Tắt các chương trình ứng dụng khởi động cùng windows như thế nào

By

-Theo lý thuyết khi khởi động máy thì chỉ có windows khởi động. Nhưng trên thực tế, vẫn có một số ứng dụng ngầm được khởi động cùng với windows luôn. Những chương trình ngầm này sẽ gây ra nhiều phiền toái khiến máy bạn chạy không được trơn tru, mượt mà dẫn tới  năng suất làm việc không cao. Bài viết dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các chương trình ứng dụng khởi động cùng windows một cách đơn giản nhất!

Hướng dẫn chi tiết cách tắt các chương trình ứng dụng nhanh, đơn giản

– Bước 1: Mở Task Manager

– Tùy vào windows mà bạn sử dụng thì lại có cách mở Task Manager bằng các cách khác nhau.

  • Nếu dùng win 7 thì bạn dùng tổ hợp phím windows + R rồi nhập vào đó ký tự msconfig sau đó thì nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ thấy 1 hộp thoại khác hiện ra. Lúc này nhấn vào tab Startup bạn sẽ thấy được các chương trình khởi động cùng windows.
  • Nếu dùng win 8.1, win 10 thì bạn kích chuột phải vào thanh Task Bar (thanh này ở bên dưới màn hình). Sau khi nhấn vào thanh này bạn sẽ thấy Task Manager và chọn vào tab Startup.

 

– Bước 2: Tiến hành tắt các chương trình ứng dụng 

– Khi thấy hàng loạt các chương trình được khởi động cùng với windows thì bạn chọn chương trình cần tắt và nhấn vào nút Disable. Các bạn cần hết sức lưu ý không nên tắt các chương trình hệ thống nhé!

– Ở cột status tức là cột trạng thái, nếu thấy chương trình ứng dụng ngầm nào có chữ Enable tức là nó đang được cho phép khởi động. Còn nếu hiện lên Disable thì có nghĩa là chương trình đó đa tắt.

– Nếu không muốn tắt ứng dụng đó nữa thì bạn chỉ cần nhấn vào Enable và khởi động lại máy. Khi đó bạn sẽ thấy tốc độ chạy của máy tính chậm hơn khi đã tắt các ứng dụng.

– Vậy là bạn đã tắt các chương trình ứng dụng khởi động cùng windows rồi đấy! Trong quá trình tắt bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn nên tắt các ứng dụng khởi động cùng windows như Coc coc update hay CCcleaner,… Đây là các chương trình ảnh hưởng tới tốc độ máy.
  • Các ứng dụng không nên tắt là Unikey hay các chương trình hệ thống. Thực tế, Unikey rất nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều tới tốc độ máy. Còn các chương trình hệ thống nếu bạn tắt có thể sẽ gây ra một số lỗi. Vì thế cần thận trọng nhé!

– Chúng mình hi vọng với hướng dẫn tắt các chương trình ứng dụng khởi động cùng Windows đã hướng dẫn ở trên, các bạn có thể thực hiện chính xác nhé!

 

 

 

1 Comment
  1. […] 2 cách khác nhau thì bạn có thể thực hiện thủ thuật này trên hệ điều hành win 7/8/10.1 một cách nhanh chóng nhất. Và đương nhiên bạn cũng sẽ không cần đến […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like