Blog

Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Jesse James – Huyền Thoại Ở Trung Tây

176

Jesse James là một huyền thoại. Sau khi phục vụ trong Nội chiến, anh ta bắt đầu cuộc đời tội phạm và nhanh chóng trở thành một trong những kẻ bị truy nã gắt gao nhất ở Trung Tây. Để trả thù những người theo chủ nghĩa Liên minh mà anh ta đã chiến đấu trong chiến tranh, anh ta đã cướp ngân hàng, tấn công tàu hỏa và giết chết hàng chục người. Kẻ ngoài vòng pháp luật nổi tiếng này cũng có một niềm đam mê thầm kín: cờ bạc, yêu thích trò chơi bài từ khi còn trẻ, niềm đam mê cờ bạc sẽ theo anh suốt cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về tiểu sử tay cờ bạc Jesse James được chúng tôi tìm hiểu từ Jun88 qua bài viết sau đây nhé !

Tiểu sử tay cờ bạc Jesse James

Jesse James sinh ra ở Kearney, Missouri vào ngày 5 tháng 9 năm 1847. Ông có một người anh trai tên là Alexander Franklin và một em gái tên là Susan Lavenia. Cha anh là một nông dân thành đạt và gia đình rất khá giả. Họ sở hữu hơn 100 mẫu đất, một con số rất lớn vào thời điểm đó. Cha của anh thực sự đã lấy một số tiền của gia đình để thành lập trường Cao đẳng William Jewell ở Liberty, Missouri, nơi vẫn là một ngôi trường phát triển mạnh cho đến ngày nay. Đối với cha anh, tiền bạc không quan trọng bằng mối quan hệ của ông với Chúa, đó là lý do tại sao cuối cùng ông trở thành mục sư. Theo bước cha, James đến nhà thờ hàng tuần và thường tình nguyện giúp đỡ các sự kiện diễn ra tại nhà thờ. Anh thậm chí còn cân nhắc việc đi cùng cha mình trong chuyến truyền giáo đến California để làm chứng cho những người khai thác vàng. May mà anh ấy không đi, vì bố anh ấy không bao giờ quay lại. Cha của James qua đời vì một căn bệnh do vi khuẩn gọi là bệnh tả, khiến gia đình bị tàn phá và buộc James phải quay lưng lại với đức tin của mình.

Cũng sau cái chết của cha mình, James mới tìm đến trò chơi điện tử để tìm niềm an ủi. Anh ấy dành cả buổi tối của mình tại phòng chơi bài địa phương, quan sát mọi người uống rượu say trong khi chơi nhiều trò chơi bài khác nhau. Mặc dù lúc đó anh còn quá trẻ để đánh bạc nhưng anh đã học chơi các trò chơi bài như poker và blackjack. Cuối cùng, anh ấy đã dạy anh trai và em gái mình cách chơi để có người cạnh tranh. Việc chơi bài này đã an ủi anh và giúp anh vượt qua nỗi đau mất cha.

Cuộc sống tội phạm của Jesse James

Jesse James và gia đình ủng hộ Liên minh miền Nam trong Nội chiến vì họ muốn tiếp tục sử dụng nô lệ để điều hành trang trại của mình. Năm 1863, trang trại của họ bị tấn công bởi binh lính Liên minh khi cố gắng lấy thêm thông tin về các ban nhạc du kích của Liên minh miền Nam. Mặc dù những người lính đe dọa sẽ giết James và gia đình anh nếu họ không cung cấp bất kỳ thông tin nào nhưng họ vẫn rời đi mà không làm hại ai. Trải nghiệm này đã thúc đẩy James và anh trai tham gia cuộc chiến. Cuối cùng họ trở thành thành viên trong đơn vị du kích của William “Bloody Bill” Anderson. Sau đó, James đã học được cách bắn súng đúng cách và cách lẻn vào kẻ thù mà không bị bắt. Cuối cùng anh ta sẽ sử dụng những kỹ năng này để giúp anh ta có một cuộc đời tội phạm thành công.

Trước khi cuộc đời phạm tội của anh bắt đầu, James đã bị bắn vào ngực trong một cuộc đột kích tàn khốc của quân du kích. Anh ta đã hồi phục nhanh chóng và háo hức tham gia vào cái mà sau này được gọi là Vụ thảm sát Centralia. James và một nhóm lớn binh lính Liên minh đã tấn công Centralia vào lúc nửa đêm và giết chết 22 binh sĩ Liên minh không có vũ khí. Sau đó, chúng tra tấn và giết chết hơn 100 binh sĩ khác. James phải chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của thủ lĩnh của họ, Thiếu tá Andrew Johnston. Gần cuối Nội chiến, James bị một người lính Liên minh bắn khi đang cố gắng đầu hàng. Anh ấy đã không hồi phục sau chấn thương trong trận chiến này nhanh như lần trước. Zerelda Mimms, em họ và cũng là người yêu của James, đã chăm sóc anh cho đến khi anh sẵn sàng đứng vững trở lại. Cả hai thường xuyên chơi blackjack cùng nhau để giết thời gian. Khi James đã khỏe mạnh, anh quyết định tham gia cùng anh trai và một số đồng đội đang dành thời gian cướp ngân hàng để nổi dậy chống lại kết quả của chiến tranh.

Ngân hàng đầu tiên mà James giúp cướp là Ngân hàng Tiết kiệm Clay County ở Liberty, Missouri, vào năm 1866. Anh ta cướp thành công ngân hàng vào giữa ngày và để lại hơn 60.000 USD. Trong nỗ lực trốn thoát, James buộc phải bắn một người ngoài cuộc vô tội cản đường anh. Người đàn ông, George Wymore, trở thành nạn nhân giết người đầu tiên của James ngoài chiến tranh. Mãi đến tháng 12 năm 1869, James mới bắt đầu bị thừa nhận tội ác của mình. Gần đây anh ta đã cướp Ngân hàng Tiết kiệm Quận Daviess ở Gallatin, Missouri. Anh ta bắn chết một trong những nhân viên ngân hàng, để biết rằng đó là để trả thù anh ta vì đã giết người bạn thân yêu của mình, Bloody Bill, trong Nội chiến. Câu chuyện trả thù của anh đã xuất hiện trên trang nhất của một số tờ báo địa phương và không lâu sau anh trở thành một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất Missouri.

James không sợ bị dư luận chú ý; trên thực tế, anh ấy đã hoan nghênh nó! Anh ta đã viết vô số lá thư cho biên tập viên của tờ Kansas City Times, trong đó anh ta biện minh cho hầu hết các hành động của mình. Người biên tập, người hy vọng rằng quân miền Nam sẽ giành lại quyền lực ở Missouri, đã chọn xuất bản phần lớn các bức thư của mình. Ông miêu tả James như một anh hùng vì đã đứng lên chống lại những người theo chủ nghĩa Liên minh đang nắm quyền điều hành chính quyền bang vào thời điểm đó.

Băng nhóm James-Younger

Jesse James và anh trai đã hợp tác với Cole Younger và các anh trai của anh ta để thành lập băng đảng James-Younger. Họ cũng tuyển mộ một số quân miền Nam khác mà họ đã chiến đấu cùng trong Nội chiến. Họ cướp ngân hàng và xe ngựa khắp vùng Trung Tây, cuối cùng tiến tới cướp tàu hỏa. Năm 1873, họ làm trật bánh tàu Rock Island khi nó đi qua Iowa và ra đi với hơn 3.000 USD tiền mặt. Đây là chuyến tàu đầu tiên trong số nhiều chuyến tàu bị băng nhóm phục kích. Băng nhóm này hầu như không bao giờ xử lý các hành khách đi tàu trong những vụ cướp này, thay vào đó họ chỉ chọn lấy đồ đạc trong két an toàn trên tàu. Họ đã đánh cắp tổng cộng ước tính 200.000 đô la chỉ thông qua các vụ cướp tàu hỏa. Như bạn có thể tưởng tượng, Công ty Adams Express, công ty sở hữu nhiều chuyến tàu loại này, đã rất tức giận. Họ thuê Cơ quan Thám tử Quốc gia Pinkerton để triệt phá băng nhóm này.

Allan Pinkerton, thám tử chính trong vụ án của họ, đã chọn gửi cho James một thông điệp khá mạnh mẽ. Anh ta đến nhà mẹ mình, bắn vào tay bà và giết chết em trai cùng cha khác mẹ 9 tuổi của James. Khi tin tức về vụ việc này đến tai James, anh ấy đã rất suy sụp. Mặc dù điều này không ngăn cản anh ta phạm tội trộm cắp nhưng nó lại khiến anh ta chuyển sang cờ bạc để giải khuây. Anh ấy bắt đầu dành thời gian rảnh rỗi của mình trong các khu vực có mái vòm của thành phố nơi anh ấy hiện đang ở. Anh ta thường khuyến khích các thành viên băng đảng khác tham gia cùng mình. Trò chơi yêu thích của anh lúc đó là Faro. Faro được chơi trên một bàn hình bầu dục với một bộ bài đầy đủ. Mục đích của trò chơi là đoán chính xác lá bài nào mà người chia bài sẽ lật. Trò chơi này tương đối đơn giản và đòi hỏi rất ít chiến lược, nhưng James lại chơi rất giỏi. Chiến thắng Faro liên tục nâng cao tinh thần của anh và giúp anh đương đầu với sự mất mát của người anh cùng cha khác mẹ.

Lần cuối cùng băng đảng James-Younger tập hợp lại với nhau là khi chúng chọn cướp Ngân hàng Quốc gia Đầu tiên ở Northfield, Minnesota. Ngân hàng này nằm cạnh đồn cảnh sát nên việc cướp gần như không thể xảy ra. Nhà chức trách nhanh chóng đến ngân hàng sau khi biết vụ trộm và bắt giữ anh em Younger. Mặc dù James chưa bị bắt nhưng anh ta sẽ phải tuyển thành viên mới nếu muốn tiếp tục phạm tội. Đây là lúc anh em nhà Ford xuất hiện. James mời Robert và Charley Ford, hai tên tội phạm nổi tiếng lúc bấy giờ, tham gia cùng mình. Anh ấy rất ấn tượng trước khả năng của họ và nghĩ rằng họ sẽ là tài sản lớn cho băng nhóm. Anh ta ít biết rằng hai người này có động cơ thầm kín để giúp đỡ James.

Sự qua đời của Jesse James

Thống đốc Crittenden quyết tâm bắt giữ Jesse James để người dân Missouri yên tâm. Anh ta đã thỏa thuận với Robert Ford, trong đó anh ta đồng ý tha thứ cho anh ta và anh trai anh ta vì tội ác của họ nếu anh ta giết được Jesse James. Để thỏa thuận trở nên ngọt ngào hơn nữa, Thống đốc Crittenden cũng đồng ý đưa cho ông 10.000 USD. Khi James thức dậy vào ngày 3 tháng 4 năm 1882, anh nghĩ đó chỉ là một ngày khác. Anh ấy đang dọn dẹp nhà cửa trước khi lên đường cho chuyến bay tiếp theo. Anh ta đang đứng trên ghế phủi bụi một số khung tranh trong nhà thì Ford lẻn đến phía sau và bắn vào đầu anh ta ba phát. Những cú đánh vào đầu này khiến anh ta ngã xuống đất; Anh ta đã chết.

Huyền thoại Jesse James

Mặc dù James qua đời vào ngày hôm đó nhưng di sản của anh vẫn tồn tại. Cuộc đời của ông đã trở thành tâm điểm của một số tiểu thuyết, bao gồm Shot All to Hell của Mark Lee Gardner và The Last Ride of the James-Younger Gang của Sean McLachlan. Ngoài ra còn có một bộ phim cũ dựa trên cuộc đời của ông có tên The True Story of Jesse James, đã thành công rực rỡ khi được phát hành lần đầu tiên vào năm 1957. Jesse James đã kết hôn với anh họ Zee gần 8 năm trước khi qua đời. . Cặp đôi có hai đứa con sống sót sau tuổi thơ: Jesse Jr. và Mary Susan. Cả hai người đàn ông đều có rất ít kỷ niệm về cha mình, nhưng họ đặc biệt nhớ đến niềm yêu thích chơi bài của ông. Khi chúng đủ lớn để chơi bài, James bắt đầu dạy chúng những điều cơ bản về blackjack. Jesse James Jr., người cuối cùng đã trở thành luật sư, sẽ luôn trân trọng những khoảng thời gian anh chơi bài cùng cha mình. Mặc dù thế giới nhớ đến cha anh như một kẻ sống ngoài vòng pháp luật keo kiệt, nhưng anh lại chọn ông như một người cha yêu thương, thích chơi bài.

Trên  đây là tất cả thông tin về tiểu sử tay cờ bạc Jesse James được chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia chơi phỏm. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm