Mách bạn cách trị mụn bọc bị sưng đỏ hiệu quả

By

Mụn bọc ở trán, má, cằm… bị sưng đỏ nó thực chất là tình trạng mụn trứng cá khi bị nặng. Độ mất thẩm mỹ và sự nguy hiểm của chúng thì chúng ta không phải bàn cãi tới nhiều nữa rồi. Điều mà các bạn cần quan tâm là cách để trị mụn bọc sưng đỏ như thế nào và làm sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm để trị mụn bọc sưng đỏ mà Adoreyou đã tổng hợp được để gửi tới các bạn.

Không chỉ gây đau, mất thẩm mỹ mà mụn bọc sưng đỏ còn có thể có nguy cơ để lại sẹo và thâm rất cao. Đặc biệt ở nhiều bạn vì không biết cách giữ da mà vì thế tình trạng mụn trở nên ngày càng một tồi tệ hơn dẫn đến việc làm cho làn da của các bạn bị tàn phá cực kỳ nghiêm trọng. Chính vì thế trước hết để làm cho da không thêm mụn thì các bạn nên:

  • Tuyệt đối không được nặn mụn, cạy mụn hoặc không sờ tay lên nốt mụn. Đây có lẽ chính là nguyên nhân khiến cho da của các bạn có mụn boc, nhiễm khuẩn, lây lan mụn.
  • Luôn luôn giữ da sạch sẽ bằng cách các bạn rửa mặt ngày 2 – 3 lần. Lưu ý là các bạn nên sử dụng các dòng sữa rửa mặt dạng kem và nhớ phải đánh thật bung bọt rồi sau đó mới rửa mặt. Cách làm này sẽ giúp các bạn hạn chế sự tiếp xúc của tay với da mặt. Các bạn cũng nên hạn chế việc ra đường vì bụi bẩn và ánh nắng mặt trời không tốt cho da vào lúc này chút nào.
  • Nhớ rằng hãy loại bỏ hết các loại mỹ phẩm trang điểm, serum, kem dưỡng, …nói chung là chúng ta chỉ nên sử dụng kem chấm mụn hoặc toner (nếu có).

Cách trị mụn bọc sưng đỏ hiệu quả nhất

 

Có 2 nguyên liệu rất tốt nhất cho việc trị mụn bọc sưng đỏ đó là tinh dầu trà và sữa ong chúa. Chúng có 2 cách dùng khác nhau, để giúp các bạn đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cố gắng nên sử dụng kết hợp cả 2 biện pháp nhé. Cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch da theo hướng dẫn mà Adoreyou đã nói ở trên.

Bước 2: Sau khi da của chúng ta đã được làm sạch thì dùng một chiếc thìa nhỏ để lấy sữa ong chúa và cho ra chén. Tiếp đó dùng một cây cọ mềm thật sạch và quét đều sữa ong chúa lên trên da. Giữ tầm 20p rồi bạn rửa lại với nước sạch. Sữa ong chúa sẽ giúp giảm mụn và giúp phục hồi tổn thương cho da của các bạn rất tốt.

Bước 3: Để da khô một cách tự nhiên rồi sau đó bạn dùng tăm bông lấy tinh dầu trà và chấm lên các nốt mụn rồi đi ngủ. Tinh dầu trà sẽ giúp làm giảm tinh trạng sưng đỏ của các nốt mụn và làm cho khô mụn nhanh.

Trên đây là cách để trị mụn bọc rất hiệu quả các bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước ở trên thì các bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ mụn bọc sưng đỏ ngay thôi.

Adoreyou chúc các bạn nhanh chóng hết mụn và có làn da thật khỏe đẹp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News