Cách xử lý thai ngoài ý muốn an toàn

By

Tâm lý lo lắng và rất sợ hãi đó là tâm lý chung của các bạn trẻ khi rơi vào tình huống “Có thai ngoài ý muốn”. Biết tin mình làm mẹ mà chưa có sự chuẩn bị sẽ là cú sốc đối với các cô gái, khi mà họ chưa sẵn sang. Khi bạn không có kiến thức về quan hệ tình dục an toàn sẽ rất dễ dẫn đến việc có thai. Vậy chúng ta cần phải biết cách xử lý có thai ngoài ý muốn an toàn và không ảnh hưởng đến tương lai của người phụ nữ.

Hãy cũng Adoreyou.vn giúp các bạn nữ tìm hiểu vấn đề nhạy cảm này nhé!

 

Nguyên nhân tại sao có thai ngoài ý muốn?

Không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ

Hiện nay có rất nhiều các bạn nữ vẫn sử dụng biện pháp tránh thai truyền thống khi quan hệ. Những biện pháp như: Xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng… .Mặc dù có nhiều trường hợp hiệu quả nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc có thai ngoài ý muốn.

Vậy đâu là những biện pháp tránh thai an toàn?.

Sau đây sẽ là những biện pháp tránh thai an toàn được khuyến cáo nên sử dụng:

  1. Sử dụng bao cao su.
  2. Triệt sản nam.
  3. Triệt sản nữ.
  4. Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày hoặc viên tránh thai khẩn cấp.
  5. Cấy que tránh thai.
  6. Sử dụng thuốc tiêm.
Sử dụng bao cao su để tránh thai
Sử dụng bao cao su để tránh thai

Sử dụng biện pháp tránh thai không đúng

Bao cao su: Một biện pháp an toàn và được khuyên dùng nhất nhưng vẫn có các sai sót khi bạn sử dụng không đúng cách. Ví dụ như: Bao bị thủng, đeo không đúng cách hoặc bao cao su bị lỗi…

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Một trong những biện pháp mà bác sỹ không khuyên dùng. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần trong vòng 1 tháng. Biện pháp này chỉ hiệu quả khi chúng ta sử dụng trước đúng thuốc đúng thời điểm theo hướng dẫn. Nếu dùng quá sớm cũng không có tác dụng.

Thuốc tránh thai hằng ngày: Biện pháp an toàn, nhưng người dùng phải tuân thủ theo đúng lịch uống. Chỉ cần bạn quên 1 ngày mà không uống bù thì thuốc sẽ mất tác dụng. Do thuốc tránh thai hàng ngày có chứa nội tiết tố Oestrogen và Progesteron nên nếu quên bắt buộc phải uống bù ngay khi nhớ ra. Nếu bạn quên 4 viên thì bạn nên thay sang vỉ mới

Người uống phải tuân thủ đúng theo lịch uống, phải uống hằng ngày nhưng nhiều người chỉ cần 1 ngày quên mà không chịu uống bù thì thuốc cũng mất tác dụng. Do thuốc tránh thai hàng ngày có chứa nội tiết tố Oestrogen và Progesteron. Nên nếu quên bắt buộc phải uống bù ngay khi nhớ ra. Trường hợp quên 4 viên thì cần thay sang vỉ thuốc mới.

Dấu hiệu khi bạn có thai ngoài ý muốn.

Rất nhiều bạn trẻ không có kinh nghiệm để có thể nhận thấy các dấu hiệu có thai. Đến khi biết thì đã quá muốn không thể có những phương án tốt. Vậy Adoreyou.vn sẽ chia sẻ với các bạn về các dấu hiệu có thai.

Chậm kinh:

Đây là dấu hiệu đầu tiên sớm nhận ra nhất mà các bạn có thể để ý tới. Nếu vòng kinh của bạn đều mà bị quá 10 ngày trở lên thì nên mua que về thử hoặc nên tới viện kiểm tra ngay. Rất có thể bạn đã có thai!

Những biểu hiển đặc trưng.

Dấu hiệu mang thai

 

Bị choáng, chán ăn, buồn nôn, thèm đồ chua… .Nhiều bạn sẽ nhận thấy mình có những dấu hiệu này khi mang thai sang tuần thứ 6.

Ngực có sự thay đổi:

Bạn sẽ thấy ngực mình to hơn và đầu ngực sẽ đậm hơn. Thậm chí, sau 12 tuần sẽ tiết một chút sữa. Lý do là khi mang thai, nội tiết tố sẽ có sự thay đổi.

Cách xử lý an toàn nhất

Nếu thực sự bạn có nhiều lý do không thể sinh nở thì việc tìm một biện pháp xử lý thai an toàn nhất cũng là một điều rất quan trọng. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ về sau này.

Chú ý là an toàn khi phá thai sớm dưới 12 tuần tuổi, thai to nếu phá sẽ rất nguy hiểm.

Xử lý thai ngoài ý muốn bằng thuốc:

Tỷ lệ thành công của phương pháp này khá cao từ 95 – 99%.

Xử lý thai ngoài ý muốn bằng thuốc áp dụng khi bạn có thai trong tử cung dưới 63 ngày ( tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng ). Chú ý kiểm tra sức khỏe không mắc các bệnh lý chống chỉ định hay dị ứng với các thành phần của thuốc.

Mifepristone có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai và Misoprostol để gây co cơ tử cung, đẩy thai ra ngoài. Liều thứ nhất uống ngay tại cơ sở y tế, liều thứ hai bạn mang về nhà uống.

Hai loại thuốc được sử dụng cách nhau 1,5 – 2 ngày khi thai nhỏ hơn 49 ngày tuổi.

Xử lý thai ngoài ý muốn bằng bơm hút chân không:

Xử lý thai an toàn

 

Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ tầm 20 phút, tỷ lệ thành công cao đến 99%.

Một ống hút nhỏ bằng nhựa đã tiệt khuẩn sẽ được đưa vào lòng dạ con để hút thai ra. Phương pháp này chỉ áp dụng cho thai dưới 12 tuần tuổi.

Tuy nhiên, cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín. Các bác sỹ giàu kinh nghiệm để tránh bị nhiễm trùng, sót nhau, sót thai, dính lòng tử cung, nặng nề hơn là choáng, băng huyết, thủng dạ con…

Nếu có thể tiếp tục bên con hãy giữ lại nhé còn nếu là phương án cuối cùng hãy lựa chọn cho mình phương án an toàn nhất nhé!.

Fanpage: Adoreyou.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published.