Dấu hiệu nhanh biết mụn ẩn nhanh chóng và chính xác

By

Da bị mụn ẩn hay các loại mụn khác bạn đều cần trang bị đầy đủ kiến thức để xác định loại mụn và tìm đúng phương pháp chữa trị. Nếu không xác định đúng thì rất dễ dẫn đến điều trị sai cách khiến da mặt trở nên trầm trọng hơn, thời gian điều trị dài hơn và khả năng phục hồi của da cũng yếu hơn.

Mụn ẩn nằm dưới da, không có nhân nên nhiều khi bạn sẽ không biết da mình đang bị mụn ẩn. Dưới đây Adoreyou.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận biết rõ các biểu hiện của da bị mụn ẩn bằng các dấu hiệu sau:

Mụn ẩn dưới da là gì cách nhận biết mụn ẩn

–  Da sần sùi, thô ráp

Bạn có thể nhận ra rõ điều này bằng tay và mắt thường. Ở những vùng da bị mụn ẩn, da sẽ sần sùi, thô ráp, sờ cảm giác có những cục nhỏ li ti trên bề mặt da. Đặc biệt mụn ẩn không gây sưng, đau hay tấy đỏ như các loại mụn khác.

–  Mụn mọc thành cụm, có khả năng lây lan

Mụn ẩn thường mọc thành cụm, mọc nhiều ở hai bên vùng má, trán, cằm. Ban đầu có thể thì là đốm sần sủi nhỏ nhưng nếu không điều trị lâu ngày chúng sẽ lây lan thành vùng lớn trên mặt. Vì thế bạn cần phải phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

–  Khi dùng sản phẩm có chứa thành phần đẩy mụn, bề mặt ra sẽ nổi mụn

Khi bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa thành phần có khả năng đẩy mụn ẩn. Thì khi bạn dùng một thời gian bạn sẽ thấy xuất hiện nốt mụn nổi lên bề mặt da, đó cũng là dấu hiệu da bị mụn ẩn.

Ngoài ra bạn cũng cần phân biệt đẩy mụn với da bị kích ứng. Hiện tượng da mọc những nốt đỏ thành từng vùng, có thể gây ngứa rát là da bị kích ứng. Còn khi đẩy mụn ẩn lên bề mặt thì mụn sẽ có kích thước khá lớn và không mọc thành vùng

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm sữa ong chúa để kiểm tra da của mình. Sữa ong chúa có tác dụng đẩy mụn và dưỡng da, đào thải độc tố trong da. Nếu da không bị mụn ẩn thì nếu chăm chỉ sử dụng da bạn sẽ trở lên săn chắc, mịn màng hơn. Còn nếu da bị mụn ẩn thì bạn biết rồi đó, bạn đã sử dụng đúng sản phẩm có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn ẩn. Một công đôi  việc phải không nào các bạn.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp nhé.

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like