Blog

Yewande Balogun Là Ai? Nữ Thủ Môn Tài Năng Đội Tuyển Nigeria

129

Yewande Balogun là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ gốc Nigeria, chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ nữ hạng 2 của Pháp AS Saint-Etienne và đội tuyển quốc gia nữ Nigeria. Thủ môn này bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với đội bóng đá nữ quốc gia Washington Spirit và trải qua hai mùa giải với câu lạc bộ trước khi cô rời Pháp để chơi cho FC Fleury. Hãy cùng xoilac tìm hiểu về Yewande Balogun là ai trong bài viết sau nhé.

Tổng quan về Yewande

Cầu thủ này sinh ngày 8 tháng 2 năm 1991 tại Silver Spring, Maryland với cha mẹ là người Nigeria. Cô bắt đầu chơi bóng đá khi còn rất trẻ và trở thành một thủ môn nổi bật trong suốt sự nghiệp tuổi trẻ của mình. Cô theo học tại trường trung học Springbrook ở Silver Spring, nơi cô hai lần trở thành người được chọn cho All-Met, dẫn dắt đội của mình đến chức vô địch tiểu bang.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Ballogun theo học tại Đại học Maryland, nơi cô chơi bóng đá ở trường đại học cho Maryland Terrapins. Trở thành Người Mỹ toàn năng hai lần và được đặt tên vào đội ACC All-Freshman, nơi cô trở thành Sinh viên năm nhất SoccerBuzz Toàn Mỹ.

Cô được Washington Spirit của Giải bóng đá nữ quốc gia phác thảo trước khi chuyển đến Pháp để chơi cho FC Fleury. Sau hai mùa giải, cô gia nhập Montpellier HSC nơi cô chơi trong bốn mùa giải và sau đó là AS Saint-Etienne.

Balogun đã được khoác áo đội tuyển quốc gia nữ Nigeria và là một phần của đội tuyển Nigeria thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019.

Sự nghiệp thi đấu của Ballogun

Yewande là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ gốc Nigeria chơi ở vị trí thủ môn. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn rất trẻ, chơi ở vị trí thủ môn nổi bật trong suốt sự nghiệp tuổi trẻ của mình. Cô được soạn thảo bởi Washington Spirit của Giải bóng đá nữ quốc gia, nơi cô đã trải qua hai mùa giải trước khi chuyển đến Pháp để chơi cho FC Fleury, nơi cô đã trải qua ba mùa giải.

Sau đó, cô gia nhập Montpellier HSC, nơi cô đã chơi trong bốn mùa giải giúp họ đủ điều kiện tham dự UEFA Women’s Champions League. Balogun ký hợp đồng với AS Saint-Ettienne nơi cô hiện đang chơi và là thành viên của đội tuyển quốc gia nữ Nigeria. Thủ môn này là thành viên của đội đại diện cho Nigeria tại FIFA World Cup nữ 2019.

Nền tảng giáo dục của Ballogun

Người chơi này đã theo học tại trường trung học Springbrook ở Silver Spring, nơi cô ấy đã hai lần được chọn vào All-Met và dẫn dắt đội của mình đến chức vô địch tiểu bang. Balogun sau đó theo học tại Đại học Maryland, nơi cô nghiên cứu về vận động học và chơi bóng đá ở trường đại học cho Maryland Terrapins.

Cô ấy đã hai lần là Người Mỹ toàn diện và được ghi tên vào Đội tuyển sinh viên năm nhất ACC và trở thành Sinh viên năm nhất toàn Mỹ của SoccerBuzz. Thủ môn này là người dẫn đầu sự nghiệp của Maryland Terrapins về số bàn thắng so với mức trung bình và đứng thứ hai về số lần cản phá.

Giá trị ròng của Yewande Balogun

Các fan yêu thích xem bóng đá cho biết giá trị tài sản ròng của Yewande Balogun không được công khai mặc dù chúng ta có thể nói rằng cô ấy kiếm được số tiền lương ước tính là 60.000 USD mỗi năm từ câu lạc bộ hiện tại AS Saint-Etienne. Cô ấy cũng có thể kiếm tiền từ các hợp đồng tài trợ và chứng thực sẽ nâng cao giá trị tài sản ròng của cô ấy.

Qua bài viết về Yewande Balogun là ai cho thấy những thành tích xuất sắc, khả năng lãnh đạo và niềm đam mê bóng đá vô tận của cô đã góp phần tạo nên danh tiếng của Balogun trong thế giới bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm