Sức Khỏe Sắc Đẹp

Cách chữa khi bấm lỗ tai bị sưng đơn giản tại nhà

1839

Dẫu biết công cuộc làm đẹp thực sự rất gian nan. Từ những tai nạn nho nhỏ đến tai nạn to to. Nhưng nhiều người đôi khi hơi chủ quan với sức khỏe của mình. Đơn giản như việc xỏ khuyên tai. Bạn có thể chẹp miệng đến một cửa hàng bất kỳ bấm lỗ. Nếu da bạn lành tính thì không sao nhưng nếu da bạn nhạy cảm mọi việc sẽ theo chiều hướng khác. Nhẹ thì bị sưng, nặng có thể mưng mủ kéo dài. Vậy để hạn chế tình trạng đó như thế nào? Chúng tôi xin chia sẻ cách chữa bấm lỗ tai bị sưng cực đơn giản dưới đây!

Nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng

Bạn đừng vội quan sát vùng xỏ khuyên khi vừa mới bấm lỗ. Những vết đỏ xung quanh đó là điều rất bình thường. Và chuyện này kéo dài khoảng 2 ngày sau khi bấm lỗ. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn bạn nên xem xét cẩn thận. Bạn nên để ý những triệu chứng sau:

  • Các vệt đỏ lan từ chỗ xỏ khuyên tới các vùng xung quanh
  • Cảm giác đau, sưng cứng xuất hiện xung quanh lỗ xỏ
  • Có nước hoặc mủ chảy ra..

Tìm kiếm phương pháp điều trị y tế

Sẽ chẳng có cách chữa bấm lỗ tai bị sưng nào hiệu quả bằng các biện pháp y tế cả. Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu trên bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời. Bạn nên đến gặp bác sĩ khi phát hiện thấy tình trạng bệnh. Hãy kể tường tận tỉ mỉ với họ về tình trạng vết thương và lắng nghe tư vấn của họ.

Nếu bạn có dị ứng với kim loại các bác sĩ sẽ tháo khuyên cho chọn. Còn nếu chỉ là viêm nhiễm thông thường bác sĩ sẽ dặn bạn rửa sạch bằng nước muối và sử dụng thuốc theo đơn. Cả thuốc uống và thuốc bôi.

Liệu pháp tại nhà

Bạn nên có những chú ý nhất định đối với vị trí mới xỏ khuyên. Như nên thường xuyên kiểm tra tình trạng vết thương. Rửa sạch vị trí vết thương bằng nước muối và làm sạch khuyên tai. Đặc biệt, bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc mạnh với quần áo. Vì chúng có thể khiến vết thương nặng thêm.

Một điều khác mà bạn cần lưu ý chính là tránh xa hồ bơi nhé! Những hóa chất trong hồ bơi có thể khiến tình trạng của bạn kéo dài lâu hơn đấy!

Chăm sóc cẩn thận tại nhà để vết thương nhanh khỏi

Trên đây là cách chữa bấm lỗ tai bị sưng mà bạn có thể áp dụng để vết thương mau lành và tránh nhiễm trùng cho lần sau.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm