Vì sao lại bị dị ứng khi đeo khuyên tai???

By

Vì sao lại bị dị ứng khi đeo khuyên tai???

Bạn mới chỉ đeo khuyên tai được 10 phút và bạn cảm thấy tai đau, ngứa, khó chịu hay bạn thấy chảy nước vàng có mùi. Khi tháo hoa tai ra thì tình trạng này chấm dứt.

Nếu đúng như vậy thì bạn đã bị dị ứng khi đeo hoa tai rồi đấy. Cùng Adoreyou tìm hiểu dị ứng khi đeo hoa tai: dấu hiệu là gì và nguyên nhân và cách điều trị. Chúng tối sẽ trình bày chi tiết trong bài để có cách xử lý kịp thời sau này khi gặp lại tình trạng này nhé các bạn.

Triệu chứng.

 

Triệu chứng của việc bị dị ứng khi đeo khuyên tai
Ảnh minh họa

 

Khi bạn đeo khuyên tai và bị dị ứng là khi bạn sẽ thấy những triệu chứng dị ứng như sau.

+ Phần da ở tai trở lên khô và có cảm giác ngứa và sưng.

+ Hoặc vùng tai của bạn xuất hiện những vẩy và bị ửng đỏ .

Với tình trạng này da bạn còn có thể sẽ bị hăm cộng với phồng rộp và rất đau. Đây là dấu hiệu của dị ứng khuyên tai hay gọi là chứng viêm da tiếp xúc dị ứng.

Cách điều trị.

Bạn nên đến gặp bác sỹ da liễu để được tư vấn và hướng dẫn điều trị đúng cách giúp khỏi nhanh nhất. Các loại kem hydrocortisone, thuốc bôi mỡ thường được sử dụng để điều trị tình trạng trên. Hãy thoa thuốc theo đúng chỉ dẫn.

Khi thấy tai có dấu hiệu ngứa, sưng bạn nên tháo khuyên ra, không nên cố đeo tiếp. Tuyệt đối không gãi, bởi làm vậy phần tai bị dị ứng sẽ thềm phần kích ứng, có triệu chứng nặng hơn.

Chú ý: Chỉ nên đeo khuyên lại khi đã khỏi hẳn.

 

 

 

 

Các phòng tránh tình trạng bị dị ứng khi đeo khuyên tai

Hạn chế thời gian đeo khuyên tai.

Nếu bạn thuộc tuýp da nhạy cảm, hay bị kích ứng thì không nên thường xuyên đeo trang sức khuyên tai. Chỉ nên thỉnh thoảng đeo và trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như khi đi chơi, đi sinh nhật, dự tiệc…

Sử dụng phấn phủ

Trước khi đeo khuyên tai phủ một lớp phấn phủ lên vùng tai của bạn và chốt khuyên. Lớp phấn phủ mỏng này sẽ có công dụng ngăn cản sự phản ứng giữa da và khuyên tai.

Trong những ngày nóng bức hạn chế tối đa việc đeo trang sức nói chung và bông tai nói riêng.

Bạn có biết:  Công dụng của bàn chải đánh răng

1 Comment
  1. […]  Vì sao lại bị dị ứng khi đeo khuyên tai??? […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like