Nặn mụn đầu đen ở mũi – má – cằm – trán nên hay không?

By

Mụn đầu đen được biết đến là loại mụn nhỏ có đầu màu đen và chúng ta rất dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Vì thế mà nhiều bạn đã có thói quen nặn mụn đầu đen. Tuy nhiên việc mà các bạn nặn mụn đầu đen là không nên vì thực chất chúng để lại nhiều tác hại. Thay vào đó chúng ta nên tìm đến những phương pháp trị mụn khác sẽ tốt hơn.

I. Khi các bạn nặn mụn đầu đen thì có tác hại gì???

Nặn mụn đầu đen ở mũi – trán – má – cằm nên hay không

Mụn đầu đen tuy nó không cứng đầu và cũng không nghiêm trọng như các loại mụn khác nhưng chúng lại khiến cho da mặt của chúng ta trở nên tối màu hơn, kém tươi sáng hơn. Nhiều bạn thường hay tay máy và dùng tay để lấy những nốt mụn ra. Tuy nhiên nếu các bạn không có phương pháp nặn mụn đúng cách thì sẽ để lại một số hậu quả như:

– Khi sử dụng cây nặn mụn hoặc dùng tay để nặn mà bạn chưa làm sạch khiến cho vi khuẩn từ tay và dụng cụ lây lan trên da của bạn và khiến mụn trở nên sưng viêm rất có thể chuyển thành mụn mủ gây khó chịu, đau nhức.

– Việc mà chúng ta nặn mụn khiến mụn lâu khỏi hơn và tăng nguy cơ để lại sẹo và thâm là rất lớn.

– Nếu nặn mụn không đúng phương pháp thì không những không hết mụn mà hơn thế nữa còn khiến mụn mọc trở nên nhiều hơn.

II. Mụn đầu đen bạn nên trị như thế nào?

Trị mụn đầu đen không phải là điều gì đó quá khó nếu như các bạn thực hiện đúng và đầy đủ 3 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên làm sạch da mặt (bước quan trọng)

Làm sạch da là một bước quan trọng nhất để tránh bụi bẩn và bã nhờn tồn động lại trong lỗ chân lông gây nên mụn đầu đen. Hầu hết thì nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen chính là do chúng ta không làm sạch da kỹ.

Khi da của bạn được làm sạch thường xuyên thì mụn đầu đen theo đó cũng giảm dần.

Bước 2: Bạn cần tẩy da chết

Không phải là mụn có nhân nằm sâu hoặc mưng mủ nên chúng ta không thể dùng biện pháp này. Còn mụn đầu đen thì nhân của chúng khá cạn và khá dễ lấy đi. Vì vậy mà bạn chỉ cần siêng tẩy đi các tế bào chết, những nốt mụn đầu đen cũng sẽ dần bị bào mòn và đi theo sản phẩm tẩy da chết đi ra ngoài. Đây là một phương pháp trị mụn đầu đen khá tốt được rất nhiều người áp dụng và rất hiệu quả.

Bước 3: Bước cuối cùng đắp mặt nạ bằng sữa ong chúa trị mụn

– Sau khi bạn đã làm sạch da mặt của mình và rửa mặt với nước nước ấm để giúp cho lỗ chân lông mở ra to hơn, tiếp đó bạn lấy sữa ong chúa thoa đều lên mặt một lớp mỏng rồi để nguyên khoảng 20-30 phút và cuối cùng rửa mặt lại với nước lạnh. Ngoài việc thoa sữa ong chúa thì bạn cũng nên kết hợp với việc ăn sữa ong chúa để giúp cho việc trị mụn từ bên trong và hơn thế nữa bồi bổ cơ thể nhé…

Một lưu ý quan trọng là tuyệt đối các bạn không nên đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm nhé.

Adoreyou.vn chúc các bạn thành công và có một làn da khỏe đẹp!!!

1 Comment
  1. […] mụn mà chúng ta hay gặp phải chính là mụn đầu đen. Mụn thường hay nằm sâu bên dưới da của bạn, nếu như không có một tác […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News