Cách nặn mụn đơn giản không để lại vết thâm

By

Nặn mụn là một trong những thói quen khó bỏ của rất nhiều người và trong đó tôi cũng không ngoại lệ. Mặc dù biết rằng khi nặn mụn có thể để lại sẹo và những vết thâm nhưng với sự táy máy và sự khó chịu thì nhiều bạn đã vượt lên những nỗi lo mặt của mình bị sẹo và thâm để nặn. Hiểu được điều này nên hôm nay Adoreyou sẽ mách nhỏ cho các bạn một số phương pháp giúp cho các bạn hạn chế thói quen nặn mụn của mình cũng nếu có nặn thì sẽ  không để lại những vết thâm khi thực sự cần thiết.

Điều đầu tiên bạn nên hạn chế thói quen nặn mụn như thế nào?

Hướng dẫn bạn cách nặn mụn đơn giản không để lại vết thâm

Chúng ta phải công nhận rằng việc nặn mụn rất gây hại cho da. Nặn không chỉ để lại sẹo, vết thâm mà nặn mụn không đúng cách nó còn khiến nốt mụn của bạn bị viêm dẫn đến việc lâu khỏi hơn. Chưa kể nếu như các bạn nặn mụn khi mà tay của mình chưa được rửa sạch thì sẽ có nguy cơ khiến cho mụn bị lây lan trên toàn da mặt của bạn nữa đó nhé.

Adoreyou xin giới thiệu một số cách sau đây để chúng ta sẽ hạn chế được thói quen tai hại này:

  • Hãy ngừng soi gương! Vì sao vậy? Soi gương đó chính là nguyên nhân đầu tiên khiến cho bạn nặn mụn. Việc bạn ngừng soi gương sẽ giúp bản thân không táy máy tới bàn tay nữa, đặc biệt hơn là khi mà không nhìn thấy mụn thì các bạn cũng không ủ rủ và buồn phiền vì mụn nữa. Các bạn hãy tin tôi đi, chỉ cần với một tuần bạn không sờ tay lên mặt và không nặn mụn thì da của bạn sẽ khác ngay.
  • Hãy luôn tâm niệm và nên ghi nhớ một điều rằng: nếu nặn mụn sẽ rất gây hại cho da. Chỉ khi mà bạn nhận thức được những tác hại thực sự của chúng thì lúc đó bạn mới có thể kiềm chế được bản thân ngừng nặn mụn.
  • Bạn có thể thoa một lên da một loại kem để trị mụn hay các miếng dán trị mụn lên các nốt mụn khi bạn ở nhà. Việc này rất có ích trong việc sẽ giúp hạn chế đi cơn thèm khát nặn mụn của bạn đấy.

Cách nặn mụn đúng cách không để lại vết thâm

dùng đá lạnh để chườm da sau khi nặn mụn

Như ở trên chúng ta đã biết nặn mụn là việc không tốt. Khi nốt mụn già thì chúng sẽ thường tự rụng trong quá trình mà bạn rửa mặt tuy vậy bạn cũng có thể sử dụng phương pháp để nặn mụn loại bỏ chúng nhưng phải dùng đúng và khéo. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nặn mụn mà không để lại vết thâm và sẹo.

Bước 1: Các bạn nên làm sạch da mặt và nên xông mặt trước khi nặn. Với diều này nó sẽ giúp cho lỗ chân lông được mở ra và đồng thời những nốt mụn cùng với đó sẽ được đẩy lên bề mặt giúp bạn có thể lấy chúng dễ dàng hơn.

Bước 2: Bạn hãy đảm bảo rằng tay của bạn và các dụng cụ được sử dụng để nặn mụn đều làm sạch tuyệt đối. Hoặc bạn có thể đeo găng tay để vi khuẩn và móng tay không gây hại cho da.

Bước 3: Bạn hãy dùng một chiếc kim nhỏ dùng để chích đầu mụn, sau đó thì dùng lực của các ngón tay để ấn xung quanh nốt mụn và đẩy toàn bộ nhân ra ngoài. Bạn nhớ nên xử lý hết máu cùng với nước trong các nốt mụn.

Bước 4: Sau khi đã nặn mụn xong thì lúc này hãy sử dụng một loại sữa rửa mặt mà nó có đặc tính kháng khuẩn hoặc dùng nước muối để làm sạch da.

Bước 5: Cũng là bước cuối cùng bạn hãy dùng đá lạnh bọc trong một chiếc khăn mỏng (khăn sạch) để lăn lên vùng da vừa nặn nhé. Với việc làm này nó sẽ giúp se khít lỗ chân lông và đồng thời giảm sưng cho da.

Sau khi loại bỏ mụn, các bạn cũng nên sử dụng những loại mặt nạ mà có tác dụng trị mụn và phục hồi cho da. Một nguyên liệu tự nhiên rất được mọi người tin dùng chính là sữa ong chúa. Chúng ta đắp mặt bằng sữa ong chúa sau khi nặn mụn sẽ giúp làm giảm 80% nguy cơ cho việc để lại sẹo và vết thâm.

Adoreyou chúc các bạn thành công và nhanh chóng sở hữu làn da khỏe đẹp!!!

1 Comment
  1. Quỳnh Trang 2 năm ago
    Reply

    Adoreyou chúc các bạn thành công và nhanh chóng sở hữu làn da khỏe đẹp!!!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like