Blog

KK có nghĩa là gì? kkkk có nghĩa là gì? ‘KK’ có nghĩa là gì khi nhắn tin?

1594
KK (hay thêm chữ k phía sau), kkkk trên facebook, tin nhắn được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều khi nói chuyện với nhau, chúng ta thấy nhưng không hiểu nghĩa. Vậy kk là gì? Nó là một từ viết tắt? Tại sao lại sử dụng nó? Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi trên.

KK là gì?

KK là viết tắt của từ ” kaka ” có nghĩa là cười sảng khoái, thường được sử dụng trong tin nhắn khi 2 người trở lên đang nói chuyện với nhau và không thể gặp mặt trực tiếp nhưng muốn bày tỏ tình cảm. để đối phương hiểu được hành vi tình cảm của mình (cười).
Họ có thể viết 3, 4 hoặc nhiều chữ “k” sau chúng. Thêm “k” có nghĩa là nhiều “kakaka..”.

Cụ thể hơn, làm thế nào để cho người khác thấy cảm xúc của bạn khi trò chuyện qua ứng dụng nhắn tin (facebook messenger, skype, yahoo…)? Từ kk là một trong những từ để làm điều đó, có nghĩa là vui vẻ và mỉm cười.

Bày tỏ cảm xúc với kk hoặc kkkk…

Thay vì viết 2 hoặc 3 chữ “k” để diễn tả tiếng cười, người ta cũng có thể viết nhiều chữ “k” sau đó để diễn tả một tràng cười sảng khoái và dài.

Tùy người và tùy trường hợp mà có thể thêm nhiều hay bớt chữ phía sau. Bên cạnh việc sử dụng từ này, bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc (icon) có sẵn trên các ứng dụng để câu chuyện trở nên sinh động và giàu cảm xúc hơn.

Tại sao lại là “kkk..” mà không phải từ nào khác?

Đơn giản, thay vì viết nhiều từ “kaka”, bạn chỉ cần viết “k”, bởi cách phát âm của từ “k” hay “ka” trong tiếng Việt gần giống và rất giống với âm khi chúng ta cười.

Rất tiện lợi trong ngôn ngữ chat, vì người khác vẫn có thể hiểu và nắm bắt được nội dung câu chuyện. Bản thân người viết không bỏ lỡ cảm xúc nhất thời và có thể diễn đạt nó một cách nhanh nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm