Tạo USB Và HDD Box Multiboot cứu hộ máy tính UEFI

By

-Nhiều lúc bạn sẽ phân vân không biết kiếm đâu ra mọt chiếc USB boot ngon lành. hay thỉnh thoảng máy tính của bạn lại bị lỗi win và bạn muốn cài lại win cho nó nhưng bạn hoàn toàn chịu chết vì không tạo được 1 chiếc USB cài win cho nó. Và bạn cũng có tìm hiểu trên các diễn đàn cách tạo usb nhưng đều không thành công hoặc gặp phải vấn đề khó thắc mắc. Vì vậy bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo usb và hđ box để có thể cứu hộ máy tính UEFI đơn giản nhé!

-Công việc của bạn khá đơn giản. Bạn chỉ cần chia usb thành 2 phân vùng khác nhau. Mỗi phân vùng chứa những file riêng. 1 bên là phân vùng FAT32. Phân vùng nàychứa các file MultiBoot. Phân cùng còn lại dùng NTFS. Đây là nơi để các bạn chứa tất cả các tài liệu, dữ liệu hay các file  file ghost và iso của bạn và có nhiều dung lượng lớn đến tầm 4GB đến 5GB. Còn riêng đối với HDD Box thì nó sẽ giúp bạn tạo ra mọt phân vùng mới mà bạn không còn lo lắng việc mất dữ liệu trong HDDBox  nữa. Nếu bạn muốn diệt virus, phân vùng lại ổ cứng rồi lại muốn nạp MBR.PBR cho vào trong ổ cứng thì bạn chỉ cần một chiếc usb boot là được rồi. Muốn cài lại win và copy file iso cho vào phân vùng NTFS thì việc của bạn là chờ boot vào win PE thôi nhé!

Hướng dẫn cài đặt để cứu hộ máy tính UEFI

-Bạn nên sử dụng 1 cái usb có dung lượng từ 2GB trở lên. Tiếp đó bạn cắm usb vào máy tính của mình. Nếu trong usb có nhiều dữ liệu qaun trọng thì bạn nen sao lưu ra máy tính nhé!.

-Nếu máy tính của bạn có phần mềm diệt virus miễn phí thì bạn cũng cần tắt phần mềm đó đi trước đã nhé! Bởi vì nếu để trong quá trình chạy tool thì tạo boot sẽ bị lỗi.

-Tiếp tục download và giải nén cho file Click Boot USB và HDD Box . Tiếp tục chạy file Boot USB & HDD Box. Thời gian chạy thường mất 1 vài phút. Sau khi chay xong bạn nhớ chọn thiết bị à bản thân muốn tạo boot theo số nhé! Xong xuôi bạn chỉ cần làm theo các bước như hình để cài đặt usb boot và cứu hộ máy tính UEFI khi cần.

-Bước 1: Bạn chạy file vừa tải về và đợi đến khi nó chạy hết và hoàn tất quá trình giản nén.

-Bước 2: Bạn chờ thêm 1 lúc để công cụ nó quét tất cả các thiết bị đang được kết nối với máy tính của bạn. Tiếp tục là bạn cần xác định đúng thiết bị cần tạo boot của mình mà thôi. Sau đó bạn chọn giá trị tương ứng.

-Ví dụ như trên hình ở phần hình ảnh bạn chọn 1 chiếc USB của mình.

-Bước 3: Bạn lại tiếp tục chờ cho đến khi quá trình kết thúc. Rất đơn giản đúng không?

-Bước 4: Kết quả của bạn sau khi đã tạo được boot thành công này.

-Chú ý: Công cụ này giúp chia usb của bạn ra thành 2 phân cùng. 1 là FAT32 chứa MultiBoot và 1 là NTFS để chứa DATA. Riêng với HDD Box bạn sẽ tạo được thêm 2 hân vùng và bạn sẽ không bị mất dữ liệu quan trọng. Khi nhập xong driver number thì bạn chỉ cần ngồi đợi tới khi chúng tắt bằng cmd đi là được. Bạn nhật định không đươc tắ giữa chừng kẻo bị hỏng đấy!

-Vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong cách tạo usb để cứu hộ máy tính UEFI khi cần rồi đấy!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like