5 nguyên tắc vàng cần nhớ khi điều trị mụn cám bạn đã biết?

By

Việc điều trị mụn đó là một cuộc chiến gian nan và trường kỳ. Mụn cám tuy nó không gây khó dễ cho mỗi chúng ta, nhưng việc nắm vững các nguyên tắc khi các bạn trị mụn nó sẽ giúp được các bạn đẩy lùi chúng nhanh hơn, đảm bảo sẽ tiến nhanh đến với việc bạn sẽ sở hữu một làn da perfect.

Sau đây là 5 nguyên tắc vàng mà các bạn cần nhớ khi điều trị mụn cám:

I. Giữ Da Luôn Sạch Sẽ

Làm sạch da là một trong bước quan trọng nhất trong việc bạn điều trị mụn cám. Bởi lẽ vì mụn cám xuất hiện phần lớn là do bụi bẩn và một lượng dầu thừa có trên da. Các bạn nên làm sạch da ít nhất 2 lần / một ngày với dòng các sản phẩm phù hợp với da của mình. Đặc biệt là tuyệt đối không được đi ngủ khi mà da mặt mình chưa sạch sẽ. Với các bạn đã trang điểm thì cần phải sử dụng nước để tẩy trang đi lớp make up, giúp cho da thông thoáng hơn và từ đó hạn chế được sự xuất hiện của mụn cám trên da mặt.

II. Ăn, Uống Đủ Chất Và Hợp Lý

Việc mà bạn ăn uống đúng, hợp lý sẽ giúp các bạn có làn da đẹp từ bên trong. Đặc biệt đối với các bạn bị mụn cám thì không nên ăn đồ cay nóng hoặc nhiều dầu mỡ để tránh làm bít tắc lỗ chân lông. Nên ăn các loại rau xanh, cá sẽ có rất nhiều vitamin rất tốt cho làn da mụn.

Bạn cũng nên uống trên 2 lít nước/ ngày để cho da luôn căng mọng nhé. Hãy tránh xa các loại bia rượu, đồ uống có ga, chất có cồn, …

III. Dưỡng Da Đúng Cách

Nhiều bạn mà bị mụn không dùng các sản phẩm dưỡng da. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Dưỡng da hàng ngày sẽ cung cấp dinh dưỡng giúp da khỏe và hồi sinh vết thâm mụn tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like