Blog

Vacxin Lasota Phòng Bệnh Gì Cho Gà? – Tác Dụng Của Nó Là Gì?

315

Vacxin Lasota phòng bệnh gì cho gà? Quy trình chăn nuôi gà thương phẩm phải trải qua nhiều công đoạn, chăm sóc gà từ khi còn nhỏ cho đến khi xuất chuồng. Vắc-xin cho gà con mới nở cũng là một trong những khâu quan trọng, không thể thiếu để phòng bệnh cho gà. Vì vậy, khi nuôi gà bắt buộc phải sử dụng vacxin để phòng các bệnh thường gặp ở gà. Vậy vacxin Lasota dùng để phòng bệnh gì? Vacxin lasota có tác dụng gì? Làm thế nào để sử dụng vacxin Lasota? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết được tham khảo từ sv388 qua bài viết sau đây nhé !

Vacxin lasota có tác dụng gì?

Vacxin Lasota được sản xuất để phòng bệnh Newcastle trên gia cầm, chủ yếu là gà thương phẩm và gà chọi. Mỗi lọ vacxin đặc trị chứa ít nhất 10 6 EID 50 Lasota của vi rút Newcastle.

Vacxin Lasota nhược độc

Vắc-xin nhược độc được sản xuất từ chủng Lasota, thường có trong trứng gà có phôi, và tá dược đi kèm là sữa bơ. Vacxin nhược độc Lasota được sử dụng để tiêm cho gà con khỏe mạnh dưới 2 tháng tuổi, không có dấu hiệu mắc bệnh Newcastle hoặc các bệnh khác.

Vacxin lasota chịu nhiệt có tác dụng gì?

Loại vacxin lasota này được sản xuất từ một chủng vi rút lasota chịu nhiệt. Vắc-xin chịu nhiệt này được đánh giá là rất ổn định và cũng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của gà một cách nhanh chóng. Vacxin có thể sử dụng cho gà ở mọi lứa tuổi, lưu ý chỉ tiêm phòng khi gà khỏe mạnh. Vacxin Lasota có khả năng chịu nhiệt ở dạng nước nên không cần pha loãng khi sử dụng và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Nguồn gốc xuất xứ

Vacxin Lasota cho gà do các nước phương Tây phát triển. Vắc-xin này được phát triển do vấn đề bùng phát dịch bệnh ở gà. Vì vậy, việc nghiên cứu vacxin lasota là rất cần thiết, đặc biệt đối với các nước phát triển chăn nuôi gà quy mô lớn. Vì vậy, việc phát triển vacxin lasota giúp gà loại trừ bệnh tật, giảm nhiễm trùng ở gà khỏe mạnh.

Cách sử dụng vacxin Lasota chịu nhiệt

Người dân cần chú ý và cập nhật cách sử dụng vacxin đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất:

Nên tiêm vacxin Lasota vào khoảng thời gian nào?

Đối với vắc-xin chủng Lasota giảm độc đặc hiệu, nên tiêm khi gà con được 6 đến 7 ngày tuổi. Lần tiêm nhắc lại thứ hai diễn ra khoảng 14 ngày sau lần tiêm đầu tiên. Thực hiện khi gà con khỏe mạnh, không tiêm phòng cho gà con ốm. Vacxin sẽ bắt đầu tạo kháng thể trong cơ thể gà sau 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, người nuôi không nên lơ là trong thời gian tiêm phòng và thậm chí trong thời kỳ chăn nuôi. Vì vacxin không thể ngăn ngừa hoàn toàn bệnh cho gà mà chúng chỉ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Newcastle. Khi gà con có dấu hiệu bệnh, việc tiêm phòng sẽ chỉ làm bệnh nặng hơn.

Hướng dẫn sử dụng vacxin Newcastle Lasota

Lasota thường có hai cách dùng là nhỏ mắt, nhỏ mũi hoặc pha với nước cho gà uống.

Vacxin chịu nhiệt Lasota

 • Chai vacxin chịu nhiệt Lasota có tích hợp đầu ống nhỏ giọt, người nông dân chỉ cần chọc một lỗ nhỏ trên đầu chai. Tiêm 4 đến 5 giọt vacxin vào mắt + mũi + miệng cho mỗi con. Đảm bảo để thuốc thấm hoàn toàn qua mắt hoặc mũi trước khi thả gà ra.
 • Bạn cũng có thể cho gà uống bằng cách pha loãng vacxin với nước uống bình thường của gà. Để gà uống trong 2 giờ.
 • Một cách khác là trộn một lượng vacxin vừa đủ vào thức ăn rồi cho cả đàn gà ăn cùng lúc khi gà đói.

Vắc-xin nhược độc Lasota

 • Thuốc nhỏ mắt/mũi: Trộn vacxin Lasota giảm độc lực với dung dịch pha vacxin chuyên dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau đó sử dụng ống nhỏ giọt tiêu chuẩn và nhỏ một giọt vào mắt hoặc mũi gà. Chờ cho thuốc thấm hoàn toàn qua mắt hoặc mũi mới thả gà ra. Nếu không, vacxin có thể không xâm nhập được vào cơ thể gà và mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích.
 • Pha nước uống cho gà: Xác định số lượng gà cần tiêm phòng, pha với lượng nước thông thường cho gà uống và cho gà uống tự do trong 2 giờ. Trước khi tiêm phòng cho gà ăn uống bình thường và cho gà uống 2 giờ trước khi cho gà uống nước pha vacxin.

Trước khi sử dụng, vacxin phải được lấy ra khỏi nơi bảo quản và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Sử dụng vacxin đầu tiên sau mỗi 5 đến 7 ngày và tái chủng ngừa sau mỗi 14 ngày.

Một số phương pháp bảo quản vacxin Lasota

Đối với vacxin Lasota chịu nhiệt, điều kiện bảo quản tương đối đơn giản. Nên tránh ánh nắng trực tiếp, có thể dùng trong 30 ngày nếu bảo quản ở nhiệt độ 20-25 độ C, nhưng ở nhiệt độ 2-6 độ C sẽ để được 12 tháng. Với vacxin nhược độc, phương pháp bảo quản cuối cùng sẽ phức tạp hơn:

 • Chỉ bảo quản vacxin ở nhiệt độ thấp, từ 2 đến 8 độ C. Ngày hết hạn sẽ phụ thuộc vào ngày in trên bao bì.
 • Không để dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ nóng.
 • Sau khi trộn phải dùng hết hoặc để yên không quá 2 tiếng. Cẩn thận không cầm vacxin bằng tay quá lâu.
 • Sau khi mở nắp cần bảo quản ở nhiệt độ từ 2 đến 8 o C và sử dụng trong vòng 6 giờ.

Lưu ý khi sử dụng vacxin lasota

 • Không sử dụng vacxin hết hạn. Hoặc nếu phát hiện vacxin có tình trạng bất thường như: lỏng nút, bong nhãn, mờ chữ, nứt chai… thì không nên sử dụng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Trước khi sử dụng phải quan sát tình trạng của vacxin bên trong. Nếu có mùi lạ, màu lạ, có chất lạ hoặc vacxin bị vón cục thì không nên sử dụng.
 • Trước khi sử dụng, lắc đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu vacxin vẫn được chia thành 2 lớp thì không thể sử dụng được.
 • Vacxin nên được sử dụng trong vòng 6 giờ ở điều kiện bảo quản từ 2 đến 8 độ C.
 • Dụng cụ tiêm được đun sôi, khử trùng và làm nguội trước khi sử dụng. Không sử dụng hóa chất để khử trùng dụng cụ tiêm.
 • Trước khi tiêm, hãy rửa tay bằng cồn.
 • Trước khi vứt bỏ lọ vacxin và dụng cụ tiêm, chúng phải được khử trùng hoặc đun sôi trước khi vứt bỏ.
 • Bảo quản Vacxin đã pha nên được bảo quản trong nước đá và sử dụng trong vòng 2 đến 3 giờ.
 • Vắc-xin này không chỉ có hiệu quả ở gà mà còn ở chim cút, chim bồ câu, gà tây và đà điểu.
 • Đặc biệt không sử dụng vacxin cho gà bệnh!

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Vacxin Lasota phòng bệnh gì cho gà? và cách sử dụng vacxin mà chúng tôi tổng hợp được từ tin tức sv388. Cách tiêm vacxin khá đơn giản nhưng bạn cần chú ý đến cách bảo quản vacxin để chất lượng vacxin không bị giảm khi sử dụng. Đồng thời, sau khi sử dụng, lọ thuốc, dụng cụ tiêm cần được xử lý theo đúng tiêu chuẩn thú y để không ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt chú ý vacxin chỉ dùng cho gà khỏe mạnh, không dùng cho gà ốm.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm