Blog

TOP 15 Trang Web Học Javascript Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

219
15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

Nếu bạn mới làm quen với lập trình JavaScript, việc tìm kiếm tài nguyên chất lượng để học có lẽ khá khó khăn đối với người mới bắt đầu. Hiện nay, học javascript online đang là phương pháp ngày càng được ưa chuộng bởi tính linh hoạt. Dưới đây là những trang web học javascript miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo!

Tổng hợp các trang web học javascript tốt nhất hiện nay

FreeCodeCamp.org

FreeCodeCamp.org là một tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp bạn học JavaScript miễn phí, tạo các dự án trong thế giới thực và chuẩn bị cho công việc lập trình đầu tiên (hoặc thứ mười một) của bạn. Đây là một trong những cộng đồng và nơi học tập đặc biệt nhất dành cho các nhà phát triển.

Chương trình dựa trên dự án của họ sẽ giúp bạn củng cố các kỹ năng bạn học được với cộng đồng tình nguyện viên hữu ích và những người cố vấn khác, những người có thể giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần.

FreeCodeCamp cũng cung cấp kênh YouTube, các bài đăng và diễn đàn để giúp bạn tìm hiểu các chủ đề như Python, JavaScript, Khoa học dữ liệu và Học máy, Phát triển web, Thiết kế web, v.v.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

JavaScript 30

JavaScript 30 giúp bạn tạo mọi thứ với hướng dẫn từng bước. Bạn có thể bắt đầu lại từ đầu với trang web này. Nó chứa nhiều bài học và hướng dẫn JavaScript miễn phí có thể giúp bạn hiểu JavaScript cơ bản một cách chuyên sâu và có phương pháp.

Code Mentor

Code Mentor cung cấp khóa học 4 tuần để học JavaScript. Đây cũng là trang web cung cấp các hướng dẫn JavaScript chất lượng cao.

Bạn thậm chí có thể đăng ký một buổi học trực tiếp với một người cố vấn, việc này sẽ khiến bạn mất tiền (khoảng 15 USD một giờ). Bạn sẽ học không chỉ JavaScript cơ bản mà còn cả các thư viện JavaScript nổi tiếng khác và các khái niệm liên quan như Ajax, Json, jQuery, Angular JS, v.v.

Educative.io

Khóa học này được thực hiện bởi Educative. Bằng cách tham gia khóa học phát triển web dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học cách viết mã và xây dựng trang web của riêng mình bằng HTML, CSS và JavaScript.

Thay vì xem vô số video và băn khoăn làm cách nào để dịch những video đó thành mã phù hợp, bạn sẽ thực hành những gì đã học thông qua các bài tập và câu đố tương tác. dự đoán khả năng của bạn

Để bắt đầu, khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về ngôn ngữ JavaScipt. Các chủ đề bao gồm các biến, toán tử, hàm, mảng, đối tượng và vòng lặp. Khóa học này không hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

JavaScript.info

Học JavaScript từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao với lời giải thích đơn giản nhưng chi tiết. Đúng như tên gọi, các hướng dẫn trên trang này chỉ tập trung vào JavaScript.

Khóa học chính bao gồm 2 phần bao gồm JavaScript làm ngôn ngữ lập trình và cách sử dụng trình duyệt. Trang web này là nơi tuyệt vời cho nhiều nhà phát triển, từ người mới bắt đầu đến nâng cao.

TutorialRepublic

Tại TutorialRepublic, bạn có thể tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công nghệ phát triển web, từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao, cùng với các ví dụ thực tế, bài tập và tài liệu tham khảo hữu ích.

Bạn sẽ tìm thấy một số công cụ tương tác như HTML Editor , SQL Playground và Color Picker .

Learn Javascript Online

Được tạo bởi các nhà phát triển của Google, JavaScript Online cung cấp 40 khóa học miễn phí mà bạn có thể tham gia để bắt đầu học JS.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các hướng dẫn viết mã dựa trên các dự án thực tế, được coi là cách tốt nhất để học ngôn ngữ, chẳng hạn như các ứng dụng flashcard.

edX.org

edX cung cấp nhiều khóa học miễn phí, bao gồm các khóa học JavaScript từ nhiều trường đại học khác nhau, bao gồm Harvard và các trường danh tiếng khác.

Bản thân tất cả các khóa học đều miễn phí 100% trên edX, nhưng nếu muốn có chứng chỉ, bạn sẽ phải trả một ít tiền. Điều này có vẻ hợp lý vì các khóa học được chọn đều đến từ các trường đại học hàng đầu như MIT và Harvard, nhưng hãy nhớ rằng có những lựa chọn khác không tốn một xu.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

Mozilla Developer Network

Mozilla Developer Network hay MDN giống như một tài liệu hơn là một khóa học, tại đây bạn có thể đọc và học được rất nhiều kiến thức về các chủ đề khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Nhiều lập trình viên sử dụng MDN rất thành thạo các ngôn ngữ lập trình khác nhau và đã viết mã trong một thời gian dài. Vì vậy tôi không nhất thiết phải giới thiệu MDN cho người mới bắt đầu. Nhưng có rất nhiều câu trả lời sẽ được tìm ra nếu bạn chịu khó dành thời gian và công sức để nghiên cứu.

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

JavaScript Tutorial for Beginners from Programming with Mosh

Bạn muốn tìm hiểu những điều cơ bản về JavaScript trong một giờ? Nếu muốn, bạn có thể xem video YouTube Lập trình với Mosh này.

Mosh đã thiết kế khóa học này cho người mới bắt đầu học JavaScript từ đầu. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó với JavaScript hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

Dev Docs

DevDocs là một dự án mã nguồn mở và miễn phí được freeCodeCamp duy trì. Nó kết hợp nhiều loại tài liệu API thành một giao diện đẹp, có tổ chức và có thể tìm kiếm được.

Điều đáng nói là nó chứa tài liệu phong phú cho hầu hết các ngôn ngữ và framework phổ biến hiện có trên thị trường.

Coursera

Coursera là một trang web học tập được phát triển bởi các giáo sư Stanford. Nó là sự kết hợp giữa các khóa học trực tuyến miễn phí và trả phí, và nó có thể áp dụng cho mọi cấp độ: dành cho người mới bắt đầu, người mới bắt đầu hoặc thậm chí là những lập trình viên có kinh nghiệm. Một số khóa học trả phí cũng cung cấp chứng chỉ.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin học bổng nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho các khóa học hoặc chứng chỉ và Coursera là nơi tuyệt vời để cung cấp những học bổng này cho những người cần chúng. Bạn chỉ cần quyết tâm và ham học hỏi, quản trị viên sẽ cho bạn tham gia khóa học miễn phí.

Dev.to

DEV là cộng đồng các nhà phát triển phần mềm, nơi họ có thể viết bài để học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Đó là một nền tảng blog nơi các nhà phát triển chia sẻ những gì họ học được và kiến thức của họ, đơn giản như vậy.

Thật dễ dàng để tạo tài khoản DEV của bạn và bắt đầu viết cùng với hàng nghìn nhà phát triển khác.

Medium

Medium là một nền tảng blog cung cấp cho mọi người một nơi để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của họ với người khác. Có rất nhiều bài viết về chủ đề lập trình và đặc biệt là về lập trình JavaScript. Một số bài viết đáng chú ý tôi muốn giới thiệu là JavaScript bằng tiếng Anh đơn giản, Git Connect và Lập trình tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể đọc các bài viết về JavaScript ở trên và để lại câu hỏi nếu có thắc mắc, bạn sẽ nhận được câu trả lời từ các tác giả rất nhanh chóng.

Javascript @GitHub

GitHub là nguồn kiến thức tuyệt vời dành cho các nhà phát triển trên toàn thế giới. Bằng cách nghiên cứu và đóng góp cho các dự án thực tế từ các nhà phát triển trên khắp thế giới, bạn sẽ học nhanh hơn nhiều. Phải mất một chút thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về GitHub, nhưng có rất nhiều tài nguyên có sẵn để giúp bạn bắt đầu. Dưới đây là một số dự án để bạn tham khảo:

Lợi ích của việc học JavaScript mang lại

Học JavaScript mang lại nhiều lợi ích cho bạn, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm lập trình trước đó. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc học JavaScript:

15 trang web học JavaScript miễn phí trong năm 2022

  • Tạo hiệu ứng động và tương tác trên trang web : JavaScript cho phép bạn tạo hoạt ảnh như cuộn, thay đổi nội dung và hiển thị thông báo. Bạn có thể tạo các trò chơi nhỏ, menu thả xuống và các yếu tố tương tác khác trên trang web của mình.
  • Phát triển ứng dụng web : JavaScript cung cấp các thư viện và khung như React và Angular, giúp bạn tạo các ứng dụng web đáp ứng. Điều này cho phép ứng dụng web của bạn hoạt động trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
  • Tương tác người dùng : Với JavaScript, bạn có thể xử lý các sự kiện như nhấp vào nút, kéo và thả cũng như thao tác nhập của người dùng. Điều này giúp bạn tạo các trang web tương tác và giao diện thân thiện với người dùng.
  • Cải thiện khả năng tìm việc : JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thị trường. Có kỹ năng về JavaScript sẽ tăng cơ hội tìm việc làm và phát triển sự nghiệp phát triển web.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 15 trang web học javascript miễn phí tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc học lập trình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập học lập trình online để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích về loại ngôn ngữ này nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm