Blog

Tiểu Sử Diễn Viên Mai Phương ⚡️ Người Mẹ Đơn Thân Gian Khổ

733

Tiểu sử diễn viên Mai Phương – Mai Phương là nữ diễn viên trẻ trong làng điện ảnh Việt. Cô thường đảm nhận cho những vai diễn gái quê, hiền lành, chịu thương chịu khó. Khán giả ấn tượng cô qua vai 6 Nhú trong bộ phim truyền hình “Hai Lúa lên đời”. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về diễn viên Mai Phưng, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Tiểu sử diễn viên Mai Phương

Mai Phương quê ở đâu?

Mai Phương sinh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mai Phương sinh năm bao nhiêu?

Mai Phương sinh năm 1985.

Mai Phương tên thật là gì?

Mai Phương tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Phương

Mai Phương là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên

Cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Mai Phương

Mai Phương là một diễn viên của làng giải trí Việt. Cô được biết đến qua các vai diễn trong phim “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”, “Trai nhảy”…

Năm lên 10 tuổi, Mai Phương đã tham gia đội kịch của Tuổi Ngọc.

Năm 2006, Mai phương tốt nghiệp Khoa kịch nói của trường Cao đẳng sân khấu – điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh. Sau đó, cô đã về đầu quan cho sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi cô đã để lại nhiều ấn tượng trong các vở diễn như: Người vợ ma, Liveshow những người cha, Nhiệm vụ bất khả thi…

Cô đã tham gia nhiều vai diễn nhỏ hay vai phụ trong một số bộ phim ăn khách như “Mộng phù du”, “Hương phù sa”, “Xóm cào cao”… Cho đến khi cô hóa thân vào vai nhân vật nữ chính, cô bé Đậu trong bộ phim “Trai nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, thì tên tuổi của cô mới được nhiều người biết đến.

Mai Phương là ai? Cuộc đời sóng gió của diễn viên Mai Phương - Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Năm 2010, cô quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát và đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Có thể nói, thời điểm này Mai Phương cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong làng giải trí Việt.

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển thì nữ diễn viên này bất ngờ chia sẻ rằng cô đang đang mang thai một bé gái và sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.

Mai Phương kể thời gian mang bầu túng thiếu và đẫm nước mắt

Diễn viên thừa nhận sinh con gái là quyết định của cô dù lúc đó bạn trai chưa sẵn sàng làm cha.

Tháng 8/2014, Mai Phương tổ chức sinh nhật một tuổi hoành tráng cho con gái Lavie. Nhìn tấm thiệp mời và hình ảnh Phùng Ngọc Huy bế Lavie trong buổi tiệc, nhiều người cho rằng anh chính là cha ruột của con gái Mai Phương. Đáp lại, cả hai diễn viên đều từ chối trả lời báo chí.

Mai Phương là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên

3 năm yêu thì có 10 lần chia tay

Làm mẹ đơn thân, chị đang phải đối diện với những áp lực gì?

Mai Phương: Ngày xưa công việc đến nhiều, tôi có một mình. Bản thân lại không phải là người suy nghĩ quá lo xa nên cuộc sống thoải mái. Bây giờ thị trường thay đổi, phim ảnh ít hơn vì thế công việc khó hơn.

Hơn năm qua tôi không đóng phim vì chỉ nhận được những vai lắt nhắt. Tôi vẫn yêu phim ảnh lắm nhưng vai diễn phải có chiều sâu, có đất một chút để khán giả nhìn thấy mình còn làm nghề chứ.

Đối ngược lại những điều kiện đó thì khi có con, nhiều khoản bắt buộc phải chi tiêu. Vì thế áp lực kinh tế nhiều hơn với tôi là điều tất yếu.

Mai Phương là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên

Nhiều ý kiến cho rằng quyết định làm mẹ đơn thân nên ảnh hưởng đến sự nghiệp và hình ảnh của chị. Chị nói gì về điều này?

Mai Phương: Đó là quyền của người ta. Họ có thể nói, nhận xét bất cứ điều gì. Còn tôi vẫn đang đi con đường của mình. Tôi có con là do tôi lựa chọn chứ không vì lý do gì khác. Tôi đã lựa chọn con đường nên cố gắng làm sao đi tốt nhất có thể.

Nếu tôi nói một chữ tiếc thì có giải quyết được gì cho cuộc sống hiện tại không? Nếu khó khăn tôi phải đối mặt với nó. May mắn là tôi vẫn còn được làm việc. Khi sự việc đã xảy ra, bạn không có thể quay lại được từ đầu, bạn chỉ có thể đi tiếp hay không thôi.

Tiểu sử diễn viên Mai Phương- cuộc đời đầy sóng gió

Ba của bé Lavie chia sẻ với chị khó khăn kinh tế thế nào?

Mai Phương: Anh Huy vẫn là người bạn, vẫn hỏi thăm tôi. Nhưng hỗ trợ thì tôi không bắt buộc. Cuộc sống của anh ấy cũng không dư dả quá nhiều để nuôi tôi và con ở không được.

Lựa chọn có con trong khi người yêu chưa sẵn sàng, chị có nghĩ đó là lựa chọn dại dột của mình?

Mai Phương: Quyết định với Lavie là của riêng tôi, do đó tôi chấp nhận tất cả. Tôi chấp nhận vì lúc đó đã gần 30 tuổi, không đặt nặng cha của bé có đồng ý hay không. Tôi cũng xác định ngay từ đầu, nếu mối quan hệ của chúng tôi có trục trặc, tôi vẫn sẽ đi tiếp con đường mình chọn.

Thật sự anh ấy cũng không phải là người xấu, có thể là chúng tôi không có duyên nợ với nhau. Dù anh ấy không sẵn sàng, có những phản ứng tích cực lẫn tiêu cực khi tôi mang bầu nhưng sau đó vẫn chấp nhận và chăm sóc tôi.

Mai Phương là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên

Bạn trai chia tay chị khi con gái mới một tuổi. Mối quan hệ của chị và anh ấy hiện tại thế nào?

Mai Phương: Khi chúng tôi ở bên nhau, cả hai đều chưa tính đến chuyện đám cưới. Chúng tôi yêu nhau 3 năm trước khi có con nhưng trong thời gian đó chia tay đến 10 lần. Đến khi tôi có bầu, Huy quay lại để chăm sóc.

Không nói lời chia tay nhưng ai cũng có cuộc sống riêng. Anh rất thương Lavie nhưng cuộc sống ai cũng muốn tốt hơn nên phải đánh đổi, lựa chọn. Bản thân anh ấy chưa ổn định. Tôi biết anh không phải là tuýp người đàn ông của gia đình.

Do đó, chúng tôi vẫn rất bình thường với nhau. Anh ấy đang ở Mỹ nên hai người cũng không có cơ hội gặp. Khi chia tay, tôi chỉ quan niệm nếu không đủ duyên đủ nợ để đi tiếp thì giải thoát cho nhau.

Mai Phương Là Ai? Tiểu Sử Diễn Viên Mai Phương (Diễn Viên) Tiểu Sử Diễn Viên Mai Phương

Người yêu đi định cư nước ngoài khi chị phải đối diện với vô vàn khó khăn, chị làm thế nào để vượt qua?

Mai Phương: Tôi đã khóc rất nhiều. Tất nhiên trước đó cũng khóc. Nhưng lúc đó còn thêm cảm giác sợ hãi, hoang mang, không biết cuộc sống của mình đi đâu, về đâu.

Tuy nhiên, vài tháng trôi qua, cảm giác đó cũng nguôi ngoai. Nghĩ lại, tôi lại cảm ơn quyết định đó vì nhờ thế tôi thanh thản hơn, hiểu mọi chuyện rõ ràng, không còn mơ màng về tương lai nữa.

Nghệ sĩ tiếc thương Mai Phương - Báo Người lao động

Sống với một triệu đồng/tháng khi mang thai

Mẹ chị rất giận khi con gái sinh con trước khi làm đám cưới, mất bao lâu, chị và mẹ mới hóa giải mâu thuẫn?

Mai Phương: Trong tình cảnh đó, cha mẹ nào cũng phải giận chứ. Mẹ tôi phản ứng mạnh quá nên tôi sợ. Mẹ muốn tôi phải lựa chọn giữa con cái hay sự nghiệp. Tôi biết mẹ là người nóng tính hơn cả đàn ông, muốn gì phải làm bằng được. Vì vậy, tôi phải tránh gặp mẹ để tâm trí bình an.

Tuy nhiên đến khi tôi sinh, mẹ bắt đầu chấp nhận hiện thực. Hiện tại, có lúc mẹ buồn, áp lực, mẹ lại nói những điều khiến tôi không vui nhưng tôi hiểu đó là do mẹ phải đối diện với quá nhiều áp lực. Tôi không giận mẹ, không tranh cãi mà im lặng chấp nhận bởi nếu nói, tôi đâu có thay đổi được gì.

Mai Phương: Cuộc đời đẫm lệ bên những nốt nhạc buồn

Thời gian mang bầu, chị không đi đóng phim, không ca hát, gia đình giận, chị sống thế nào?

Mai Phương: Tôi không có nguồn thu nào cả. Tôi chỉ quanh quẩn ở nhà nấu ăn, dọn dẹp, lên chùa đọc kinh. Đã vậy mỗi tháng tôi phải đóng tiền trả góp căn hộ. Sau đó, quá tải, không trả được, tôi phải bán cắt lỗ.

Thời gian đó, tôi chỉ tiêu 1-2 triệu đồng cho bản thân. Đó là số tiền các sư thầy đưa cho khi sử dụng chiếc xe của tôi. Nếu không, chắc tôi không biết sống sao.

Có thể nói tôi phải đối diện với áp lực kinh khủng gấp 10 lần những bà mẹ bình thường khác. Nhưng nhờ nó khủng khiếp mà khi mọi việc qua, tôi mới thấy khó khăn nào cũng qua được.

Mai Phương: Chuyện đời truân chuyên trước khi bị bệnh ung thư phổi

Nhìn lại, chị có nghĩ mình kém may mắn trong tình yêu?

Mai Phương: Tôi không đặt điều đó vào đầu mình để cuộc sống nặng nề hơn. Mặt khác, tôi than thân trách phận cũng chả làm được gì. Điều tôi hối hận nhất là mình không có điều kiện để lo lắng cho con tốt hơn.

Trải qua nhiều năm đẫm nước mắt với tình yêu, chị đã sẵn sàng với tình cảm mới?

Mai Phương: Tôi vẫn ao ước về điều đó nhưng lại không kỳ vọng. Tôi biết khi yêu thế nào tôi cũng cảm tính. Khi đã dành tình cảm cho ai, tôi tin họ 100%. Điều này là sự bất lợi khiến tôi không tỉnh táo, quyết đoán được. Nhưng tôi tin nếu còn phước thì mình sẽ gặp được người tốt thật sự.

Tôi không phải là người bon chen trong nghề. Nếu gặp được người hỗ trợ, có thể lo cho cuộc sống của hai mẹ con, tôi sẵn sàng dành thời gian nhiều cho gia đình.

Mai Phương chia sẻ chị quyết định sinh con khi chia tay bạn trai, không được mẹ chấp nhận, người đàn ông đó lại dửng dưng, không quan tâm.

Mai Phương: Cuộc đời đẫm lệ bên những nốt nhạc buồn

Trong tập 13 Hát câu chuyện tình phát sóng vào ngày 13/1/2018, Mai Phương chia sẻ về chuyện làm mẹ đơn thân. Từ lâu, khán giả không còn xa lạ trước chuyện tình của Phùng Ngọc Huy – nam diễn viên nổi lên từ Cổng mặt trời, giờ đã sang nước ngoài định cư và Mai Phương. Dù chưa từng công khai mối quan hệ tình cảm, nhưng họ đã chung sống và sau đó chia tay.

Mai Phương chia sẻ khi sự nghiệp đang thăng hoa, cô lại quyết định chọn tình yêu, yêu cuồng nhiệt và sống chung với người bạn dù chưa cưới.

Sau một thời gian quen nhau, gặp nhiều sự đối lập về tính cách nên họ đã quyết định chia tay. Mai Phương lúc bấy giờ đang mang thai con của chàng trai ấy và đáng buồn thay là mẹ của cô không chấp nhận.

Nghệ sĩ động viên diễn viên Mai Phương - Báo Người lao động

Mai Phương chia sẻ lúc bắt đầu có em bé, cô gặp rất nhiều áp lực xung quanh từ vấn đề kinh tế, cha mẹ không chấp nhận. Nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng giữ đứa bé. Dù không biết mình sẽ đi được bao xa trong tình trạng kinh tế rất khó khăn, nhưng cô vẫn sẽ giữ đứa bé đến cuối cùng với quyết tâm “có cháo ăn cháo, có rau ăn rau”.

Trong khoảng thời gian đó, người bạn trai từng chung sống và là cha của đứa trẻ vẫn dửng dưng không quan tâm đến. Rất may mắn sau hơn 4 năm một mình nuôi con, gia đình bắt đầu chấp nhận Mai Phương và em bé.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm