Tạo hình nền cho folder trên win 7/8/10

By

-Nhiều lúc mở máy tính nên bạn cũng hơi chán chường mình cấu hình mặc định của folder đúng không? Vậy bạn đã bao giờ thử đặt câu hỏi là sẽ tạo cho mình những màn hình folder đặc biệt để máy tính trông sinh động hơn chưa? Bạn cần nhớ rằng, không như các phần mềm hay ứng dụng khác Microsoft không bao giờ có chuyện hỗ trọ bạn để thay đổi hình nền thư mục hoặc ổ cứng trên các hệ điều hành cả.

-Điều này thật nhàm chán khi mở ra chỉ thấy 1 màu trắng đơn giản. Thế thì tại sao chúng ta không thử đổi gió 1 chút để cho thêm sinh động nhỉ? Hiểu được điều đó, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo hình nền cho folder trên các hệ điều hành thông dung một cách đơn giản nhất. Cách làm này hi vọng sẽ tạo cảm hứng làm việc cho các bạn nhiều hơn.

Hướng dẫn tạo hình nền cho folder

-Bước 1: Sau khi bạn tải được phần mềm và tiến hành giải nén chúng ra thì bạn nhớ chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhé! Tiếp đó bạn ấn chuột vào Install.bat  để tiến hành cài đặt nhé!

-Bước 2: Bạn tìm đến cửa sổ CMD và mở nó ra để nó có thể tự động thiết lập cấu hình cho folder cho phân vùng ổ cứng của bạn và cả phần thư mục nữa. Tiếp đó bạn chọn OK.

-Sau khi chọn Ok xong bạn lại tiếp tục chọn YES.

-Tiếp tục bạn lại nhấn chọn OK.

-Bước 3: Sau khi bạn đã cài đặt xong xuôi thì bạn tiến hành nhấn chuột vào phân vùng ổ cứng hoặc bạn nhấn chuột vào folder để chọn hình nền cũng được. Tiếp tục chọn Proprties  như hình dưới.

-Bước 4: Trong cửa sổ Proprties bạn chọn vào tab Foder Background sau đó lại chọn tiếp vào  Se Image để lựa chọn hình nền cho folder.

-Bước 5: Bạn tìm đến thư mục mà bạn chứa ảnh, chọn lấy hình ảnh bạn ưng ý rồi ấn vào hình ảnh đó và chọn Open.

-Bước 6: Ngoài ra tại cửa sổ Propeties tab backround bạn có thể lựa chọn thay đổi màu chữ ở mục Text Color ngay trong ổ đĩa hoặc ở mục Folder của bạn. Tiếp đó ấn chọn Apply và chọn OK là được.

-Và đây là kết quả sau khi bạn thực hiện xong.

-Chú ý: Trong file desktop.ini chính là File có chứa đường link dẫn để cài hình nền cho phân vùng ổ cứng của máy tính của các bạn, hoặc cũng có thể là Folder. Do đó  bạn đừng xóa nó đi. Nếu không thích thì bạn nhấn chuột phải vào file desktop.inI -> Proprties ->  General và tích chọn hidden để ẩn file Desktop.ini đi. Nếu cài đặt xong rồi mà chưa thấy hiện hình nền thì bạn tắt máy và khởi động lại xem sao nhé!

-Như vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong các bạn tạo hình nền cho folder rồi đấy! Rất đơn giản đúng không?

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like