Blog

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện Tốt Nhất Bạn Cần Biết

98

Khi nói đến việc chọn một cây đàn piano điện, thông tin trên Internet có thể tràn ngập tất cả các loại đàn piano hiện có trên thị trường và bạn có thể bối rối không biết nên chọn loại nào là tốt nhất. Vì vậy, trong bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano điện để giúp bạn lựa chọn được một chiếc đàn piano điện phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Đàn piano điện là gì?

Đàn piano điện là dòng nhạc cụ hiện đại được tạo ra bằng cách kết hợp giữa đàn Piano acoustic và keyboard.. Nhờ đó hội tụ được những ưu điểm của 2 dòng đàn piano này như có hệ thống bàn phím bao gồm 88 phím đen trắng. Đồng thời, bàn phím này có âm thanh trung thực hơn bàn phím. Đây là dòng đàn piano hoạt động dựa trên chip mô phỏng âm thanh của đàn piano cơ.

Nhờ sự sáng tạo mà các dòng đàn piano điện ra đời với nhiều mẫu mã ấn tượng, đa dạng hơn so với các dòng đàn piano cơ. Đồng thời, nó còn có thiết kế nhỏ gọn cùng nhiều chức năng đa dạng, hiện đại được tích hợp trên dòng nhạc cụ này. Nhờ yếu tố đó mà dòng đàn piano điện ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng. Đây cũng chính là những lý do khiến dòng nhạc cụ này ngày càng được lựa chọn nhiều trên thị trường nhạc cụ.

Ưu và nhược điểm của đàn piano điện

Ưu điểm

  • Kích thước đàn piano: Đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn hơn so với đàn piano cơ. Nhờ đó, dòng nhạc cụ này có thể lắp đặt ở nhiều vị trí, không gian khác nhau, đặc biệt là những không gian nhỏ. Đồng thời, với thiết kế nhỏ gọn, đàn piano điện cũng dễ dàng di chuyển hơn so với đàn piano cơ.
  • Chi phí mua đàn piano: giá đàn piano điện thấp hơn giá đàn piano cơ. Chi phí bảo trì là như nhau.
  • Âm thanh piano: Âm thanh của đàn piano điện phong phú và đa dạng hơn so với đàn piano cơ. Bởi đàn piano điện tích hợp nhiều âm thanh từ nhiều loại nhạc cụ khác nhau.
  • Tính năng hỗ trợ Piano: Đàn piano điện là dòng đàn piano được cài đặt nhiều tính năng đa dạng giúp người chơi nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất và cảm thấy hứng thú hơn khi học và chơi.

Nhược điểm

Đàn piano điện là loại đàn có những ưu điểm vượt trội so với đàn piano cơ như chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều hạn chế so với đàn piano cơ ở những điểm sau:

  • Về âm thanh piano: Đây là dòng đàn piano tốt hơn nhưng so với đàn piano cơ thì chất lượng âm thanh của đàn piano điện vẫn chưa tốt bằng. Khả năng cộng hưởng vẫn còn hạn chế. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người chơi piano cũng như người nghe.
  • Về độ bền: Đàn piano điện có tuổi thọ thấp hơn rất nhiều so với đàn piano cơ. Vì đàn piano điện sử dụng linh kiện điện tử nên có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào. Tuổi thọ của đàn piano điện thay đổi từ khoảng 10 năm. Còn đối với đàn piano cơ, nó có thể tồn tại tới 100 năm nếu được bảo quản tốt.
  • Về hoạt động: Đàn piano điện phải sử dụng điện. Đây là nhược điểm so với đàn piano cơ. Bởi trong một số trường hợp mất điện hoặc chập điện, đàn piano điện sẽ không hoạt động được.

Tổng hợp kinh nghiệm mua đàn piano điện bạn cần biết

Xác định đối tượng sử dụng đàn piano điện

Đầu tiên, bạn cần biết chính xác bạn sẽ mua đàn piano cho ai. Vì con cái, vợ/chồng bạn hay chính bạn? Tất cả những quyết định này đều quan trọng khi chọn đàn piano.

Nếu đàn piano có thể được nhiều người sử dụng thì bạn sẽ muốn đáp ứng được sự mong đợi của người chơi đàn piano có kinh nghiệm nhất. Nếu bạn mua một cây đàn piano điện ở cấp độ cơ bản, người mới bắt đầu sẽ không bận tâm nhưng một người chơi piano có kinh nghiệm sẽ thất vọng. Bằng cách mua một cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp, cả người mới bắt đầu và người chơi piano có kinh nghiệm đều sẽ thích chơi nó.

Vì vậy, điều quan trọng là phải đáp ứng được sự mong đợi của người chơi đàn piano giàu kinh nghiệm nhất. Có những cây đàn piano dành cho mọi cấp độ kỹ năng, bạn có thể chọn một mẫu đàn rẻ tiền nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc một mẫu có các tính năng nâng cao hơn nếu bạn là một nghệ sĩ piano nâng cao.

Kinh nghiệm mua đàn Piano điện - Yamaha Piano

Kiểm tra cảm giác phím đàn piano

Sau khi quyết định ai sẽ sử dụng đàn piano, bước quan trọng nhất tiếp theo là “cảm nhận” về nhạc cụ. Có sự khác biệt khi chơi đàn piano cơ so với đàn piano điện là ở chỗ các nốt trầm nặng hơn một chút so với các nốt cao. Nếu bạn không thích cảm giác đó sẽ ảnh hưởng đến niềm vui chơi piano của bạn. Một số người có thể cho rằng âm thanh quan trọng hơn cảm giác. Tuy nhiên, hai khía cạnh này rất quan trọng khi mua một cây đàn piano điện, điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo.

Nếu bạn bắt đầu mua những cây đàn piano “có trọng lượng” thì bạn đang đi đúng hướng. Đàn piano không trọng lượng mang đến một phong cách chơi khác có thể khá khó khăn và gây mất tập trung. Điều này cũng không lý tưởng nếu bạn dự định sớm nâng cấp lên một cây đàn piano cơ. Tốt nhất vẫn nên sử dụng các mẫu búa có trọng số hoặc có chia độ.

Kinh nghiệm mua đàn Piano điện - Yamaha Piano

Kiểm tra âm thanh của đàn piano

Âm thanh của đàn piano cũng quan trọng như cảm giác của bàn phím. Điều quan trọng là đàn piano điện phải có cảm giác giống như đàn piano truyền thống. Tất cả các nhà sản xuất đàn piano kỹ thuật số đều cố gắng mô phỏng âm thanh của một cây đại dương cầm. Ví dụ: khi bạn chơi một nốt nhạc, âm thanh sẽ khác vì nó phụ thuộc vào mức độ nhấn phím của bạn. Tuy nhiên, những cây đàn piano điện cơ bản, rẻ tiền sẽ không có tính năng đặc biệt này. Đối với những cây đàn piano điện cao cấp hơn sẽ có độ nhạy vận tốc cao hơn, mô phỏng tương tự như đàn piano cơ.

Nhìn chung, âm thanh của nhạc cụ và cảm giác gõ phím là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất khi chọn đàn piano điện.

Kiểm tra bàn đạp

Kiểm tra bàn đạp là một trong những việc đầu tiên cần làm khi mua đàn piano điện. Bạn kiểm tra tình trạng của bàn đạp bằng cách dùng chân ấn vào bàn đạp và cảm nhận xem chúng có bị lỏng hay bị kẹt không và có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra sự hoàn hảo của đàn piano

Các điều kiện bên ngoài của đàn piano điện cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy chất lượng của nó. Bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ sự đổi màu, vết trầy xước và vết nứt nào có thể nhìn thấy ở bên ngoài đàn piano hay không như một phần của quá trình kiểm tra ban đầu.

Kinh nghiệm mua đàn Piano điện - Yamaha Piano

Tính di động của đàn piano

Nếu bạn thường xuyên di chuyển, du lịch hoặc công tác thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một cây đàn piano điện cầm tay nhỏ gọn. Với loại nhạc cụ này, bạn có thể đi bất cứ đâu mà vẫn chơi nhạc cụ một cách thoải mái. Có rất nhiều nghệ sĩ piano có hai cây đàn piano điện. Thông thường, một trong số chúng sẽ được sử dụng ở nhà, loại đắt tiền hơn. Chiếc còn lại là một cây đàn piano kỹ thuật số nhẹ hơn mà họ có thể sử dụng khi đang di chuyển.

Ngoài ra, nếu bạn không lo lắng về tính di động, bạn có thể lo lắng về trọng lượng của đàn piano. Điều này là do một số cây đàn piano điện rất nặng và bạn cần phải thuê nhân viên khi muốn vận chuyển chúng.

Nên mua đàn piano điện của hãng nào?

Thương hiệu của đàn piano điện là thước đo tốt cho chất lượng âm thanh và độ bền của nó. Các chuyên gia trong ngành đã khuyến nghị một số thương hiệu đàn piano điện về độ tin cậy như Yamaha, Roland, Casio, Kawai, Korg, v.v.

Còn những cây đàn piano điện thương hiệu Roland hay Kawai thường được các nhạc sĩ dành riêng cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Nhạc cụ của hai thương hiệu này đều có nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ rất nhiều cho việc biểu diễn.

VP Art House – Cung cấp đàn piano điện chất lượng giá tốt

Tại VP Art House cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về đàn piano điện. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm phân phối đàn piano cơ, piano điện chính hãng tại TPHCM, hiện đây là địa chỉ được rất nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Các thương hiệu nổi tiếng thế giới VP Art House phân phối như Kawai, Yamaha, Roland,… giúp bạn tìm được cây đàn piano điện hoàn hảo phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Cùng với mức giá đặc biệt hợp lý, đơn vị đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một cây đàn piano hoàn hảo. Đội ngũ nhân viên am hiểu của VP Art House sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Showroom : KĐT Vạn Phúc, 35 Đinh Thị Thi, Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, HCM
  • Kho: Vĩnh Phú 38, Phường Vĩnh Phú, Thuận An, TP Bình Dương
  • Hotline: + Đặt hàng: 03 8888 0588 – Bảo hành: 028 9999 0588

Trên đây là tổng hợp thông tin kinh nghiệm mua đàn piano điện bạn cần biết. Một cây đàn piano điện chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có ngân sách hạn hẹp. Khi chọn đàn piano điện, hãy xem xét các yếu tố quan trọng nhất được đề cập ở trên. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các thông tin quan trọng về cây đàn piano bạn muốn mua và kiểm tra. Chúc bạn thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm