưng khi mạng xã hội Facebook ra đời, cư dân mạng thường chửi nhau bằng câu “CC” đầy ẩn ý. Trên Youtube, mọi người ít thắc mắc, chỉ biết click và sử dụng tính năng CC. À, nhiều bạn không biết 1 cc bằng bao nhiêu cm3.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm