Blog

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Sammy Farha – Tay Chơi Chuyên Nghiệp Người Mỹ

210

Sammy Farha là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ gốc Lebanon được nhiều người biết đến. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về sự nghiệp cờ bạc của Sammy Farha và những thông tin khác về anh.

Thông tin chung về Sammy Farha

Sammy Farha's Life: Biggest Profits, Losses and Net Worth

Sammy Farha sinh năm 1959 tại Beirut, Liban. Farha đã đóng một vai trò quan trọng trong một trong những khoảnh khắc mang tính bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử poker: Chris Moneymaker giành chiến thắng trong Sự kiện chính WSOP 2003 . Mang đến sự bùng nổ poker trên toàn thế giới sau đó, Moneymaker đã đánh bại Sammy Farha để giành giải nhất trị giá 2,5 triệu đô la và danh hiệu Main Event đáng thèm muốn.

Á quân Farha đã gây ấn tượng lâu dài với khán giả – chủ yếu là nhờ mánh lới quảng cáo đặc trưng của anh ấy là hút một điếu thuốc chưa châm lửa khi chơi bài poker.

Nguồn tin từ TK88 Center cho biết, Mặc dù anh được biết đến nhiều nhất với thành tích trong giải đấu No Limit Hold’em, loại trò chơi yêu thích của Farha không phải là NLHE hay các giải đấu – chuyên môn của anh luôn là các trò chơi tiền mặt Pot Limit Omaha trực tiếp , điều chỉnh trò chơi theo xu hướng.

Anh ấy cũng được biết đến với những lần xuất hiện trên TV trên Poker After Dark , High Stakes Poker và NBC Heads-up Championship . Anh ấy là người 3 lần giành được vòng tay vàng WSOP .

Sự nghiệp cờ bạc của Sammy Farha

Sự khởi đầu

Farha sinh ra ở quốc gia Trung Đông Lebanon . Một cuộc nội chiến nổ ra trên toàn quốc vào năm 1975, vì vậy gia đình Farha chuyển đến Hoa Kỳ để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chàng trai trẻ Ihsan “Sammy” Farha tiếp tục lấy bằng quản trị kinh doanh tại Đại học Kansas . Trong khi hoàn thành việc học của mình, anh ấy cũng học chơi bi-a , bóng bàn và trò chơi điện tử Pac Man giỏi đến mức anh ấy kiếm được số tiền đáng kể bằng cách chơi những trò chơi này với người khác để kiếm tiền .

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh chuyển đến Houston , Texas. Đó là nơi anh có cuộc chạm trán đầu tiên với poker . Ít lâu sau, anh có chuyến đi đến Las Vegas. Chiến thắng tại các bàn poker khiến anh nhận ra rằng mình có thể kiếm sống bằng cách chơi bài. Vì vậy anh ấy đã nghỉ việc và chuyển đến Vegas .

Điều thú vị là anh ấy không biến Texas Hold’em thành trò chơi ưa thích của mình – thay vào đó là Pot Limit Omaha , một trò chơi rất mới vào giữa những năm 1980 khi Farha bắt đầu chơi chuyên nghiệp. Anh ấy nói về thời điểm bắt đầu sự nghiệp của mình với Bluff Europe trong một cuộc phỏng vấn năm 2008:

“Khi tôi bắt đầu chơi bài poker, tôi đã nói rằng tôi muốn có một hình ảnh nhất định cho riêng mình. Tôi nói tôi muốn kiếm tiền; Tôi muốn kiếm sống từ việc này.

Rất nhiều người chơi Hold’em, họ không thể kiếm sống từ trò chơi này. Tôi bắt đầu chơi Omaha, nhưng đó là một trò chơi nguy hiểm và tôi muốn học nó đến mức tối đa và giành chiến thắng tối đa. Omaha là một trò chơi hành động, vì vậy bạn sẽ thắng tối đa hoặc thua tối đa.

Tôi đã xây dựng hình ảnh này khác với mọi chuyên gia khác. Poker là việc biết đối thủ của bạn có gì và bạn đang ở đâu – tất nhiên, bạn có thể sai – nhưng về lâu dài, bạn sẽ đúng. Vì vậy, tôi đã xây dựng một hình ảnh cho chính mình để cho phép tôi được đền đáp xứng đáng từ những ván bài tôi chơi.”

Giải đấu trực tiếp

Theo trang Hendon của anh, Farha đã thu về 2,887 triệu USD từ thu nhập từ giải đấu trực tiếp. Ông đã kiếm được tiền từ 26 sự kiện khác nhau trong suốt 25 năm . Trong một thời gian dài, số tiền mặt được ghi nhận trong giải đấu cuối cùng của anh ấy là từ WSOP 2014, trước khi ghi được kết quả tại WSOP 2021 sau 7 năm gián đoạn .

Số tiền mặt đầu tiên được ghi nhận của anh ấy cũng là từ một sự kiện World Series – đó là chiến thắng vòng tay đầu tiên của anh ấy vào năm 1996.

Tuy nhiên, khoản tiền mặt đầu tiên của anh ấy từ bên ngoài WSOP là từ nhiều năm sau đó. Vào tháng 1 năm 2002, anh đứng thứ 10 với số tiền 3.713 đô la trong sự kiện PLO trị giá 1 nghìn đô la tại Jack Binion World Poker Open thường niên lần thứ ba ở Tunica, MS . Sự khan hiếm điểm số trong giải đấu của anh ấy là do Farha đã tập trung vào các trò chơi tiền mặt trực tiếp trong suốt sự nghiệp của mình.

Nhưng anh ấy vẫn mang lại một số kết quả ấn tượng, đặc biệt là trong các giải đấu NLHE đối đầu.

Vào tháng 3 năm 2006, anh đứng thứ 5 trong Giải vô địch Poker đối đầu quốc gia NBC trị giá 25 nghìn đô la với số tiền 75.000 đô la . 3 năm sau, vào tháng 3 năm 2009, anh đã giành được vị trí thứ 3 trong cùng một sự kiện , lần này bỏ túi không dưới 125.000 USD .

Chuỗi bài Poker thế giới

Theo kinh nghiệm tổng hợp của những người chơi xổ số TK88, Sammy Farha là người 3 lần đoạt vòng tay vàng WSOP. Danh hiệu World Series đầu tiên của anh là từ năm 1996 . Với thực tế là anh ấy đã kiếm được phần lớn số tiền của mình khi chơi các trò chơi tiền mặt PLO trực tiếp có mức đặt cược cao, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã hạ gục sự kiện Giới hạn tiền cược ở Omaha trị giá 2.500 đô la với số tiền 145.000 đô la .

Năm 2006, anh giành được chiếc vòng tay thứ hai trong một sự kiện khác ở Omaha, giải đấu Omaha Hi-Lo trị giá 5 nghìn đô la lần này. Anh ấy đã đánh bại được không ai khác ngoài huyền thoại poker 10 lần vô địch WSOP Phil Ivey để giành danh hiệu và anh ấy đã nhận được 398.500 đô la . Chiến thắng vòng tay cuối cùng của anh ấy cho đến nay là từ năm 2010. Anh ấy đã về nhất trong Giải vô địch Omaha Hi-Low 8 trở lên trị giá 10.000 đô la với giá 488.241 đô la .

Tuy nhiên, màn trình diễn WSOP đáng nhớ nhất của anh ấy không kết thúc với chiến thắng thuộc về anh ấy.

Tại Sự kiện chính của World Series of Poker năm 2003 , Farha đã lọt vào vòng đối đầu trong giải đấu quan trọng nhất của poker. Ở đó, anh phải đối mặt với Chris Moneymaker. Anh kế toán béo lùn đến từ Tennessee đã chiếm được cảm tình của nhiều người Mỹ khi theo dõi tin tức trên kênh ESPN. Chiến thắng khó tin hàng triệu đô la của người nghiệp dư thông qua một vệ tinh trực tuyến trị giá 86 đô la đã truyền cảm hứng cho “Sự bùng nổ của người kiếm tiền” nổi tiếng vào đầu những năm 2000 – sự phổ biến của poker và nhóm người chơi của nó bùng nổ trên tất cả các loại tiền cược.

Farha đã thể hiện rất tốt vai phản diện trong truyện. Anh với điếu thuốc chưa châm lửa trong miệng cũng gây ấn tượng với người xem. Ngoài ra, theo lời kể sau đó của Moneymaker, Farha đã từ chối khá thô lỗ đề xuất của anh ta về một thỏa thuận đối đầu, với lý do thực tế rằng anh ta là một người chuyên nghiệp trong khi Moneymaker chỉ là một người chơi nghiệp dư. Tuy nhiên, Farha có lẽ còn hơn cả hài lòng với số tiền thưởng 1,3 triệu đô la của mình, đây là số điểm giải đấu trực tiếp lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay.

Nhìn chung, Farha đã kiếm được tiền mặt từ 12 sự kiện World Series với tổng số tiền là 2,589 triệu USD .

Chơi với tiền mặt trực tiếp

Như chúng tôi đã viết nhiều lần ở trên, Farha đã đầu tư phần lớn khối lượng của mình vào các trò chơi tiền mặt PLO trực tiếp có mức đặt cược cao . Đó là nơi anh kiếm được nhiều tiền nhất trong phần lớn sự nghiệp poker của mình. Tuy nhiên, kết quả trò chơi tiền mặt trực tiếp không được theo dõi ở bất cứ đâu.

May mắn thay, Farha cũng đã chơi tiền mặt trên các chương trình truyền hình như Poker After Dark trên NBC và High Stakes Poker trên The Game Show Network.

Ở đó, anh ấy đã đặt cược cao tới $300/$600 với những tên tuổi lớn nhất trong làng poker vào thời điểm đó – Doyle Brunson , Daniel Negreanu và Phil Hellmuth , cùng những người khác. Anh ấy thậm chí còn chơi một trong những ván bài lớn nhất trong lịch sử poker trên truyền hình với Patrik Antonius .

Poker trực tuyến

Không có tài khoản nào trên bất kỳ trang poker nào được biết là có liên kết với Farha.

Những danh hiệu Sammy Farha đạt được trong sự nghiệp

  • 1984: Sau khi tốt nghiệp đại học, anh chuyển đến Houston, TX, rồi đến Las Vegas, nơi anh bắt đầu chơi bài poker để kiếm sống.
  • 1996: Anh ấy giành được chiếc vòng vàng WSOP đầu tiên của mình trong sự kiện Pot Limit Omaha trị giá 2.500 đô la với số tiền 145.000 đô la.
  • 2003: Anh đứng thứ 2 trong Sự kiện chính của WSOP với 1,3 triệu USD. Đó là số tiền mặt giải đấu trực tiếp lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay.
  • 2007: Anh bắt đầu xuất hiện trên chương trình poker cổ điển Poker After Dark của NBC.

Nhà tài trợ của Sammy Farha

Farha là người phát ngôn của Sòng bạc Harrah ở Las Vegas . Ngoài ra, ông còn viết một cuốn sách chiến lược của PLO có tựa đề “Farha on Omaha” được Triumph Books xuất bản năm 2007.

Trên đây tất cả về thông tin sự nghiệp cờ bạc của Sammy Farha cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về tay chơi tài năng này.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm