[Góc tư vấn] người bị mụn bọc cần kiêng kị ăn những gì?

By

Có một câu nói nổi tiếng “những gì bạn ăn sẽ thể hiện qua chính cơ thể của bạn”. Và da của chúng ta cũng sẽ phản ứng lại những gì mà chúng ta đã và đang dung nạp vào cơ thể. Đặc biệt với những bạn có làn da mụn yếu ớt và nhạy cảm, việc các bạn uống gì, ăn gì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng mụn mọc trên da. Hôm nay Adoreyou sẽ chỉ cho các bạn một số loại thực phẩm mà các bạn cần phải tránh xa khi các bạn đang bị mụn bọc.

Người bị mụn bọc cần kiêng kị ăn những gì

Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa tuy rất tốt cho cơ thể của chúng ta nhưng chúng lại là không tốt cho làn da mụn một chút nào nhé. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng: ở trong sữa tươi có chứa một loại chất đó là DHT – nó có tác dụng tăng cường tuyến bã nhờn ở dưới da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông của chúng ta và gây ra mụn.

Với các chế phẩm khác mà được sản xuất từ sữa như phô mai, sữa đặc,…thì cũng sẽ làm cho tình trạng mụn của chúng ta trở nên xấu hơn.

Vì vậy nếu như các bạn muốn nhanh chóng trị mụn thì nên tránh các chế phẩm từ sữa nhé, hoặc các bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa chua hoặc là sữa đậu nành, chúng lại khá tốt cho da mụn.

Đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn này không nói thì chắc ai trong chúng ta cũng biết. Đồ ăn cay nóng và dầu mỡ chúng sẽ làm cho tuyến dầu hoạt động trở nên mạnh mẽ hơn, mà khi tuyến dầu hoạt động nhiều bao nhiêu thì chúng sẽ làm cho da của các bạn sẽ có bấy nhiêu nốt mụn. Chính vì thế các bạn hãy cố gắng nên tránh xa các thức ăn trên đường phố ra nhé ví dụ như xúc xích, đồ dầm, bò khô, các loại đồ nướng, đồ chiên, …Mặt khác các bạn cũng có thể bổ sung hoa quả để cho da của chúng ta khỏe đẹp hơn. Nhớ là nên ăn hoa quả mát chứ không phải là các loại xoài, nhãn, mận,…đâu nhé. Chúng tôi có thể kể đến một số loại trái cây chúng hỗ trợ trị mụn tốt như nước dừa, nho, bơ, lựu, hạnh nhân,…

Tránh xa chất kích thích

Các loại thực phẩm đặc biệt như thuốc lá, cà phê, rượu bia,…được coi là các chất kích thích. Những chất này khi chúng ta dung nạp vào cơ thể thì sẽ làm tình trạng mụn của các bạn trở nên tệ hại hơn. Nếu như bạn không muốn có một làn da bị xỉn màu, mụn tè le thì các bạn hãy tránh xa chúng ra nhé.

Bị mụn nên kiêng ăn xôi, thịt bò, thịt gà

Xôi, thịt bò, thịt gà là 3 loại thức ăn ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn mà nhất là nó lại không tốt cho da mụn nhé các bạn. Xôi và thịt gà chúng khá nóng chính vì vậy chúng sẽ làm mụn nổi lên nhiều hơn. Trong khi đó thì thịt bò làm những vết thương hở gây ra do mụn sẽ rất lâu lành và hơn thế chúng làm vết thâm mụn trở nên nặng hơn.

Ngoài ra khi làn da chúng ta bị mụn thì còn cần phải kiêng thêm các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đồ ngọt, thực phẩm đóng hộp và chất béo,…Các bạn hãy nhớ kiêng được bao nhiêu thì sẽ càng tốt bấy nhiêu cho da nhé. Vì một làn da mịn màng và khỏe đẹp,…thì có cực một chút cũng không sao đúng không các bạn?

Adoreyou chúc các bạn thành công và nhanh chóng có làn da mịn màng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like