[ Tư vấn ] có nên nặn mụn ẩn dưới da không?

By

Với những loại mụn trên bề mặt da chúng ta thường vô thức dùng tay nặn mụn. Tuy nhiên hành động này thường đem lại kết quả không như ý muốn. Nặn  mụn đặc biệt nặn mụn ẩn là cả một nghệ thuật vì phải làm sao nốt mụn không bị sưng đau và không để lại sẹo. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu quy trình nặn mụn tại nhà hoặc chí ít cũng nên đến các spa uy tín để đảm bảo.

 

Mụn ẩn dưới da thì không nhìn thấy nhân, mà lại nằm tít dưới da thì có nên nặn mụn bằng tay không? Rất nhiều bạn bị mụn ẩn tấn công thường lo lắng, cố gắng thử loại bỏ chúng bằng cách nặn mụn. Điều này sẽ khiến da bạn xuống cấp, thậm chí gây viêm, nhiễm trùng da mặt nếu không xử lý đúng cách

Mụn ẩn sẽ khiến làn da sần sùi, kém mịn màng, nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị sai cách chúng còn có thể lây lan ra toàn bộ vùng da mặt. Khi đó thì cần rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc  để điều trị. Vì vậy Adoreyou.vn luôn khuyên các bạn nên trị mụn ẩn ngay từ khi phát hiện một vài nốt trên da.

Chúng ta chỉ có thể nặn mụn khi nốt mụn ấy nằm trên bề mặt da và đã chín và nhìn rõ nhân mụn. Bạn phải có cách làm cho chúng trồi lên bề mặt  rồi sau đó các bạn thích nặn, cắt như nào thì tùy theo nốt mụn miễn sao trị khỏi triệt để, không để tái phát lại là được.

Nói đơn giản vậy thôi chứ để loại bỏ mụn ẩn là cả một quá trình với những bước chăm sóc da nghiêm ngặt và chế độ ăn uống hợp lý. Tóm lại bạn cần biết trị mụn ẩn sẽ trải qua 2 giai đoạn là đẩy mụn và chữa trị dứt điểm. Trong đó đẩy mụn sẽ là khoảng thời gian mà làn da bạn sẽ trở nên xấu xí, thô ráp với những nốt mụn lớn nổi trên da. Tuy nhiên sau khi mụn được loại bỏ thì da mặt chúng ta sẽ dần trở lại  mềm mại và mịn màng.

Một số sản phẩm có tác dụng đẩy và điều trị mụn ẩn hiệu quả phải kể đến như dòng sản phẩm có chứa AHA/ Bha, đất sét,…Tuy nhiên giá thành chúng lại  khá đắt đỏ và tác động mạnh nên với làn da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng. Một sản phẩm tự nhiên cũng có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn ẩn, chi phí thấp mà hiệu quả cao chính là sữa ong chúa trị mụn. Đây là sản phẩm điều trị mun chiết xuất từ thiên nhiên được nhiều người đã áp dụng và điều trị hết mụn ẩn sau một thời gian sử dụng nhờ những hoạt chất và tác dụng trị mụn của chúng. Đặc biệt sữa ong chúa có giá thành rẻ, lại có tác dụng dưỡng, chăm sóc da hiệu quả nên sẽ là một sản phẩm đáng để bạn tham khảo và sử dụng.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like