Blog

1KB bằng bao nhiêu MB, GB, byte, Bit? Bảng Quy Đổi Chi Tiết

510

Quy đổi đơn vị 1 KB bằng bao nhiêu bit, byte, MB, GB và Đơn vị thông tin KB lớn như thế nào, lưu trữ được bao nhiêu thông tin. Họ thường quen với việc một bài hát có giá bao nhiêu hoặc một bộ phim Full HD có giá bao nhiêu. Máy tính, smartphone lưu trữ thông tin ở dạng nhị phân nên chúng ta phải biết khái niệm KB là gì và cách quy đổi đơn vị 1 KB bằng bao nhiêu bit, byte, mb, gb để thuận tiện cho việc định lượng trong môi trường. Internet.

Quy đổi 1KB thành các đơn vị Bit, Byte, Megabyte và Gigabyte bằng bao nhiêu?

Mọi thông tin trên máy tính, băng từ, smartphone, internet đều được biểu diễn dưới dạng bit, mỗi bit có 2 trạng thái Tắt và Bật. Trên Bit có Byte, KiloByte, Megabyte, Gigabyte và nhiều đơn vị khác. Các cấp đơn vị đó được tính như sau:

  • 1B=8 bit
  • 1KB (Kilôbyte) = 1024 BEL
  • 1MB (Megabyte) = 1024KB
  • 1GB (Gigabyte) = 1024MB

KB là viết tắt của KiloByte. Từ đây ta có thể suy ra 1 KB bằng bao nhiêu byte, bit, MB, GB:

1 KB = 1.024 Byte = 8 x 1.024 bit (8192) = 1/1.024 MB = 1/(1.024 x 1.024) GB

Ngoài ra, nếu muốn biết n KB tính bằng bit, byte, MB và GB là bao nhiêu, bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm Google với cú pháp n KB = bit hoặc thay bit bằng đơn vị tương ứng, n là một con số cụ thể. Ngay lập tức, Google sẽ trả về kết quả số cho.

1KB lớn như thế nào?

Kilobyte viết tắt là KB, là một trong những đơn vị để định lượng thông tin. Không gian lưu trữ trên ổ cứng, ổ đĩa, SSD hoặc bất kỳ hình thức lưu trữ dữ liệu nào khác trên mọi thiết bị được đo bằng đơn vị bit nhỏ nhất. Nhiều bạn cũng thắc mắc 1KB là bao nhiêu.

Yeutrithuc.com xin trả lời rằng, 1 KiloByte bằng 1.024 byte tương đương với 1 đoạn văn ngắn, và 100 KB tương đương với 1 bài luận dài 1 trang giấy A4 đánh máy. Như vậy, 1 KB trong máy tính khá nhỏ, cũng không chiếm nhiều dung lượng. Để so sánh, chúng ta sẽ thấy một bài hát 128kbps dài 3 -4 phút có dung lượng khoảng 4 MB.

Với lượng thông tin và dữ liệu ngày càng nhiều, đặc biệt là hình ảnh và video, người ta thường tính bằng GB và MB, thậm chí là TB. Còn KB chỉ hiếm khi xuất hiện, hoặc đơn giản chỉ để đo dung lượng của một hình ảnh và văn bản trung bình.

Hi vọng mọi người đã biết đơn vị 1 KB là gì và 1 KB bằng bao nhiêu byte, bit, MB, GB. Đây là một kiến thức cơ bản trong khoa học máy tính và cũng rất hữu ích khi bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh để giúp định lượng dữ liệu bạn cần hoặc ổ nhớ có đủ hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm