Blog

Tiểu Sử Ca Sĩ Hải Ngoại Như Quỳnh ⚡️ Sự Nghiệp Đời Tư Chông Chênh

667

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh – Như Quỳnh là ca sĩ không còn xa lạ gì với khán giả. Cô là một ca sĩ người Mỹ gốc Việt. Để biết thêm thông tin về ca sĩ Như Quỳnh thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết của mình nhé!

Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh

Ca sĩ Như Quỳnh quê ở đâu?

Như Quỳnh sinh ra tại thành phố Huế, nhưng quê gốc ở Đông Hà – Quảng Trị. Hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ.

Như Quỳnh sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Như Quỳnh sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970, tính đến nay đã 47 tuổi.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh - Sự nghiệp đỉnh cao và tình duyên lận đận

Tên thật Như Quỳnh là gì?

Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như. Năm 1993, cô sang định cư tại Mỹ theo diện HO. Sau đó, cô được giám đốc điều hành Trung tâm Asia, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhận thử giọng và thành công.

Năm 1994, Trung tâm Asia đã ký hợp đồng với cô. Năm 1996, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga và cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Trong số này, cô cũng giải thích về nghệ danh của mình, đó là vì tên thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh. Năm 2007, Như Quỳnh rời Trung tâm Thúy Nga trở lại cộng tác với Trung tâm Asia. Năm 2009 cô trở về Trung tâm Thúy Nga và cộng tác cho đến nay.

Cuộc đời ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Như Quỳnh có tên khai sinh là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà, Quảng Trị. Cô là con gái đầu lòng của một gia đình gồm 3 người con, với hai người em trai.

Những năm tháng đầu đời, Như Quỳnh rất khó nuôi, có lần tưởng đã nguy đến tính mạng khi bị sốt xuất huyết vào năm 1971, khi cả gia đình cô di chuyển vào Sài Gòn theo người cha.

Vì quá thương đứa con gái đầu lòng, mẹ chị đã phải quỳ xuống đất năn nỉ những bác sĩ và y tá ở bệnh viện Nhi Đồng cứu chữa. Lý do chính yếu khiến Như Quỳnh không thể theo học nhạc đến nơi đến chốn là hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế của gia đình sau khi người cha đi học tập cải tạo.

Như Quỳnh (singer) - Alchetron, Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Mất đi người cột trụ của gia đình cùng với sự đổi thay của thời cuộc, gia đình Như Quỳnh lâm vào cảnh túng thiếu có thể nói là cơ cực khi đồ đạc trong nhà lần lượt phải bán đi để cầm cự qua ngày.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Như Quỳnh đã tình nguyện cộng tác với một nhà Văn hóa Thiếu nhi để tập múa và tập hát cho các trẻ em.

Do sự khuyến khích của mẹ và bạn bè, Như Quỳnh ghi tên tham dự cuộc thi Tiếng hát Truyền hình được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1991 và đã đoạt được giải đặc biệt với số điểm tuyệt đối mà trước đó và đến nay chưa có thí sinh nào đạt được.

Sắc vóc ca sĩ Như Quỳnh ở tuổi 51 - Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Cô có hai người em trai là Lê Lâm Tường Duy, tốt nghiệp kỹ sư điện toán vào khoảng giữa năm 2000, và Lê Lâm Tường Khuê là một người rất đam mê về ngành thiết kế y phục, từng may nhiều kiểu áo dài cho Như Quỳnh mặc khi biểu diễn (sau này Tường Khuê cũng có đi hát như chị mình).

Tháng 4 năm 1993, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ theo diện HO. Ban đầu cả gia đình Như Quỳnh cư ngụ tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Hai mẹ con cô và một người em khác là Tường Khuê đến cư ngụ tại thành phố Hungtinton Beach ở Nam California.

Sau khi qua Mỹ định cư được một thời gian, cô quyết định chuyển đổi tên của mình từ Quỳnh Như sang Như Quỳnh, cái tên có lẽ đã quá thân thuộc với người nghe nhạc của cô. Và cho đến hiện nay, tên Như Quỳnh vẫn là tên gọi chính thức của cô.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh và hành trình trở thành ngôi sao hải ngoại qua loạt ảnh xưa và nay - Tin Tức

Con đường sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Trung tâm Asia (1994-1996)

Năm 1994, người điều hành Trung tâm Asia là nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân mời cô sang California thử giọng. Giọng hát và nhất là nét mặt xinh xắn đầy vẻ hồn nhiên của Như Quỳnh đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc Asia.

Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên ở Asia với nhạc phẩm “Người tình mùa đông” trong chương trình Asia 6 – Giáng Sinh Đặc Biệt đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khắp nơi và nhiều người yêu mến cô qua hình ảnh đó.

Bài hát tiếp theo của Như Quỳnh trong Asia 7 – “Chuyện hoa sim”, là một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho cô lúc đó.

Tiểu sử ca sĩ Như Quỳnh - Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Sự thành công của cô trong bài “Chuyện hoa sim” cũng như Album CD đầu tay mang chủ đề “Chuyện hoa sim” đạt doanh số bán dĩa kỷ lục hải ngoại mà từ trước nay chưa một ca sĩ nào đạt được đã đưa tên tuổi của cô đến gần với khán giả khắp nơi.

Hai album tiếp theo của cô “Rừng là thay chưa” và “Chuyện tình hoa trắng” cũng đạt doanh số bán dĩa rất tốt cũng như sự thành công của bài “Chuyện tình hoa trắng”- một sáng tác nữa độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho Như Quỳnh đã chính thức đưa Như Quỳnh trở thành một ngôi sao hàng đầu hải ngoại.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh đăng ảnh mới nhất của con gái, dung nhan giống hệt người mẹ nổi tiếng

Có thể nói từ trước đến này chưa một ca sĩ nào ở hải ngoại nổi tiếng và trở thành một ngôi sao sáng chói cũng như tên tuổi lừng lẫy nhanh chóng như Như Quỳnh. Giữa năm 1996, sau khi hết hợp đồng 2 năm với trung tâm Asia, Như Quỳnh không ký hợp đồng mới và chuyển sang trung tâm Thúy Nga.

Trung tâm Thúy Nga (1996-2007)

Hai năm sau, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – một người từng được cô coi như thân thiết – và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment. Suốt bao nhiêu năm qua, những CD của Như Quỳnh vẫn là một trong những CD bán chạy nhất.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh - Nghe Nhạc Như Quỳnh Chọn Lọc Hay Nhất

Trung tâm Asia (2007-2009)

Một thời gian sau khi hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga, đầu năm 2007, Như Quỳnh đã sinh một bé gái đặt tên là Melody Đông Nghi. Tranh cãi đã xảy ra. Trước khi sinh Melody, cô không tiết lộ thông tin cá nhân của mình.

Sau khi sinh, một số hình ảnh của chồng và con gái đã được phát hành và cô cũng thông báo cho công chúng về tình trạng hôn nhân của mình bao gồm cả tên của chồng, Nguyễn Thắng, một kỹ sư hàng không, làm việc cho Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Trong năm 2007, Như Quỳnh xuất hiện cuối cùng của cô tại Thúy Nga với bài hát, “Mưa Trên Quê Hương” trong Paris By Night 89. Tháng 8 năm 2007, Như Quỳnh trở lại nơi đã đào tạo cô, Trung tâm Asia.

Sắc vóc tuổi 51 của ca sĩ Như Quỳnh - Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Đây là một cú sốc đối với nhiều người hâm mộ và khán giả từ khắp thế giới. Tuy nhiên Như Quỳnh tiếp tục có sự cổ vũ của nhiều người hâm mộ cũng như đạt được nhiều hơn trên đường đi.

Hoạt động trở lại Asia của cô là tham gia chương trình Asia 56 “Yêu Đời Yêu Người” và hát bài “Mưa Buồn”, một bài hát mới được viết bởi Anh Bằng dàng riêng cho Như Quỳnh.

Sau đó, cô xuất hiện lần thứ hai ở Asia 57 “Thế giới Tình Yêu”, biểu diễn Liên khúc Trịnh Công Sơn & Vũ Thành An với các ca sĩ khác, cũng như thực hiện một bài solo, “Khóc Mẹ”, một bài hát được viết bởi Mạc Thiên tại Việt Nam.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh: Tôi đang yêu và được yêu

Như Quỳnh đã kể từ đó xuất hiện trong các đĩa CD tiếp theo, DVD Karaoke, và DVD của Trung tâm Asia, bao gồm cả “Tiếc Thương” (song ca với Lâm Nhật Tiến ở Asia 58 “Lá Thư Từ Chiến Trường”), “Thăm Mộ Mẹ” (sáng tác bởi Anh Bằng ở Asia 59 “Một Thời Để Nhớ”), “Những Kiếp Hoa

Xuân” (ở Asia 60 “Xuân Thanh Bình, Xuân Chinh Chiến, Xuân Tha Hương”), và “Trên Đỉnh Mùa Đông” (song ca với Quốc Khanh ở Asia 61 “Nhật Trường – Trần Thiện Thanh 2”).

Ca sĩ như quỳnh người tình mùa đông là ai? Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Trở lại Thúy Nga (2009-nay)

Sau hai năm ở Trung tâm Asia, Như Quỳnh về lại nơi đã làm nên danh tiếng của cô, Trung tâm Thúy Nga. Sau khi biểu diễn tại Asia 63, cô đã không tham gia trong Asia 64. Khoảng giữa năm 2009, Như Quỳnh trở về Thúy Nga và xuất hiện trong băng Paris By Night 98.

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh và hình tượng "Người Tình Mùa Đông" sau 25 năm

Những ca khúc làm nên tên tuổi ca sĩ Như Quỳnh

 • Chuyện hoa sim
 • Người tình mùa đông
 • Hai mùa noel
 • Lk mưa
 • Mộng du
 • Ra giêng anh cưới em
 • Rừng lá thay chưa
 • Lk búp bê

Nhan sắc tuổi 51 của ca sĩ Như Quỳnh - Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

 • Đón xuân
 • Chuyện tình hoa trắng
 • Như vạt nắng
 • Anh cứ hẹn
 • Đến bên nhau
 • Tiếng mưa rơi
 • Mẹ tôi
 • Trống cơm

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh - Tin Tức về Như Quỳnh mới nhất

 • Hãy về bên nhau
 • Mưa buồn
 • Giờ nay anh ở đâu
 • Hoa tím người xưa
 • Tôi vẫn nhớ
 • Chờ người
 • Chuyện tình người trinh nữ tên Thi
 • Nỗi buồn Châu Pha

Như Quỳnh - Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

 • Mưa rừng
 • Vùng lá me bay
 • Chút kỷ niệm buồn
 • Duyên phận
 • Ai cho tôi tình yêu
 • Thuyền không bến đỗ
 • Sao em nỡ vội lấy chồng
 • Còn thương rau đắng mọc sau hè

Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh: 'Tôi một mình đón Tết ở Việt Nam sau 30 năm'

 • Nối lại tình xưa
 • Huế buồn
 • Xin đừng trách đa đa
 • Múc ánh trăng vàng
 • Và còn nhiều bài hát khác

Chuyện đời tư của ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Về cuộc sống riêng tư, Như Quỳnh đã kết hôn với kỹ sư không gian Nguyễn Thắng hiện đang công tác trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và họ có một con gái tên là Melody Đông Nghi vào năm 2007.

Hiện tại Như Quỳnh đang có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc tại Mỹ, nhưng đến tháng 6 năm 2015 Như Quỳnh đã chính thức ly dị chồng vì không mang lại hạnh phúc cho anh, nhưng vẫn bù đắp cho đứa con gái của mình là Melody Đông Nghi để không cảm thấy bé bị thiệt thòi.

Như Quỳnh - Tiểu sử ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Như Quỳnh được rất nhiều khán giả thần tượng, những bài hát do cô thể hiện luôn được khán giả Việt và khán giả hải ngoại đón nhận. Mong rằng sắp tới Như Quỳnh sẽ ra mắt nhiều ca khúc belero trữ tình hơn nữa để khán giả luôn nhớ và yêu mến cô.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm