Blog

Toruk Makto trong Avatar là gì? Giải đáp chi tiết nhất

2062

Khi Avatar lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, nó đã thay đổi hiện trạng của bối cảnh điện ảnh Hollywood. Nó không chỉ trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà còn thay đổi mãi mãi tiêu chuẩn CGI trong điện ảnh. Phim kể về một hành tinh xa lạ tên là Pandora lấy bối cảnh hàng trăm năm sau trong tương lai. Bộ tộc mà Jake thâm nhập là một giống người đặc biệt được gọi là Na’vi.

Nền văn hóa của họ vừa giống vừa độc đáo với nhiều nền văn hóa được tìm thấy trong phong tục truyền thống của con người nhưng vì các yếu tố tương lai và khoa học viễn tưởng, các sinh vật và phong tục mà người Na ‘tương tác vi mô khác xa với những gì chúng ta thường thấy trên Trái đất. Một phong tục như vậy là sự tôn kính đối với một loại chiến binh đặc biệt được gọi là Toruk Makto, hay Rider of the Last Shadows. Chỉ có sáu Toruk Maktos trong lịch sử lâu đời của Pandora. Trở thành một chiến binh đòi hỏi một chiến binh phải liên kết với một trong những người sáng tạo hung dữ nhất trên hành tinh được gọi là Toruk. Vậy chi tiết Toruk Makto trong Avatar là gì? Hãy cùng Adoreyou.vn tham khảo nhé!

Toruk Makto trong Avatar là gì?

Toruk Makto là một người Na’vi đã thành công trong việc cưỡi leonopteryx vĩ đại (tên Na’vi: toruk). Chỉ có năm Toruk Maktos trước Jake Sully, và họ được nhắc đến với sự kính trọng và vinh dự lớn. Sử dụng uy tín của vị trí, Jake đã thống nhất người Na’vi chống lại RDA và dẫn họ đến chiến thắng trong Cuộc tấn công vào Cây linh hồn.

Toruk Makto trong Avatar là gì?

Làm thế nào mà Jake Sully trở thành Toruk Makto thứ sáu trong lịch sử của Pandora?

Sau khi bị mẹ của Mo’at ép phải nhận Jake làm con nuôi, Neytiri dấn thân vào một hành trình dài gian khổ để dạy cho Jake Sully cách sống của người Na’vi. Cô dạy anh cách cưỡi ngựa kéo của Pandora, cách dễ dàng đu dây qua những tán cây trong rừng, và cuối cùng đưa anh lên Dãy núi Hallelujah và dạy anh cách cưỡi và cưỡi những con banshees giống rồng được gọi là rồng. là Ikran.

Khả năng bẩm sinh của Jake khi cưỡi Ikran chống lại một con ngựa hung dữ đã báo trước điều sẽ trở thành thành tích lịch sử của anh ấy là trở thành Toruk Makto tiếp theo. Sau khi bị từ chối ân sủng của Nhà Omaticaya vì tiết lộ mình là gián điệp của Sky People, Jake biết rằng Đại tá Quaritch có kế hoạch thổi bay Cây linh hồn thành từng mảnh trong một chiến dịch gây “sốc và sợ hãi”. được thúc đẩy bởi sự tức giận của Quaritch khi Jake và Norm thoát khỏi nơi giam cầm của họ. Jake làm điều duy nhất anh ấy có thể nghĩ đến và cố gắng giành được Gia tộc Omaticaya bằng cách trở thành Toruk Makto tiếp theo.

Anh ta cưỡi Ikran của mình, bay lên trời và đi tìm Toruk. Anh liên kết thành công với Toruk và trở lại Gia tộc Omaticaya với tư cách là người Na’vi thứ sáu trong lịch sử từng liên kết với sinh vật to lớn và hung dữ, trở thành Toruk Makto tiếp theo.

Jake Sully có còn là Toruk Makto trong Avatar: The Way of Water

Khi chúng ta gặp Jake Sully trong Avatar: The Way of Water , gần 15 năm đã trôi qua kể từ Cuộc tấn công vào Cây linh hồn và cái chết của Đại tá Quaritch. Anh ta không chỉ là Toruk Makto mà còn là thủ lĩnh của Gia tộc Omaticaya; Anh trai của Neytiri là Tsu’tey đã trao danh hiệu này cho anh ta trong một cảnh bị xóa sau khi anh ta chết trong bộ phim Avatar đầu tiên.

Mặc dù anh ấy là Toruk Makto trong Avatar: The Way of Water , Jake đã không giữ Toruk của mình từ phần phim đầu tiên. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy Toruk. Đó là bởi vì sau Cuộc tấn công vào Cây linh hồn trong phần phim đầu tiên, Jake đã thả Toruk của mình trở lại tự nhiên. Cá là anh ấy ước mình đã không làm điều đó sau khi biết rằng Đại tá Quaritch đã trở lại.

Rất may, kỹ năng cưỡi sinh vật bay của anh ấy có ích sau khi Jake và gia đình anh ấy buộc phải chạy trốn khỏi Gia tộc Omaticaya – và sau đó từ bỏ chức vụ thủ lĩnh của họ – để tìm nơi ẩn náu. với Nhà Metkayina sau khi Đại tá Quaritch trở về. Ở đó, Jake học cách cưỡi con vật Skimwing dưới nước được gọi là Tsurak. Con vật dưới nước không phải là Toruk nhưng chúng tôi nghĩ Payakan, Tulkun khổng lồ kết bạn với Lo’ak, con trai của Jake, đã bù đắp cho sự mất mát của Toruk.

Chi tiết video Toruk Makto trong Avatar là gì?

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm