Làm Đẹp

Quy Trình Gia Công Mỹ Phẩm Cao Cấp Chi Tiết A-Z Bạn Nên Biết

1677

Gia công mỹ phẩm là giải pháp tốt nhất cho các bài toán khó về thương hiệu mỹ phẩm, nhà máy, công thức, thủ tục pháp lý, mẫu mã bao bì, vận hành sản xuất, v.v. Bạn có thể giảm đáng kể chi phí, thời gian và nhân công để có thể hoàn toàn tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình, tạo thuận lợi cho việc tiếp thị và thương mại hóa sản phẩm của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay các quy trình gia công mỹ phẩm cơ bản trong bài viết này nhé.

Gia công mỹ phẩm là gì?

Gia công mỹ phẩm là dịch vụ một đơn vị ủy thác cho đơn vị khác gia công sản phẩm cho mình. Đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ sử dụng nguyên, vật liệu, máy móc hiện có của mình để sản xuất ra thành phẩm cho khách hàng. Ngoài sản xuất sản phẩm, các đơn vị gia công mỹ phẩm còn đề xuất ý tưởng, thiết kế bao bì sản phẩm, xúc tiến bán hàng, giới thiệu sản phẩm… theo yêu cầu của đối tác đặt hàng.

Gia công mỹ phẩm là gì? Top 7+ cơ sở gia công uy tín tại Việt Nam

Quy trình gia công mỹ phẩm

Tùy từng công ty gia công mỹ phẩm trên thị trường sẽ có các quy trình riêng. Những hầu hết đều có các bước làm việc cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Để bắt đầu quá trình hợp tác kinh doanh, gia công mỹ phẩm và cung cấp các sản phẩm theo ý muốn của khách hàng, trước tiên chúng tôi phải hiểu rõ mong muốn và mong muốn của bạn. Đây là bước quan trọng để nhà cung cấp và khách hàng hiểu nhau hơn.

  • Phía khách hàng: Thể hiện hiệu quả các quan điểm, ý tưởng và các vấn đề liên quan đến nhu cầu của họ với nhà cung cấp sản phẩm , để nhà cung cấp nắm bắt chính xác mong muốn, kỳ vọng và nhu cầu của khách hàng, từ đó hiện thực hóa những sản phẩm hoàn hảo nhất đáp ứng mong muốn của khách hàng.
  • Phía dịch đơn vị gia công: Cần lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của khách hàng nên điều quan trọng là công ty này phải chia sẻ những điểm chính, định hướng quan điểm đúng đắn để cung cấp những sản phẩm cần thiết cho người tiêu dùng, và điều này là bước đầu tiên của quan hệ đối tác hai bên.

Bước 2: Báo giá cho khách hàng

Giá cả là yếu tố quan trọng quyết định nhiều vấn đề của người tiêu dùng sau này, đặc biệt là ở vị trí bắt đầu kinh doanh. Khi bạn đầu tư quá nhiều vốn ban đầu vào gia công mỹ phẩm , chưa nói đến vận chuyển, quảng bá hay nhân sự thì giá sản phẩm bạn bán ra thị trường sẽ vì thế mà tăng lên. Giá cao sẽ ảnh hưởng một phần đến tâm lý của một số người tiêu dùng, dẫn đến tỷ lệ rời bỏ của khách hàng giảm đáng kể.

Bước 3: Gửi mẫu thử nghiệm và đóng gói

Sau khi hoàn tất báo giá dịch vụ, đơn vị gia công sẽ tiến hành nghiên cứu mẫu theo sự thống nhất giữa hai bên để khách hàng duyệt mẫu. Đồng thời, họ sẽ tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn và thiết kế bao bì sản phẩm. Đây là bước quan trọng nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm và độ chính xác về thông số kỹ thuật trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Chất lượng sản phẩm là một phần không thể thiếu trong thương hiệu. Vì vậy, hai bên nên cân nhắc thật kỹ vấn đề này để có được những mẫu cuối cùng chất lượng nhất trước khi đi vào sản xuất.

Quá trình gửi mẫu có thể diễn ra một hoặc nhiều lần tùy thuộc vào sự hài lòng của khách hàng đối với các mẫu nhận được. Không thể vội vàng trong vấn đề này, bởi nó là cốt lõi đầu tiên cho việc xây dựng thương hiệu sản phẩm sau này của bạn.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Công Ty Gia Công Mỹ Phẩm

Bước 4: Nhận phản hồi và chỉnh sửa mẫu

Sau khi gửi mẫu cho khách hàng xem xét, công ty sẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng và tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Giữa nhà cung cấp và khách hàng cần có sự trao đổi kỹ lưỡng về mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm để họ có thể trao đổi thông tin với nhau và thống nhất về kết quả giữa hai bên.

Khi làm mẫu, việc cải tiến công thức ban đầu hoặc thêm bớt nguyên liệu là điều khó tránh khỏi. Do đó, chỉnh sửa và thêm mẫu là một phần tất yếu của quá trình sản xuất. Đôi khi khách hàng không có kinh nghiệm về sản phẩm hay thiết kế bao bì, đơn vị cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm độc quyền sẽ hướng dẫn khách hàng biến mọi thứ trở nên hoàn hảo.

Bước 5: Thống nhất mẫu và ký hợp đồng

Sau khi khách hàng hài lòng với chất lượng mẫu thử và hai bên đi đến thống nhất. Hợp đồng là một thủ tục pháp lý ràng buộc ràng buộc quyền và nghĩa vụ của hai bên, là cơ sở để giải quyết các vấn đề phát sinh sau này (nếu có) trong các dịch vụ. Hợp đồng bảo vệ lợi ích hợp pháp và bình đẳng của cả hai bên ký kết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tuy từng đơn vị sẽ có điều khoản hợp đồng riêng, trong đó có thể yêu cầu đặt cọc, thanh toán trước bao nhiêu phần trăm, hay điều khoản bồi thường nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng.

Bước 6: Tiến hành sản xuất và kiểm định chất lượng

Sau khi hợp đồng được ký kết thành công, công ty gia công sẽ sản xuất theo mẫu đã được khách hàng duyệt và ghi rõ trong hợp đồng.

Các nhà máy gia công mỹ phẩm độc quyền cần đạt tiêu chuẩn CGMP, trang thiết bị máy móc hiện đại. Dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kỹ sư, mang lại chất lượng sản phẩm cao nhất.

Song song với quy trình sản xuất, khâu kiểm soát chất lượng luôn được đảm bảo tuyệt đối để kịp thời can thiệp nếu có vấn đề phát sinh. Công ty kiểm soát nguyên vật liệu, thiết bị hay nguồn nhân lực nhập khẩu để đảm bảo chất lượng và uy tín của sản phẩm.

Bước 7: Chiết rót và đóng gói sản phẩm

Bao bì sản phẩm là bộ phận quan trọng thứ hai sau chất lượng sản phẩm. Bao bì sản phẩm phù hợp sẽ giúp sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả hơn và hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị của khách hàng. Ngoài ra, bao bì tốt còn giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm bên trong khỏi môi trường.

GIA CÔNG HÓA MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Bao bì sản phẩm bao gồm bao bì đựng/chứa sản phẩm và bao bì giấy bên ngoài. Thông qua các dịch vụ gia công mỹ phẩm đa dạng, công ty hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong việc thiết kế và lựa chọn mẫu mã bao bì phù hợp nhất với sản phẩm mà vẫn đảm bảo lợi nhuận.

Bước 8: Bàn giao sản phẩm

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn cuối cùng để tạo thành thành phẩm, công ty sẽ tiến hành giao sản phẩm cho khách hàng. Thông thường công ty sẽ có xe giao hàng tại các địa điểm mà đối tác chỉ định. Đối với những khách hàng thân thiết, công ty cung cấp ưu đãi đặc biệt khi đặt dịch vụ gia công mỹ phẩm.

Quá trình đóng gói sẽ được tiến hành cẩn thận tránh va đập, biến dạng sản phẩm. Với mục tiêu chính là “nhanh chóng và an toàn”, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng để chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ này mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Địa chỉ chuyên gia công mỹ phẩm uy tín

Công ty mỹ phẩm K&C là công ty chuyên gia công mỹ phẩm cao cấp với nhà máy đạt chuẩn GMP, nhà máy gia công mỹ phẩm hiện đại, nhập khẩu nguyên liệu từ Nhật Bản và Nga để tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng cao. Đến nay, K&C đã cho ra đời hàng trăm dòng sản phẩm chất lượng tốt, hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Tuy mới là một thương hiệu khá mới trong ngành mỹ phẩm Việt Nam, K&C đang trên đà phát triển không thua kém bất kỳ hãng mỹ phẩm nổi tiếng nào. K&C hiện có hơn 500 đại lý lớn nhỏ trên cả nước. K&C là một trong những thương hiệu trẻ sớm mở rộng mạng lưới ra ngoài Việt Nam, vươn tới Đài Loan, Mỹ, Singapore…

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ gia công mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ K&C Việt Nam, vui lòng liên hệ với công ty qua thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Cụm công nghiệp vừa và nhỏ, tổ 28, thị trấn Đông Anh, thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: 0966807757
  • Email: huevu@myphamkc.com
  • Website: https://kcbeauty.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ quy trình gia công mỹ phẩm cơ bản để bạn đọc tham khảo. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn đọc.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn - Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp và thời trang của phụ nữ

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm