Blog

Tìm Hiểu Quy Cách Đóng Gói Cà Phê Xuất Khẩu Hiện Nay

422
Cách bảo quản cà phê

Những tách cà phê hay cà phê bột chắc chắn không còn xa lạ với mọi người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về vấn đề này chưa? Hãy để bài viết sau đây giúp giải đáp thắc mắc của bạn về quy trình đóng gói này.

Thực trạng xuất khẩu cà phê hiện nay

Trước khi tìm hiểu thêm về quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu, chúng ta hãy cùng xem thị trường xuất khẩu cà phê của nước ta như thế nào.

Tình hình xuất khẩu cà phê hiện nay

Hiện nay, Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới vì không phải vùng nào của Việt Nam cũng có thể trồng cà phê.

Robusta và Arabica là hai loại cà phê Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài và cũng là nguồn thu chính trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê tại Việt Nam.

Khi thị trường xuất khẩu cà phê không ngừng phát triển, các công ty cũng đầu tư vào quy trình sản xuất, đóng gói thông qua máy đóng gói bao bì không chỉ để sản phẩm đẹp mắt mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng sản phẩm khi xuất khẩu ra quốc tế.

Tìm hiểu đơn vị đóng gói cà phê xuất khẩu

Đơn vị dùng để đo bao bì cà phê xuất khẩu là đơn vị đo lường quốc tế: feet và inch.

  • Feet được ký hiệu bằng ft hoặc bằng một dấu phẩy duy nhất ở đỉnh đầu. Nó là đơn vị đo được các nước Châu Âu và Châu Mỹ sử dụng để đo chiều cao và chiều rộng của một vật thể. Nói cách khác, đơn vị feet khá giống với đơn vị đo “mét” ở Việt Nam, chúng chỉ khác nhau ở tỷ lệ kích thước thực tế.

1 foot = 0,3048 mét

  • Inch còn được viết tắt là in hoặc dấu phẩy kép ở trên cùng. Đơn vị inch phổ biến hơn foot và được biết đến ở tất cả các nước trên thế giới.

1 feet = 12 inch

1 inch = 0.0254 mét

Quy trình đóng gói cà phê xuất khẩu theo quy cách chuẩn - Roast Cafe

Ngoài ra, kích thước thùng đựng cà phê xuất khẩu theo tiêu chuẩn ISO được chia thành 3 loại:

  1. Container 20 feet: dài 6.060 m; rộng 2.440 m; cao 2.590 m (có thể chứa 19,2 tấn cà phê).
  2. Container 40 feet: dài 12.190 m; rộng 2.440 m; cao 2.590 m (có thể chứa 38,4 tấn cà phê).
  3. Container 45 feet: dài 13.716 m; rộng 2.500 m; cao 2.896 m (có thể chế biến 76,8 tấn cà phê).

Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Mỗi hạt cà phê sau khi trải qua quá trình hái, làm sạch và rang theo yêu cầu của khách hàng sẽ được đóng gói bằng máy đóng gói cà phê chuyên dụng. Ngoài ra tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc điểm đến của nhà sản xuất mà cà phê sẽ được đóng gói bằng các loại bao bì khác nhau. Sau đó, chúng sẽ được chất vào các thùng chứa phù hợp với thể tích vốn có của chúng.

Quy trình đóng gói cà phê xuất khẩu theo quy cách chuẩn - Roast Cafe

Cách bảo quản cà phê xuất khẩu

Tùy theo từng loại cà phê mà quy cách đóng gói của cà phê xuất khẩu sẽ khác nhau, tuy nhiên cách bảo quản tương đối giống nhau, cách bảo quản cà phê xuất khẩu theo tiêu chuẩn như sau:

Cách bảo quản cà phê

  • Bao bì cà phê phải chắc chắn, kín khí và không được để không khí lọt vào.
  • Container chở sản phẩm, hàng hóa phải khô ráo, có nhiệt độ vừa phải
  • Phải trang bị bao bì hút ẩm để đảm bảo sản phẩm luôn khô ráo, từ đó hạn chế vấn đề nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như uy tín thương hiệu.

Như vậy, chúng tôi vừa trình bày tới các bạn quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu và các thông tin liên quan khác. Mong rằng qua bài viết vừa qua các bạn sẽ có được góc nhìn mới và nhận được nhiều kiến thức mới về quy trình đóng gói sản phẩm này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm