Blog

Máy Lọc Nước Gia Đình Loại Nào Tốt Nhất Và Được Tin Dùng Nhất

121

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất? Thế giới phẳng và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ dường như đang dần xóa bỏ khoảng cách giữa những thương hiệu lịch sử với những tên tuổi lớn, những startup mới nổi. Đó là lý do các hãng xe như Tesla, mạng xã hội Tiktok,… có thể vượt mặt nhiều “ông lớn” trong ngành. Ngành lọc nước cũng không ngoại lệ, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây xem máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất nhé!

Tổng quan về máy lọc nước

Để biết nên sử dụng máy lọc nước của thương hiệu nào tốt, trước hết chúng ta cần biết một số thông tin cơ bản về sản phẩm.

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là sản phẩm ứng dụng công nghệ, hệ thống lọc hiện đại nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, kim loại nặng và các chất độc hại có trong nước, mang đến cho người dùng nguồn nước chất lượng. và an toàn.

Nên mua máy lọc nước của hãng nào?

Nguyên lý hoạt động

Tùy theo từng dòng máy mà công nghệ lọc được áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị đều hoạt động theo nguyên lý lọc, áp suất và tốc độ dòng chảy như sau:

  • Nước chảy vào máy là nước nguồn có nhiều tạp chất khác nhau.
  • Máy lọc sạch tạp chất, vi khuẩn.
  • Trả lại nguồn nước sạch chứa chủ yếu là nước và các khoáng chất thiết yếu.

Phân loại máy lọc nước

Hiện nay có 2 loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường Việt Nam:

  • Dòng máy lọc nước RO.
  • Dòng máy lọc nước Nano.

Mỗi loại máy lọc nước đều có những ưu điểm riêng, điều quan trọng là chọn được model phù hợp với túi tiền và nguồn nước hiện tại của bạn.

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước?

Nhiều người thắc mắc có nên dùng máy lọc nước hay dùng nước thường xuyên có được không? Theo đó, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở nên đáng báo động, không chỉ xảy ra ở khu vực nông thôn mà còn ở các thành phố lớn, nơi nguồn nước chưa thực sự đảm bảo.
Nếu ở nông thôn, nguồn nước được sử dụng thường là nước ao hồ hoặc nước giếng chứa nhiều kim loại nặng (chì, thủy ngân…) và vi khuẩn; Tại các thành phố lớn hiện nay, dù nguồn nước đã được xử lý trước khi sử dụng nhưng kim loại nặng vẫn chưa thực sự được loại bỏ.
Vì vậy, một chiếc máy lọc nước có chức năng làm sạch nguồn nước sẽ đảm bảo mang đến cho người dùng nguồn nước sạch nhất, chất lượng cao nhất, an toàn nhất khi sử dụng.

Nên mua máy lọc nước của hãng nào?

Top 5 máy lọc nước chất lượng tốt, mẫu mã đẹp đáng mua nhất.

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi ứng dụng công nghệ lọc RO, là thương hiệu máy lọc nước được sản xuất tại Việt Nam. Trong số đó màng lọc RO được nhập khẩu. Không sở hữu nhà máy sản xuất linh kiện lõi tại Việt Nam, lõi lọc RO của Karofi được nhập khẩu trực tiếp tại Hoa Kỳ (Mỹ) với thương hiệu độc quyền do Dow Chemicals sản xuất.

Máy lọc nước Karofi thông minh 7 lõi sRO 7 – Máy lọc nước chính hãng 100%

Giá các sản phẩm máy lọc nước của Karofi dao động từ 4 đến khoảng 8 triệu đồng, một mức giá vừa túi tiền của hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Vì vậy, dù có thu nhập trung bình bạn vẫn có thể có được một chiếc máy lọc nước để phục vụ gia đình mình.

Sở hữu những ưu điểm trên nhưng máy lọc Karofi vẫn còn hạn chế ở những nguồn nước có quá nhiều cặn vôi. Đồng thời, thương hiệu vẫn chưa khắc phục được nhược điểm của lõi lọc RO. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể cần chú ý hơn đến tuổi thọ lõi lọc và thay thế linh kiện.

Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI

Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI được coi là “thành viên” mới nổi và khác biệt khi có nhà máy sản xuất tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa hơn 98%, hệ thống máy lọc nước có thể cá nhân hóa và phối hợp. công việc. Nhóm sáng lập đều đang làm việc tại Việt Nam.

Máy lọc nước Maxdream CDI - Đáng đầu tư cho gia đình bạn không 2024

Tất cả các sản phẩm máy lọc nước Maxdream CDI đều ứng dụng công nghệ CDI , được Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết và cộng sự nghiên cứu trong hơn 13 năm, với 5 năm nghiên cứu nền tảng công nghệ tại Mỹ, 8 năm ứng dụng. và thương mại hóa tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là công nghệ được áp dụng rộng rãi tại Mỹ, Pháp, Canada, Đức, Phần Lan, Ấn Độ….

Hiện tại, Maxdream có 3 dòng máy lọc nước gia đình được phân phối rộng rãi trên thị trường: Máy lọc nước gia đình đặt sàn Maxdream CDI DG01, Máy lọc nước gia đình để bàn Maxdream CDI DB01 và Máy lọc nước nóng lạnh Maxdream CDI DB01. . CDI NL01 . Cả 3 dòng máy lọc nước đều có điểm chung: ít lõi lọc, nhỏ gọn, có thể cung cấp nước uống ngay tại vòi và đặc biệt bảo toàn khoáng chất tự nhiên trong nước nhờ khả năng đặc biệt xử lý chọn lọc các ion. hòa tan. Công nghệ CDI.

Máy lọc nước Pentair

Những ai ưa chuộng sản phẩm nhập khẩu có lẽ không còn xa lạ với cái tên Pentair đến từ Mỹ, với những chiếc máy lọc nước tích hợp các công nghệ lọc như RO, nano, công nghệ “Click And Enjoy”… Máy lọc nước gia đình Pentair có hai lựa chọn chính: để bàn máy lọc nước và máy lọc nước treo tường.

Combo Máy Lọc Nước thương mại Pentair Everpure 4FC-2 kèm lọc thô A10, vòi Pentair H-1200 - Mizuchan

Hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế NSF/ANSI về nước, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam về nước uống và được Viện Pasteur và Quatest kiểm định chất lượng. Hệ thống lọc thích ứng với nước máy và các nguồn nước khác có tỷ lệ TDS < 500. Với bộ lọc gia đình, lưu lượng lọc đạt 2 – 5 lít nước/phút trong điều kiện áp lực nước từ 10 đến 45 psi.

Mỗi công nghệ được tích hợp vào hệ thống lọc của công ty đều có những ưu nhược điểm riêng. Ví dụ như công nghệ RO – tuy cho ra nước tinh khiết nhưng công nghệ lọc nước RO lại có hạn chế rất lớn khi không giữ được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như canxi, natri, magie. Công nghệ của Pentair đã phần nào khắc phục được nhược điểm này, giữ lại khoáng chất trong nước.

RO luôn cần một lực đẩy mạnh để nước đi qua các lõi lọc siêu nhỏ. Chính vì vậy mà hệ thống lọc luôn cần đến máy bơm để tăng áp lực dòng chảy và phải sử dụng điện để vận hành, điều này có thể gây ra tình trạng tiêu thụ điện nhiều hơn bình thường. Đây cũng là công nghệ tạo ra nhiều nước thải, khoảng 40-60%. Màng RO rất nhạy cảm và dễ bị hư hỏng, chi phí thay thế khá tốn kém nên cần nhiều bước tiền xử lý để bảo vệ màng RO.

Máy lọc nước AO Smith

Một lựa chọn lọc RO khác là máy lọc nước AO Smith với màng lọc RO tiên tiến cung cấp nước tinh khiết: Đây là công nghệ được cấp bằng sáng chế độc quyền của AO Smith tại Mỹ, giúp nâng cao hiệu quả. được sử dụng, giúp tăng lượng nước tinh khiết lên 66%, giảm lượng nước thải ra tới 56% và đặc biệt, kéo dài tuổi thọ trung bình của màng lọc hơn 1,5 lần so với màng RO thông thường.

Máy Lọc Nước A. O. Smith R400E | Máy Lọc Nước Tiến Thành

Bên cạnh những ưu điểm trên, máy lọc nước gia đình AO Smith sẽ hoạt động tốt hơn khi nguồn nước đầu vào là nước sạch, đã qua xử lý. Còn với những nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nước mặn, nước cứng thì hiệu quả lọc nước có phần hạn chế hơn.

Tốc độ xả cũng là vấn đề thường gặp với các máy lọc nước áp dụng công nghệ RO hiện nay. Máy lọc nước Smith Pond tạo ra 50% chất thải, tương ứng với 0,5 lít chất thải cho mỗi 1 lít nước.

Do sử dụng màng RO nhưng không có hệ thống lọc chức năng nên nước sau lọc sẽ thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Máy sử dụng lõi lọc riêng nên việc chọn mua và thay thế lõi lọc sẽ gặp nhiều khó khăn. Giá thành máy lọc nước AOSmith khá cao (trung bình 9 – 15 triệu đồng) cũng là một hạn chế đối với người dùng.

Máy lọc nước Panasonic

Panasoinic là thương hiệu đến từ Nhật Bản, sử dụng công nghệ ion kiềm với phân khúc giá rẻ. Các sản phẩm máy lọc nước đến từ thương hiệu này đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Theo khảo sát thị trường, máy lọc nước của thương hiệu này có thể sử dụng được từ 4-5 năm.

Máy lọc nước Panasonic chính hãng tại Thế Giới Điện Giải - Thế Giới Điện Giải

Tuy nhiên, việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm tại các nguồn nước ở Việt Nam hiện nay gần như không thể lắp đặt trực tiếp mà cần có bộ phận tiền xử lý để lọc nước trước khi đưa vào máy kiềm. Các hệ thống tiền lọc được lựa chọn đa phần là lõi lọc thô hoặc tiên tiến nhất là lọc tinh công nghệ UF hiện nay. Vì vậy, về bản chất của việc xử lý nước để an toàn chứa độc tố kim loại nặng ẩn trong nước, vẫn còn rất nhiều lo ngại khi người dùng lắp đặt máy ion hóa kiềm.

Máy lọc nước Panasonic cũng có một số nhược điểm nhất định đó là thiếu sự kết nối giữa các bộ phận tạo nên máy. Máy lọc Panasonic có thiết kế hoàn hảo và đẹp mắt nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy thiếu kết nối bên trong. Điều này không thực sự quan trọng nếu bạn biết cách bảo quản và sử dụng nó.

Nhìn chung, 5 thương hiệu máy lọc nước: Karofi, Maxdream CDI, Pentair, Ao Smith và Panasonic đều nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Xét về khả năng hiểu người dùng Việt Nam, nguồn nước và điều kiện nước tại Việt Nam, các sản phẩm đến từ thương hiệu Karofi tỏ ra có lợi thế hơn. Với tỷ lệ nội địa hóa sở hữu trí tuệ và công nghệ tại Việt Nam đạt hơn 90%.

Nên mua máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất?

Việc đánh giá máy lọc nước của thương hiệu nào tốt không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm của thương hiệu đó mà còn phụ thuộc vào sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu và nguồn nước của bạn hay không.
Mỗi thương hiệu máy lọc nước sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Không thể đánh giá loại nào tốt, loại nào không tốt. Nếu chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu thì gọi là sản phẩm tốt nhất. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn loại máy được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy lọc nước Karofi được đánh giá là thương hiệu máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay với khả năng lọc gần như tuyệt đối, làm sạch nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Lõi lọc của máy được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với chất lượng lọc cao, công suất mạnh, hoạt động cực kỳ bền bỉ.

Ngoài ra, máy lọc nước Karofi còn ứng dụng các công nghệ lọc nước thông minh đạt tiêu chuẩn ERO, SRO, IRO. Giá thành của sản phẩm cũng rất hợp lý tương xứng với chất lượng khi dao động trên 5 triệu theo thời gian. Bảo hành lên tới 2 năm.

Karofi được coi là thương hiệu lọc nước sinh hoạt chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay. Dù mới ra mắt không lâu nhưng những gì Karofi đã làm được thực sự đáng chú ý. Máy lọc nước đến từ thương hiệu này đã để lại dấu ấn trong mắt người tiêu dùng với những tính năng thông minh mang đến nhiều tiện ích cùng với vẻ ngoài đẹp mắt, sang trọng. Một số sản phẩm phổ biến như: máy lọc nước Karofi d50, máy lọc nước Karofi IRO 1.1……

Mua máy lọc nước Karofi RO chất lượng ở đâu?

Qua bài viết trên đây, chúng tôi cập nhật những thông tin liên quan đến máy lọc nước gia đình và máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất đến bạn đọc. Hi vọng thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5 ( 1 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm