Blog

Vozer là gì? Điểm đặc trưng của một Vozer

767

Vozer là gì? Đặc điểm của Vozer? Tác động của Voz đối với xã hội? Làm thế nào để tham gia nhóm Vozer?. Trên các trang mạng xã hội chắc hẳn bạn đã một, vài lần nghe đến từ Voz nhưng lại không hiểu từ Voz nghĩa là gì. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của từ Voz .

Vozer là gì?

Vozer là thành viên của diễn đàn vozforums.com và nay là voz.vn. Được tạo ra vào năm 2006 bởi Bạch Thành Trung, cũng là Admin hiện tại của Voz. Đây là một trong những diễn đàn lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Tại đây, có rất nhiều thành viên thuộc nhiều thế hệ, lứa tuổi, giới tính, địa lý tham gia diễn đàn này. Ban đầu Vozer được cho là những thành viên tham gia mục F17 (Chat linh tinh) , dần dần Vozer trở thành tên gọi chung cho các thành viên hoạt động trên diễn đàn VOZ.

2 chuyên mục thu hút nhiều thành viên nhất tại VOZ là F17 và F33 (Phóng sự) nổi tiếng với nhiều truyền thuyết, truyện ma, Drama…v.v.

Voz.vn có thể được xem là một cộng đồng diễn đàn có số lượng thành viên tham gia cực lớn và vẫn hoạt động vô cùng sôi nổi ở thời điểm hiện tại, trong thời đại mạng xã hội đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. hết giờ. Hầu hết những người tham gia Voz đều có một mục đích chung đó là cùng nhau trao đổi ý kiến, bàn luận và cùng nhau “chém gió” với tiêu chí là vui vẻ, xả stress thoải mái.

Và các Vozer thường được dùng để chỉ những người thường xuyên hoạt động và đóng góp cho cộng đồng buôn chuyện lớn nhất Việt Nam này.

Tất nhiên, đó không phải là tất cả khi ở Voz.vn có chuyên mục “Chat linh tinh” (URL có đuôi là F17) và đây là chuyên mục nói về những vấn đề linh tinh của cộng đồng mạng trong cuộc sống. Mỗi ngày. Từ đó, cộng đồng mạng cùng nhau chia sẻ những câu chuyện buồn, vui, “dở khóc dở cười” của bản thân và thu hút rất nhiều lượt tương tác từ các bác trên diễn đàn.

Vì vậy, khi nhắc đến Voz, hầu hết mọi người sẽ nhắc đến các thành viên đang hoạt động tích cực trong chuyên mục “Chat linh tinh” (F17) này. Chính vì vậy thường chỉ những người trong cộng đồng này mới hiểu Voz nghĩa là gì

Các thành viên của Voz trước đây là sinh viên và cư dân mạng có nền tảng về công nghệ. Nhưng theo thời gian, thành viên tham gia Voz ngày càng đa dạng và tạo ra rất nhiều chủ đề thú vị trên diễn đàn này.

Lịch sử hình thành của VOZ

Từ cuối năm 2001, Bạch Thành Trung bắt đầu xây dựng diễn đàn trực tuyến chuyên về phần cứng và ép xung máy tính tại địa chỉ “vnoczone.2ya.com”. Năm 2002, diễn đàn chuyển sang địa chỉ mới “vnoczone.com” và tách mục diễn đàn thành “forums.vnoczone.com”.

Tháng 4 năm 2004, VOZ thay đổi nền tảng và giao diện từ phpBB sang vBulletin, đồng thời giới thiệu việc sử dụng tên miền “vozforums.com” thay cho “vnoczone.com”, trở thành tên miền chính thức và được đông đảo hội viên công nhận.

Đầu tháng 6 năm 2005, do một sự cố bất khả kháng, trang chủ và diễn đàn của VOZ đã bị ẩn. Sau hơn một năm ngừng hoạt động, diễn đàn đã hoạt động trở lại vào ngày 23/7/2006 và tên miền “vnoczone.com” được chuyển hướng về “vozforums.com”.

Ngày 09/03/2020, địa chỉ mới “voz.vn” chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu việc từ bỏ vBulletin còn nhiều lỗi và bất cập để chuyển sang một nền tảng mới nhanh, đơn giản, ít lỗi và nhiều tùy biến hơn.

Làm thế nào để trở thành Vozer

Bạn có thể dễ dàng trở thành Vozer bằng cách đăng ký tài khoản tại đây: https://voz.vn/register/

Sau khi truy cập vào link trên, bạn có 2 cách để đăng ký làm Vozer.

Đăng ký nhanh hơn bằng cách sử dụng

Với cách này, các bạn click vào biểu tượng logo Facebook , Google để đăng ký tài khoản (Nhớ đăng nhập tài khoản muốn liên kết trước nhé).

Khi sử dụng phương pháp này, bạn đã được liên kết với tài khoản Facebook và Google của mình nên không cần liên kết tài khoản.

Đăng ký thông thường:

Với cách này thì bạn điền các thông tin theo yêu cầu ( mục có chữ Bắt buộc là bắt buộc ) tích vào ô ” Tôi đồng ý với .. ” là được.

Tiếp theo, bạn truy cập vào đường dẫn https://voz.vn/account/connected-accounts/ để liên kết với tài khoản Google hoặc Facebook mà bạn muốn.

Tuy nhiên để đăng lên Voz F17 và xem một số mục khác thì bạn cần có tài khoản Senior. Để trở thành tài khoản Senior, vui lòng xem hướng dẫn sau:

Điều kiện để trở thành Thành Viên Cao Cấp trên Voz:

 • Đăng ký 60 ngày : Có thể di chuyển 1 2 ngày, vừa đủ 60 ngày vui lòng đợi thêm 1 chút
 • Đã đăng tối thiểu 15 comment/thread : Kiểm tra mục tin nhắn như hình, trên 15 là được, cẩn thận post dư chút
 • Kết nối với Facebook hoặc Google : Mỗi tài khoản facebook/google chỉ nên liên kết với 1 tài khoản voz, đừng lách luật bỏ liên kết rồi liên kết với tài khoản khác, xin vui lòng chịu lỗi
 • Có ảnh đại diện : Bấm vào hồ sơ của bạn, tại đây tên đăng nhập của bạn chọn “chỉnh sửa” để tải hoặc thay đổi Ảnh đại diện

Mình đã làm đủ các bước rồi mà không lên thì phải làm sao?

Nếu bạn đã làm đủ các bước theo hướng dẫn mà vẫn chưa nhận được thông báo đã là thành viên của diễn đàn, vui lòng làm như sau:

 • Chờ chút, hệ thống chưa cập nhật
 • Đăng xuất và đăng nhập lại
 • Thay đổi hình đại diện
 • Kết nối với một tài khoản khác

Các chủ đề vozer hay bàn luận

Dưới đây là một số chủ đề nổi bật được cộng đồng voz bàn luận nhiều:

 • Thảo luận về truyện tranh Once Piece: đây là bộ truyện tranh cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện bài đăng này đã đạt 982k lượt xem và 10k lượt trả lời.
 • Đừng đợi Bitcoin bây giờ?: đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua Bitcoin nhận được rất nhiều thảo luận. Hiện bài đăng này đã đạt 12M lượt xem và 226k lượt trả lời.
 • Tài xế đạp nhầm chân ga, ô tô tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ: Đây là vụ tai nạn thương tâm, do tài xế đạp nhầm chân ga. Bài đăng này hiện đã đạt 20 nghìn lượt xem và 322 phản hồi.

Vozer kém toán, đâu là sự thật?

Tra cứu cụm từ “vozer dốt toán”, hay “vozer dốt toán” cho ra rất nhiều kết quả, vậy đâu mới là sự thật? Thực ra trong một cộng đồng, người giỏi không giỏi cũng là lẽ đương nhiên. Không thể tổng kết cả cộng đồng là ngu hay tốt!

Hiện tại các Vozer được chia làm 2 loại:

Winner : thành viên tài năng vừa buôn chuyện vừa có khả năng kiếm tiền từ lượt đọc bài, trình độ có thể kiểm chứng qua số tiền kiếm được trên diễn đàn, vừa giải trí vừa kiếm tiền, một công việc đôi khi rảnh rỗi không hề lãng phí.

Loser : những thành viên có quá nhiều thời gian ôm bàn phím nhưng lại không có việc làm. Một bác xe ôm cuối đường, một sinh viên nằm nhà không nhà, một sinh viên ra trường thất nghiệp, một cô bạn gái chưa có người yêu mà than vãn đều có thể xếp vào nhóm này.

We are vozer

Đây là tên trang facebook chính của cộng đồng Voz. Tên của trang thể hiện niềm tự hào là thành viên của cộng đồng số 1 này!

meme vozer

Định nghĩa meme cơ bản như sau: Meme là một phần của phương tiện truyền thông, thường là hài hước và lan truyền nhanh chóng trên Internet.

Với các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Reddit, Facebook, Instagram và các dịch vụ tương tự khác, không có gì ngạc nhiên khi các meme lan truyền nhanh chóng như vậy.

Thông thường, meme trải qua những thay đổi nhỏ như trò chơi điện thoại. Đôi khi các meme thậm chí sinh ra các meme mới. Điều hấp dẫn về bản chất của các meme trực tuyến là chúng ta có thể theo dõi nguồn gốc, sự phát triển, tiến hóa và những thay đổi về mức độ phổ biến của chúng.

Trong số các meme phổ biến hiện nay, Voz Meme được tìm kiếm và sử dụng khá phổ biến trên các nền tảng xã hội, hình ảnh chú ếch xanh với nhiều biểu cảm khuôn mặt được yêu thích đến mức được chế thành key, ảnh. In áo thun, file gif…

Tranh cãi xung quanh VOZ

Tham gia kích động chửi bới sau trận chung kết của U23 Uzbekistan

Sau trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan, Beatvn đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân hình ảnh cầu thủ số 11, người đã ghi bàn vào lưới Việt Nam ở phút 119. dòng chữ “Tôi để đây rồi các anh biết làm gì…”. Ít phút sau, hình ảnh trên đã bị xóa và đăng tải một bài viết khác với nội dung công kích những kẻ quấy rối trang cá nhân của cầu thủ này, đồng thời gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng vì sự cố này.

Trước động thái trên, hàng loạt thành viên diễn đàn đã kêu gọi “thánh chiến” đánh sập 5 trang Facebook của Beatvn, bao gồm cả trang chủ chính thức. Các bài đăng trên diễn đàn cũng trình bày chi tiết các bước để người dùng báo cáo các trang nói trên.

Bị ảnh hưởng bởi hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nick nặc danh trên diễn đàn

Tháng 4/2013, thành viên VOZ tố cáo hành vi lừa đảo của người dùng “Kenny Zeng”, “Lặng lẽ yêu em” vì lấy hình ảnh từ Facebook của người khác để mạo danh rao bán iPhone, iPad. Chiều 21/10/2013, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Bùi Thanh Phong (SN 1980), theo đó, Phong khai nhận đã lừa đảo hơn 150 người với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Điểm đặc trưng của Vozer

Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật và Vozer mang đến qua phần sau

Các chủ đề Vozer hay bàn luận

 • Thảo luận về bộ truyện nổi tiếng One Piece. Hiện tại bài viết đã đạt 982k lượt xem và 10k lượt trả lời
 • Thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm mua bán Bitcoin. Hiện tại bài viết đã đạt 12M lượt xem và 226k lượt trả lời
 • Bài báo nói về vụ tai nạn thương tâm do tài xế đạp nhầm chân ga. Hiện tại bài viết đã đạt 20k lượt xem và 332 lượt trả lời

Ngoài ra còn có các chủ đề khác như:

 • máy tính để bàn
 • Trò chơi
 • sản phẩm công nghệ
 • Đầu tư kinh doanh
 • Nghiên cứu và làm việc
 • xe 2 bánh – 4 bánh
 • Khu vui chơi giải trí, khu thương mại (mua bán-trao đổi).

Văn hóa đặc trưng của Vozer

Quan điểm của một thành viên trên cộng đồng Voz cho biết, cách nhận biết đồng phạm:

 • Họ thường xưng hô với thím, fen hơn là gọi tôi – bạn
 • Có tính cách chế giễu mọi thứ, thích troll mọi người
 • Cư xử thô lỗ với mọi thứ, ngay cả khi người hỏi có thái độ nghiêm túc

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm