Blog

Tiểu Sử Nghệ Sĩ Ưu Tú Kim Tử Long ⚡️ Niềm Hạnh Phúc Bên Vợ Trẻ

507

Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long – Kim Tử Long là một nghệ sĩ ưu tú cải lương được nhiều nhiều khán giả Việt biết đến giọng hát ngọt ngào và sâu lắng của anh.

Để biết thêm về quê quán, năm sinh, cuộc đời, sự nghiệp, lý do chia tay hai người vợ đầu và cuộc sống hiện tại của anh ra sao thì hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

Kim Tử Long quê ở đâu?

Kim Tử Long quê ở thành phố Hồ Chí Minh.

Kim Tử Long sinh năm bao nhiêu?

Kim Tử Long sinh ngày 17 tháng 10 năm 1966, tính đến nay đã 51 tuổi.

Kim Tử Long tên thật là gì?

Tên thật của nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long là Hoàng Kim Long.

Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

Cuộc đời NSƯT Kim Tử Long

Thân phụ của anh là ông Hoàng Sinh, thân mẫu là bà Châu Thanh Nguyên. Gia đình anh có 4 anh chị em, 3 nam, 1 nữ, nhưng chỉ có mình anh theo nghề Sân Khấu.

Con đường sự nghiệp âm nhạc của NSƯT Kim Tử Long – Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

Năm 1987, nghệ sĩ Kim Tử Long về làm diễn viên cho đoàn Trần Hữu Trang 1. Tại đây anh tham gia các vai diễn Tư Hùm trong vở “Trả Lại Tình Xưa,”, Lý Thân trong vở “Lý Thân và công chúa nước Tần)”, Keo Đinh trong vở “Nữ ca sĩ hoàng gia”…

Từ năm 1989, nghệ sĩ Kim Tử Long về đầu quân cho các đoàn hát

 • Minh Tơ (1989)
 • Sài Gòn 1 (1990)
 • Minh Tơ(1992-1993)
 • Sông Bé 2 (1993-1994)
 • Minh Tơ (1994-1996)
 • Đoàn Văn Công Thành Phố(1996)
 • Đoàn Sài Gòn I(1999-2000)
 • Trần Hữu Trang (2000-2001)
 • Sân khấu thể nghiêm 5B (2001)

NSƯT Kim Tử Long lên tiếng về việc không được xét duyệt NSND - Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

Trong thời gian này, anh đã diễn các vở như:

 • Lữ Bố trong vở Phụng Nghi Đình
 • Đổng Thừa trong vở Mã Siêu báo phụ thù
 • Trí Bình trong vở Xin đừng nói yêu em
 • Nguyễn Khắc Cường trong vở Em ơi đừng khóc nữa
 • Đạt Sơn trong vở Ben suối đợi chàng
 • Lưu Bị trong vở Về Đất Kinh Châu
 • Trần Bình Trọng trong vở Bài Ca Ly biệt
 • Yêu em từ đó

3 đời vợ và cuộc sống viên mãn của Kim Tử Long ở tuổi 54 - Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

 • Yêu và ghen
 • Quỷ kiếm sầu
 • Ngai vàng và tội ác
 • Thanh Xà Bạch Xà
 • Bụi Mờ Ải Nhạn
 • Con gái Hoa Mộc Lan
 • Tứ Hỷ Lâm Môn
 • Chung Vô Diệm trong vở Tề Vương
 • Văn Võ Kỳ Duyên trong vở Cao Khánh Văn…

Kim Tử Long được mời tham gia nhóm “Hội Ngộ Tài Năng” năm 2003 với tư cách khách mời, diễn vai An Lộc Sơn trong “Tình Sử Dương Quý Phi ” và vai Tèo trong “Giũ áo bụi đời “.

Năm 2004, anh tham gia nhóm này với tư cách là người dàn dựng và biểu diễn các vở Turip và Cây Đèn Thần, Song Kiếm Uyên Ương.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ lý do chia tay 2 người vợ đầu

NSƯT Kim Tử Long là gương mặt gạo cội của làng cải lương Việt Nam. Nghe anh ca ngọt lịm, khán giả mê lắm. Nhưng nếu như con đường sự nghiệp của anh khá may mắn thì đường đời lại gặp không ít trắc trở chông gai.

32 tuổi, NSƯT Kim Tử Long lên xe hoa lần đầu tiên với em gái của một cầu thủ nổi tiếng lúc bấy giờ. Báo chí đưa tin rầm rộ, ủng hộ cho tình yêu của đôi trai tài gái sắc. Sau khi kết hôn, Kim Tử Long vẫn mải mê với công việc.

Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long - Nhan sắc hai cô vợ đầu kín tiếng của 'ông vua cải lương' Kim Tử Long

Tình yêu và niềm tin tiếp sức cho anh trong những chuyến đi diễn biền biệt, xa nhà. Thời ấy anh nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần mang tiền về là đã chứng minh được tình yêu, đã là người chồng tuyệt vời. Nhưng cuộc sống không đơn giản như thế.

Buồn lắm nhưng anh cũng đành lòng nói lời chia tay. Và họ cứ thế, xa nhau như chưa bao giờ có một tình yêu thắm thiết, bất chấp sự ngăn cản của gia đình để đến với nhau.

Mất vài năm để vượt qua nỗi đau ấy, NSƯT Kim Tử Long mới dám bước thêm bước nữa. Có với nhau hai mặt con, Kim Tử Long tự mãn nguyện với hạnh phúc và chăm chăm lo cho sự nghiệp.

Tiểu sử Kim Tử Long - Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

Vẫn như cuộc hôn nhân đầu tiên, tiền anh đưa về nhiều lắm nhưng cũng vì thế mà anh phải đi lưu diễn nước ngoài liên miên

Và khi rơi vào vòng xoay của tiền bạc cũng là lúc người nghệ sĩ mất đi một gia đình êm ấm. Cũng như lần đầu, anh dằn vặt, đau khổ.

Kim Tử Long buồn đến đỗi lên sân khấu diễn vai ruột nhưng quên cả tuồng, bị khán giả phản ứng anh mới chợt giật mình.

Nhưng con chim chẳng sợ cành cong, hai lần gãy đổ càng khiến anh mong mỏi một hạnh phúc. Là người đàn ông của gia đình, Kim Tử Long không muốn mỗi ngày đi làm về lại phải đối mặt với bốn bức tường lạnh lẽo. Và anh đi bước nữa.

Cuộc sống hiện tại của Kim Tử Long hạnh phúc bên vợ trẻ Trinh Trinh

Hiện tại, anh đang có cuộc sống hạnh phúc với vợ trẻ, nghệ sĩ Trinh Trinh (cháu ruột của NSND cải lương Thanh Tòng và là chị họ của NSƯT Quế Trân ) và một đứa con kháu khỉnh.

Kim Tử Long nói, anh thương Trinh Trinh vì cô hiền hành, chịu thương, chịu khó. Thêm nữa, cô và anh làm chung nghề, có chuyện gì cũng dễ cảm thông.

Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long: Nhiều người hỏi tôi "đất ở đâu sốt", khi nghĩ tôi là "trùm đất" - Báo Người lao động

Hạnh phúc là thế nhưng nỗi đau về những ngày cũ vẫn khiến anh thấy buồn khi nghĩ đến, dù hiện tại anh giữ mối quan hệ khá tốt với những người cũ.

Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự: “Chỉ có trong cuộc sống hôn nhân mới có nhiều điều khiến tôi thấy buồn. Mỗi lần đổ vỡ là một lần tôi cảm giác được sự hụt hẫng lớn nhất trong cuộc đời. Tôi thấy mình giống như một nhân vật nào đó từng vào vai.

Tôi bị nản, dường như buông xuôi và không muốn làm bất cứ điều gì. Tôi tự xét lại mình, xem đã làm nhưng gì không đúng. Khi nghĩ thông, đi ký giấy tôi vẫn vui vẻ nhưng sau đó lại mất khoảng vài năm để thoát ra.

Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long trần tình vụ bị công an Vĩnh Long bắt vì cờ bạc, cùng 200 triệu đồng

Cái gì cũng cần phần số, tôi cứ nghĩ vậy rồi tự dằn lòng, phải làm sao để cuộc sống trở lại bình thường, để tiếp tục hát, tiếp tục cống hiến. Số phận ông trời đã định như vậy rồi.

Khi chia tay, mẹ tụi nhỏ muốn gì tôi đưa hết, để con cái thấy mẹ không khổ khi bỏ tôi. Đến bây giờ, chúng tôi vẫn xem nhau là bạn bè, tri kỷ, không bao giờ có chuyện xích mích hay thù hằn gì. Hai bên vẫn vui vẻ, trò chuyện bình thường và chăm sóc cho mấy đứa con.

Trinh Trinh - tin tức, hình ảnh, video, bình luận - Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long

Hễ mẹ tụi nhỏ cần gì cứ nói, không gặp được thì nói điện thoại hoặc nhắn con. Làm được tôi làm, không làm được cũng nói thẳng. Nhiều người nói tôi hơi dễ dãi quá nhưng kệ, quan trọng là không làm tổn thương các con”.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm