Cách làm sáng bạc tại nhà ai cũng nên biết

By

Trang sức bằng bạc ngày càng được nhiều người yêu thích. Theo quan niệm của người xưa, chỉ cần đeo một món đồ trang sức bằng bạc trên người sẽ tránh được cảm mạo.Hay người ta thường dùng bạc để đánh cảm. Ngày nay, ngoài những công dụng trên, trang sức bạc còn được nhiều người ưa chuộc bởi các thiết kế ngày càng bắt mắt mà giá thành cũng rất phải chăng. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, vì nhiều lý do mà món đồ trang sức bạc của bạn không còn trắng sáng nữa. Để giúp các bạn không còn đau đầu vì việc này nữa, hôm nay chúng tôi xin chia những cách làm sáng bạc  tại nhà hiệu quả nhất.

Vì sao trang sức bạc lại xỉn màu?

Bạc nguyên chất thường rất khó oxi hóa ở nhiệt độ thường, trong khi đó bạc hợp kim thường dễ oxi hóa hơn, đặc biệt hợp kim của bạc và đồng. Bạc bị đen là do bạc phản ứng với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc – lưu huỳnh kết tủa đen bám trên bề mặt trang sức. Hiện tượng này xảy ra khi bạn tiếp xúc với môi trường, những chất chứa nhiều lưu huỳnh ví dụ như trong không khí, suối nước nóng, nhất là lưu huỳnh có trong mồ hôi cơ thể.

Bạc xỉn màu là do tiếp xúc nhiều với lưu huỳnh
Bạc xỉn màu là do tiếp xúc nhiều với lưu huỳnh

Nhiều bạn đặt câu hỏi, tại sao trang sức bạc lâu ngày không đeo cũng bị bị xỉn màu? Nguyên nhân là do môi trường bạn cất giữ trang sức bạc có nhiều lưu huỳnh.

Các cách làm sáng bạc đơn giản, hiệu quả

Để làm sáng trang sức bạc, người ta có nhiều cách khác nhau. Nhưng để nói về tính đơn giản và hiệu quả thì dưới đây là những cách làm được nhiều người áp dụng nhất.

  1. Chanh

Đây là một phương pháp đơn giản với nguyên liệu bạn có thể tìm được ngay trong nhà bếp. Cách làm đơn giản vô cùng. Bạn chỉ cần lấy nửa quả chanh, vắt lấy nước, thêm một chút muối và nước, sau đó đun sôi hỗn hợp nước trên. Khi nước sôi, thả đồ trang sức bạc cần làm sạch vào và đun sôi. Bạn có thể vớt món đồ ra nếu chúng đã sạch bẩn. Sau khi trang sức sạch bẩn, bạn dùng một miếng vải nhưng sạch lau một lượt lại đồi trang sức. Những đôi khuyên tai, mặt dây chuyền cáu bẩn sẽ sáng bóng như khi mới mua đấy!

Chanh có thể làm sáng trang sức bạc của bạn
Chanh có thể làm sáng trang sức bạc của bạn

2. Dùng bàn chải và kem đánh răng

Đây cũng là một cách làm sáng bạc được các chị em phụ nữ truyền tai nhảu bởi sự hiệu nghiệm mà nó mang lại. Trước đây, những chiếc bàn chải đánh răng cũ bạn thường vứt vào sọt rác thì này đã có thể dùng nó để chà những món đồ trang sức bạc chẳng may bị xỉn màu.

Cách làm không thể đơn giản hơn, chính là bạn dùng kem đánh răng bôi một lớp lên đồ bạc cần làm sáng, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng đến khi cảm thấy món đồ đã sáng theo ý bạn.Sau đó rửa lại bằng nước sạch là đã có ngay một món đồ cũ mà mới.

Bàn chải đánh răng cũ là một vũ khí đắc lực trong việc làm sáng đồ bạc
Bàn chải đánh răng cũ là một vũ khí đắc lực trong việc làm sáng đồ bạc

Trên đây là hai cách làm sáng bạc cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu rẻ tiền và có sẵn trong nhà để làm sáng trang sức bạc mà bất cứ ai cũng có thể là được.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News