Blog

Hướng Dẫn Cách Chơi Và Luật Chơi Bài Xì Tố Mới Nhất Bạn Nên Biết

61

Xì tố là trò chơi bài phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam với nhiều thể loại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cách chơi và luật chơi bài Xì tố qua bài viết dưới đây

Xì tố là gì?

Tên tiếng Anh của Xì tố là Poker. Đây là một trò chơi bài phổ biến với nhiều biến thể/kiểu chơi khác nhau. Mặc dù mỗi biến thể đều có quy tắc riêng nhưng điểm chung chính là người chơi đặt cược vào sức mạnh của quân bài của mình. Người chiến thắng cả làng là người có tay bài mạnh nhất hoặc không ai theo dõi.

Hiện nay, game Xì tố được chia thành 3 nhóm chính, bao gồm:

 • Draw: trong nhóm này, mỗi người chơi được chia 5 lá bài trở lên. Tất cả người tham gia đặt bài úp xuống và chỉ biết bài của mình chứ không biết bài của người khác. Người chơi có quyền đổi một hoặc nhiều lá bài với số lần nhất định.
 • Stud: trong nhóm này, mỗi người chơi được chia 7 hoặc 5 lá bài. Một số bài sẽ ngửa, số còn lại sẽ ngửa. Người chơi không được đổi bài với nhau như nhóm game Draw Xì tố
 • Community card: trong nhóm này, mỗi người sẽ được phát một số bài. Sau đó, người chơi phải lật một số bài chung và kết hợp các bài của họ với các bài chung để tạo ra sự kết hợp bài mạnh nhất có thể.

Hướng dẫn cách chơi poker, luật chơi poker mới nhất

Những thuật ngữ thường dùng trong Xì tố

Theo chuyên gia game bài đổi thưởng cho biết, phương pháp chơi bài Xì tố 5 lá, mỗi người tham gia chơi game sẽ được chia 5 lá bài. Sau đó, người chơi sẽ tiến hành sắp xếp theo thứ tự giảm dần từ cao xuống thấp. Dưới đây là một số thuật ngữ dùng để chỉ các loại bài đặc biệt mà người chơi có thể nhận được.

 • Thùng phá sảnh: bao gồm 5 cây bài cùng chất liên tiếp. Ví dụ: 9 rô, 10 rô, J rô, Q rô và K rô
 • Tứ quý: bao gồm 4 cây bài cùng 1 số và 1 cây rác bất kỳ. Ví dụ: 4 bích, 4 chuồn, 4 rô, 4 cơ và A bích.
 • Đôi: bao gồm 2 cây bài trùng số. Ví dụ: 7 cơ, 7 rô
 • Cù lũ: bao gồm 3 cây bài cùng giá trị, 2 cây còn lại cũng có cùng một giá trị. Ví dụ: 9 bích, 9 rô, 9 cơ, K rô, K bích
 • Thùng: bao gồm 5 quân bài cùng chất
 • Sảnh: là 5 cây bài có chất bất kỳ tạo thành một dãy liên tiếp
 • Sám cô: bao gồm 3 cây bài có cùng giá trị, 2 cây còn lại có giá trị khác nhau. Ví dụ: 8 rô, 8 bích, 8 cơ, 3 rô, K cơ
 • Thú: bộ bài có 2 đôi và 1 cây rác. Ví dụ: 5 bích, 5 chuồn, 8 rô, 8 cơ và A bích
 • Mậu thầu: nghĩa là bài không có gì đặc biệt

Khi so sánh hai bộ bài, loại bài sẽ được so sánh trước, bao gồm: thùng, sảnh, mậu thầu… Bộ bài nào mạnh hơn sẽ thắng. Các lá bài rác trong danh mục nếu có sẽ được so sánh theo thứ tự tăng dần từ 7 đến A. Trường hợp 2 bộ bài cùng loại có cùng số lượng thì người chơi sẽ so sánh cho phù hợp theo thứ tự tăng dần từ Bích < Chuồn < Rô < Cơ.

Hướng dẫn cách chơi poker, luật chơi poker mới nhất

Quy tắc chơi trò chơi Xì tố

Xì tố kiểu Hồng Kông sử dụng bộ bài gồm 32 lá bài (không sử dụng quân bài 2, 3, 4, 5, 6). Giá trị các quân bài tăng dần theo thứ tự sau: 7 < 8 < 9 < 10 < J < Q < K < A. Thứ tự mạnh yếu của các quân như sau: Bích < Chuồn < Rô < Cơ. Nếu người chơi có bộ bài giống nhau thì chất lượng sẽ được xem xét.

Để chơi Xì tố cần có 2 – 6 người. Mỗi người tham gia ván đầu tiên sẽ được chia 2 lá bài, 1 ngửa và 1 úp. Sau đó, lá bài thứ 3, 4, 5 (tất cả đều ngửa) sẽ được chia lần lượt cho mỗi người chơi. Một ván bài sẽ có 4 vòng đặt cược tương ứng với 4 vòng chia bài. Sau đó, người chơi so bài để xác định ai là người chiến thắng. Tuy nhiên, trò chơi cũng có thể kết thúc sớm hơn bất cứ lúc nào nếu có người tố nhưng không có ai gọi.

Trong mỗi vòng đặt cược, người chơi có thể chọn một trong các phương án dưới đây khi đến lượt mình:

 • Úp bỏ: bạn có thể bỏ cuộc và ngồi ngoài ở phần còn lại của trận đấu
 • Xem: không tố và chuyển lượt chơi cho người kế tiếp
 • Tố: thêm cược hoặc cược (cược số chip to hơn so với người phía trước)
 • Tố tất: tiến hành cược toàn bộ số chip mình có
 • Theo: bỏ ra số tiền cược bằng với người cược trước đó để tiếp tục ván bài

Hướng dẫn cách chơi poker, luật chơi poker mới nhất

Cách chơi bài Xì tố

Quá trình chơi Xì tố bao gồm các bước sau:

 • Trước khi bắt đầu trò chơi, tất cả người chơi phải bỏ ra một số tiền bằng nhau gọi là sàn.
 • Mỗi người chơi được chia 2 lá bài, gồm 1 lá ngửa và 1 lá úp
 • Vòng đặt cược đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người chơi có lá bài ngửa cao nhất. Lượt chơi sẽ diễn ra theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ. Đến lượt của mình, bạn có quyền lựa chọn bỏ bài, tố, theo, xem hoặc tố tất cả. Tất cả người chơi đặt cược số tiền như nhau nghĩa là vòng đặt cược đã hoàn thành.
 • Lá bài thứ ba (ngửa) được chia cho tất cả người chơi đánh dấu sự bắt đầu của một vòng cược mới. Cách chơi ở vòng cược mới tương tự như vòng cược cũ.
 • Một vòng cược mới sẽ mở ra khi lá bài thứ 4 (ngửa) được chia cho người chơi. Thể lệ của vòng cược này vẫn được giữ nguyên.
 • Lá bài cuối cùng (ngửa) được chia cho người chơi bắt đầu vòng đặt cược cuối cùng. Cách chơi và luật chơi của vòng cược này cũng giống như những vòng cược trước.

Sau khi trải qua 4 vòng cược, nếu trên tay còn nhiều hơn 1 người chơi thì những người chơi này sẽ úp toàn bộ quân bài của mình và so sánh. Người có bộ bài mạnh nhất là người chiến thắng và có quyền thắng toàn bộ số tiền.

Hướng dẫn cách chơi poker, luật chơi poker mới nhất

Kinh nghiệm chơi bài Xì tố dễ thắng

Xì tố là một trò chơi đòi hỏi cả chiến lược đúng đắn và một chút may mắn. Bằng cách hiểu những lời khuyên dưới đây, bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng trong trò chơi Xì tố.

Mẹo đoán bài của đối thủ

Để biết bài của đối thủ, bạn cần phải hiểu rõ đối thủ, xem xét biểu cảm và lối chơi của họ: đây là người chơi lỏng lẻo, có thói quen đặt cược nhiều dù chưa chia đủ bài, hoặc là người thận trọng. ..

Đối với người mới bắt đầu, rất khó để đoán được phong cách chơi của họ. Khi đấu với những người này, bạn phải chọn đúng thời cơ để lợi dụng sự thiếu hiểu biết của họ để giành chiến thắng, không nên cố gắng đoán mò hay chơi liều lĩnh.

Hướng dẫn cách chơi poker, luật chơi poker mới nhất

Lấy mạnh chọi yếu

Đây là kỹ thuật an toàn nhất nhưng khá rủi ro. Bằng cách này, bạn sẽ che giấu ván bài mạnh của mình bằng cách chỉ call hoặc đặt cược rất nhỏ và tăng cược từ từ. Vào phút cuối, bạn sẽ lật đổ đối thủ trong một lần cược.

Lấy mạnh chọi mạnh

Từ những quân bài trên bộ bài, bạn biết được đối thủ của mình có những quân bài mạnh nào và bạn có những quân bài mạnh nào. Từ đó nên dựa vào quân bài mạnh để đặt cược.

Thông tin trong bài viết trên chính là quy định, cách chơi và luật chơi bài Xì tố. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về trò chơi thú vị này.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm