Nhẫn cưới và đeo nhẫn cưới có ý nghĩa gì

By

Trong bất cứ đám cưới nào bạn đều sẽ thấy cảnh cô dâu và chú rể chân thành trao cho nhau chiếc nhẫn cưới. Hoặc những người đã lập gia đình, đã đính hôn đều đeo một chiếc nhẫn trên ngón áp út, tay trái. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắt nhẫn cưới và đeo nhẫn cưới có ý nghĩa như thế nào đối với hai người chưa? Nếu chưa từng nghĩ tới hoặc nghĩ tới rồi mà chưa có câu trả lời thì hãy dành thời gian đọc bài này của chúng mình nhé!

Nguồn gốc của nhẫn cưới

Cách đây 4800 năm nhẫn cưới đã ra đời dưới thời Ai Cập cổ đại. Khi đó nhẫn cưới đai diện cho sự gắn kết vĩnh cửa, cho hạnh phú vẹn nguyên. Vào thời Hy Lạp cổ đại nhẫn cưới được làm bằng sắt. Bởi theo họ đó là thứ có thể bền vững theo thời gian. Tuy nhiên, nếu những chiếc nhẫn cưới vẫn còn làm bằng chất liệu sắt thì giờ đây trông chúng sẽ hơi cổ. Vì thế nó đã được thay bằng các chất liệu khác như vàng, bạc…

Ý nghĩa của nhẫn cưới và đeo nhẫn cưới

Người phương Tây tin rằng khi nhẫn cưới được đeo lên ngón áp út sẽ chứng minh được sự gắn kết bền lâu. Người ta cũng cho rằng, ngón tay áp út bàn tay trái và trái tim có quan hệ mật thiết với nhau. Họ cho rằng có một tình yêu mãnh liệt liên kết hai vị trí này. Do đó, người ta luôn đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út.

Trong khi đó, người HI Lạp lại tin rằng có một tĩnh mạch ở ngón áp út liên kết trực tiếp với nhịp đâp của trái tim. Vì thế người ta gọi đó là tĩnh mạch tình yêu.  Đó cũng là lý do để người ta đeo nhẫn vào ngón áp út cho người mà họ tin tưởng sẽ đi hết cuộc đời.

Còn một lý do khác mà người ta đeo nhẫn vào ngón tay áp út chính là ngón tay áp út là ngón tay yếu ớt nhất. Chính vì thế khi đeo nhẫn vào ngón tay này người ta muốn thể hiện rằng vợ chồng sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn.

Đó là quan niệm của người phương Tây và người Hy Lạp. Ngược lại với người Trung Quốc người ta cho rằng mỗi bàn tay lại thể hiện cho sự liên kết với người thân. Ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái. Khi hai bàn tay chập vào nhau, các ngón đều có thể tách rời trừ ngón áp út.

Cũng chính từ chuyện này mà người ta cho rằng người có thể đi cùng bạn đến hết cuộc đời chính là vợ hoặc chồng bạn. Bố mẹ rồi cũng có ngày lìa xa trần thế, anh em rồi cũng có lúc có cuộc sống riêng, và con cái cũng sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình khi đến tuổi trưởng thành.

Từ bài viết này chúng mình hi vọng các bạn sẽ hiểu đúng về nhẫn cưới và đeo nhẫn cưới. Và hi vọng khi đã tìm được người ưng ý bạn sẽ có thể nắm tay người đó đi hết cuộc đời.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like