Blog

Kinh Nghiệm Mua Vòng Tay Trầm Hương Hữu Ích Có Thể Bạn Chưa Biết

344
Nguồn gốc vòng trầm rất quan trọng

Việc tìm hiểu kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn phân biệt đúng sai, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng đầy đủ. Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn vòng trầm hương phù hợp nhất thì hãy tham khảo những kinh nghiệm được liệt kê dưới đây.

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Dựa vào phân loại vòng trầm

Vòng trầm hương được làm từ nhiều loại trầm hương khác nhau, nhưng cơ bản bao gồm các loại sau và bạn cần đảm bảo chọn được loại ưng ý: Muốn mua được vòng trầm phù hợp thì phải có kinh nghiệm tiếp xúc trầm đủ lâu. Hầu như chỉ những người thợ lâu năm mới dễ dàng phân biệt được.

Vòng trầm tốc

Trầm hương tốc là nguyên liệu làm chuỗi hạt, vòng tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trầm tốc căng thẳng bao gồm trầm tốc tự nhiên và trầm tốc vườn. Cụ thể dưới đây là cách nhận biết 2 loại trầm này:

  • Trầm tốc tự nhiên: mùi thơm đậm, vân dầu đẹp. Màu của loại vòng này thường có màu nâu sẫm hoặc xám đen. Thông thường, nguồn gốc của tốc trầm có từ Việt Nam, Lào, Malaysia,.. Có nhiều loại tốc như: tốc kiến, tốc bông, tốc banh xanh,…
  • Trầm tốc vườn: cũng giống như trầm hương tự nhiên nhưng trầm tốc vườn có một đặc điểm khác đó là ít mùi, dễ bị mất mùi hoặc hư mùi khi đeo lâu ngày và tiếp xúc với nước. Một số vòng trầm tốc vườn thường được dán keo sẽ có màu sắc và vân rất đẹp.

Bạn đã biết cách đeo vòng trầm hương đúng cách chưa? Sau đây những lưu ý khi đeo vòng trầm hương để có thể tối ưu hóa những công dụng của nó mà bạn nên biết trước khi sử dụng.

Vòng trầm sánh chìm

Trầm sánh chìm là một loại trầm hương bao gồm nhiều tấm mỏng được giữ lại với nhau bằng chất kết dính. Bằng cách biến gỗ thành hạt và làm vòng tay, sẽ tạo ra một chiếc vòng tay trầm hương.

Kinh nghiệm chọn mua vòng trầm sánh chìm nhìn chung có màu giống với vòng trầm hương nhưng thường có màu đen hoặc nâu vàng hơn. Đặc biệt, loại trầm này có giá thành rẻ hơn đáng kể vì dễ xử lý và chế tạo hơn.

  • Trầm chìm trong nước sẽ chìm ngay sau khi rơi xuống nước. Không những thế, khi làm như vậy sẽ không bị mất mùi và màu.
  • Trầm hương chìm thường có vân dày, nhiều dầu và khi ngửi trực tiếp sẽ có mùi nồng hơn các loại trầm hương khác.
  • Kết cấu của trầm hương có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Màu sắc của vòng trầm này thường là đen hoặc nâu.

Trầm sánh chìm nước

Cần lưu ý rằng trên đây chỉ là những đặc điểm của loại vòng chìm để chúng ta nhận dạng. Tuy nhiên, vì sẽ có nhiều nơi bán hàng nhái có tính năng không khác gì hàng chính hãng. Đối với một người mới chơi trầm, có thể khó phân biệt. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ bán uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng.

Quan sát vẻ ngoài của vòng

Một trong những kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương đơn giản nhất đó là quan sát hình thức bên ngoài của vòng. Đối với hàng giả, hàng nhái thường có vẻ ngoài không được bóng bẩy, màu sắc không bắt mắt. Một chiếc vòng tay thật, có nhiều hạt gỗ có chứa dầu và vết dầu. Điều này chứng tỏ hàm lượng tinh dầu trong gỗ tự nhiên lớn.

Một điều quan trọng nữa không thể bỏ qua đó là vòng giả thường có màu sẫm hơn rất nhiều so với nhẫn thật. Do những sản phẩm này được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau nên chúng được đánh bóng để gây sự chú ý và thu hút người mua nhất. Bạn có thể tham khảo mẫu vòng trầm hương nam đẹp nhất để chọn sản phẩm chất lượng phù hợp.

Dựa vào mùi thơm

Trầm hương rất dễ nhận biết bởi mùi thơm đặc trưng. Vì vậy, đó là dấu hiệu để bạn nhận biết độ thật giả của vòng tay trầm hương.

Nếu vòng tay được làm từ trầm hương thật thì khi chưa sử dụng sẽ có mùi thơm dễ chịu, ngọt ngào, dịu nhẹ. Vòng tay trầm hương khi đốt thường có mùi hơi nồng và không có mùi hắc. Sử dụng vòng trầm hương thật sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đeo như giúp tinh thần chủ nhân được thư thái, xoa dịu tâm trạng, giảm đau hiệu quả nhất…

Đối với vòng tay trầm hương giả, bạn sẽ ngửi thấy mùi hóa chất nồng nặc của nó. Bởi nhà sản xuất phải sử dụng rất nhiều gia vị giúp mô phỏng hương thơm chân thực nhất của trầm hương. Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương sẽ gặp khó khăn trong việc nhận biết mùi. Đồng thời khi đốt vòng tay trầm hương giả bạn sẽ ngửi thấy mùi gỗ rất hắc. Có mùi hóa chất cháy, rất khó chịu.

Cùng tìm hiểu 5 mẫu vòng trầm hương nam đẹp mang nhiều ý nghĩa may mắn được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Theo trọng lượng vòng tay

Kinh nghiệm chọn mua vòng tay trầm hương dựa trên trọng lượng sản phẩm đã được nhiều người áp dụng. Trọng lượng gỗ của vòng tay thật sẽ nặng hơn vòng tay giả. Vì trong cấu trúc của trầm hương tự nhiên có nhiều thớ gỗ rỗng. Tuổi thọ của gỗ càng lâu thì tinh dầu tích tụ trong đó càng nhiều. Điều này sẽ giúp thêm trọng lượng cho gỗ.

Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện một số loại vòng tay trầm hương giả, pha thêm chì, đồng và các chất liệu khác nhằm tăng trọng lượng sản phẩm. Vì vậy, người mua phải thật tinh tế và cẩn thận trong việc lựa chọn vòng tay chính hãng. Bạn cũng có thể cho vào nước, nếu thấy chiếc vòng chìm xuống ở đây thì rất có thể đó là vòng giả.

Dựa trên màu sắc

Với cây trầm hương tự nhiên, phần gỗ trầm hương còn sót lại và phần gỗ bị hư sẽ tiết ra một loại nhựa, theo thời gian sẽ tạo mùi thơm cho gỗ. Hỗn hợp dầu và gỗ này sẽ được gọi là Trầm Hương. Do đó, trầm hương có đặc điểm là màu trắng đen, bóng nhờn. Khi bạn đeo một chiếc vòng tay màu sắc trung thực, nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài mà không bị phai màu.

Còn vòng tay trầm hương nhân tạo màu đen sẽ phai màu, khi đeo vào cổ tay rất dễ chuyển sang màu vàng. Để giúp phân biệt vòng tay thật với vòng giả, bạn có thể dùng khăn nóng lau nhẹ trên bề mặt vòng. Nếu là vòng giả màu sắc sẽ bị phai.

Vòng Tay Trầm Hương Song Hưu Tựu Lộc Philippines

Dựa trên cấu trúc vòng trong và vòng ngoài

Một trong những kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương bài viết muốn giới thiệu với bạn đó là dựa vào cấu tạo bên trong và bên ngoài của vòng. Bạn có thể chia hạt vòng thành hai phần để kiểm tra xem cấu trúc bên trong và bên ngoài có giống nhau không.

Nếu các sợi bên trong và bên ngoài đều nhau thì đó là vòng tay trầm hương thật. Ngược lại, nếu sợi bên trong và bên ngoài khác nhau thì đó là vòng trầm hương giả.

So sánh giá và chất lượng vòng trầm hương

Giá cả và số tiền bạn bỏ ra sẽ quyết định chất lượng của chiếc vòng trầm hương mà bạn có. Hiện tại, mức giá ước tính của vòng trầm hương như sau:

  • Trầm chìm là đắt nhất.
  • Tiếp theo là trầm tốc tự nhiên. Giá của loại vòng trầm này rất đa dạng, nhìn chung thường dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.
  • Vòng trầm sánh chìm có giá cả phải chăng nhất trong số các vòng trầm khác.

Giá quyết định đến chất lượng vòng trầm

Tìm hiểu thương hiệu

Đầu tiên, nguyên tắc khi mua vòng trầm hương chất lượng là bạn cần tìm được địa chỉ bán uy tín. Đối với những người đã quen với trầm hương thì điều này không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này, bạn phải tham khảo ý kiến của “người đi trước” để biết thêm về kinh nghiệm mua sắm.

Thông thường, trên website hoặc fanpage của thương hiệu bán trầm sẽ có đầy đủ thông tin mô tả về sản phẩm. Do đó, bạn nên xem xét thông tin này trước khi quyết định mua hàng. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ chọn được nơi mua hàng uy tín.

Nguồn gốc sản phẩm

Một tiêu chí khác để chọn nơi mua vòng trầm hương uy tín đó là xem xét kỹ nguồn gốc nơi bán. Điều bắt buộc là bạn phải biết nguồn gốc của sản phẩm bạn mua và nhãn mác của nó để đánh giá chất lượng của vòng đeo tay thấp một cách chính xác nhất có thể.

Dịch vụ và Bảo hành

Dịch vụ mua bán một cửa hàng thể hiện qua chính sách vận chuyển, bảo hành, đổi trả. Vì vậy, một kinh nghiệm mua vòng trầm hương nữa là có thể đánh giá nơi đó qua các dịch vụ. Chính những chính sách này cũng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi mua vòng tay trầm hương.

Mặt khác, yếu tố con người cũng giúp thể hiện mức độ uy tín của cửa hàng. Những cơ sở bán trầm hương uy tín thường có đội ngũ chuyên viên trầm hương được đào tạo bài bản. Do đó, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất.

Nguồn gốc vòng trầm rất quan trọng

Tìm hiểu thêm về trầm hương

Để nhìn nhận về Phong Thủy, giúp bạn yên tâm hơn trong công việc, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, hay muốn tìm hiểu thêm về trầm hương, bạn có thể tìm kiếm những kiến thức Phong Thủy hay từ Trang web hanhtrinhtramhuong.com.

Hành Trình Trầm Hương không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu về Phong Thủy trong nhà mà còn bao gồm ngày lành tháng tốt, hôn nhân, kinh doanh, đầu tư đất đai, v.v. Đồng thời đây cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về trầm hương, từ giá trầm hương, tác dụng của trầm hương, các loại trầm hương tốt nhất, cách phân loại trầm hương hiện nay.

  • Tìm hiểu thêm tại websitte: https://hanhtrinhtramhuong.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương chi tiết để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

5 ( 2 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm