Mẹo đeo trang sức để không bị ngứa rát, nhiễm trùng bạn nên biết

By

Trang sức giờ đây đã không còn là món đồ có cũng được, không có cũng chẳng sao nữa. Nó đã trở thành món đồ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách của chủ nhân. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều cửa hàng trang sức mọc lên. Không biết chất lượng thế nào nhưng kiểu dáng thì hấp dẫn vô cùng. Vì thế nhiều người sau khi sử dụng đã bị nhiễm trùng. Vậy bạn đã biết mẹo đeo trang sức để không bị ngứa rát, nhiễm trùng chưa?

-Hạn chế thời gian đeo trang sức

Không bàn tới những món đồ trang sức được làm từ các chất liệu an toàn như vàng, bạc, bạc kim. Hầu hết các món đồ trang sức thời trang được bày bán tại các cửa hàng đều làm từ hợp kim, hoặc kim loại dễ gây dị ứng. Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm thì nên hạn chế tối đa việc đeo trang sức. Sau khi đi chơi về bạn nên tháo ra luôn và làm sạch phần da vừa tiếp xúc với trang sức.

Hạn chế thời gian đeo trang sức
Hạn chế thời gian đeo trang sức

-Dùng thuốc điều trị

Nếu áp dụng cách trên bạn vẫn gặp phải tình trạng nhiễm trùng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để xin thuốc điều trị. Bạn có thể dùng chúng để giảm tình trạng ngứa, rát. Đối với da khô bạn hoàn toàn có thể tìm loại kem bôi có tinh chất dưỡng ẩm.

Dùng thuốc điều trị để giảm tình trạng ngứa rát
Dùng thuốc điều trị để giảm tình trạng ngứa rát

-Dùng phấn phủ

Nguyên nhân khiến tình trạng viêm, sưng khi đeo trang sức chính là do mô hồ tiết ra tác dụng với kim loại làm nên trang sức. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng phấn phủ để làm giảm tối đa mồ hôi tiếp xúc với trang sức. Như vậy sẽ tránh được tình trạng viêm nhiễm khi sử dụng trang sức.

Dùng phấn phủ để ngăn chặn mồ hôi tiết ra nhiều
Dùng phấn phủ để ngăn chặn mồ hôi tiết ra nhiều

-Dùng sơn móng tay không màu

Một mẹo đeo trang sức để không bị ngứa rát, nhiễm trùng được chị em truyền tai nhau rất nhiều chính là sử dụng sơn móng tay bóng. Cách làm này sẽ ngăn chặn việc tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và da. Từ đó sẽ tránh được tình trạng sưng tấy hay nhiễm trùng. Bạn nên sơn một lớp mỏng sơn móng tay không màu tại vị trí trang sức tiếp xúc với da.

Dùng sơn móng tay không màu để hạn chế tiếp xúc trang sức với da
Dùng sơn móng tay không màu để hạn chế tiếp xúc trang sức với da

Ngoài ra còn rất nhiều mẹo đeo trang sức để không bị ngứa rát, nhiễm trùng mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Nhưng đây được cho là những mẹo phổ biến và hữu dụng cũng đơn giản nhất để hạn chế tình trạng đó. Hi vọng bài viết này cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích trong công cuộc làm đep an toàn.

2 Comments
  1. […] đừng vội quan sát vùng xỏ khuyên khi vừa mới bấm lỗ. Những vết đỏ xung quanh đó là điều rất bình thường. […]

  2. […] Trang điểm để không bị ngứa […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like