Hướng dẫn khắc phục lỗi Search và Start Windows 10

Windows 10 ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong khi hoạt động chúng thường xảy ra một số lỗi nhưng phải ai cũng có thể biết cách khắc phục. Đơn giản như Windows 10 không hoạt động đến khi Click hay lỗi Search và Windows 10 không thể hoạt động.

By
Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn có thể khắc phục những lỗi căn bản nhất. Hãy tham khảo thật kỹ những thông tin để có thể tự giúp mình nhé!
Như thường lệ, sáng nay tôi ngủ dậy rất sớm chuẩn bị hành trang để đến công ty làm việc. Nhưng vừa ngồi vào bàn thì chiếc máy tính bỗng nhiên dở chứng. Sauk hi click vào nút Start khoảng 1 phút sau mới hiện thị. Hay khi vào nút search hay chỉnh lại ô search đều không hoạt động… Sau một hồi loay hoay không hiểu nghiên nhân tại sao.
Tìm hiểu qua mạng tôi mới thấy một số giải pháp trên mạng, xin chia sẻ lại để có thể giúp bạn khắc phục nếu như gặp phải các trường hợp tương tự như tôi.

Khi làm việc với Windows 10 dễ mắc phải những lỗi này

Reset lại máy tính

Được xem là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này. Hoặc nếu như trường hợp dịch vụ Search hoặc Cortana của Windown 10 gặp trục trặc không chạy, hãy kiểm tra bằng cách vào Task Manaher sẽ không thấy Cortana chạy.

Tiến hành Update Windows

Tôi đã tiến hành khắc phục lỗi thành công bằng cách này. Nhiều người thường có thói quen đang tắt dịch vụ Update. Để mở lại hãy ấn Windows + R, chạy service.msc và Enable Windows Update.
Tiếp tục vào Setting (bằng cách: Windows + I) à Update à Check Update à Tiến hành Download và cài đặt Update mới nhất để sửa lỗi.
Toàn bộ quá trình này có thể tốn khoảng 30 – 60 phút tùy thuộc vào số lượng Update. Khi đã Update thành công bạn hãy Retart lại máy và kiểm tra lỗi còn không khi khởi động lại.

Kiểm tra lại Windows Search

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình tắt đi dịch vụ này khiến chúng không thể hoạt động bình thường được. Nếu vậy, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập Services.msc à Ok. Sau đó kiểm tra Windows Search xem chúng có đang ở trạng thái Running không. Trong trường hợp không, hãy chọn Enable để chạy lại dịch vụ.

Tiến hành cài đặt lại Cortana

Đầu tiên hãy mở Windows Explore sau đó dán đường dẫn này vào:
C:WindowsSystem32WindowsPowerShellv1.0
Bạn cũng có thể truy cập vào từ ổ C song cách này mất khá nhiều thời gian.
Tiếp theo, Click chuột phải vào Powershell.exe rồi chọn Run as Administrator. Cuối cùng là dán lệnh dưới đây vào và ấn chạy:
Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}
Tiếp theo cấn Rết lại máy tính và tiến hành kiểm tra lại.
Chúc bạn thành công với những thủ thuật đơn giản cùng Windows 10.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like