Blog

John Xina meme là gì? Nguồn gốc Hashtag #johnxina Tiktok

779

John Xina còn được gọi là Jiang Xina hoặc Zhong Xina là hình ảnh đã được chỉnh sửa của Đô vật WWE John Cena để trông giống nhà cách mạng cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông. Mặc dù cụm từ “John Xina” đã được sử dụng trên Twitter từ đầu năm 2016, nhưng phải đến tháng 5 năm 2021, biệt danh này mới xuất hiện trở lại trên Twitter do một video lan truyền. John Cena biện hộ cho việc Trung Quốc muốn sử dụng vũ lực để thống nhất với Đài Loan.

Nguồn gốc John Xina meme

John Xina xuất hiện lần đầu trên Twitter vào đầu năm 2016. Vào ngày 30 tháng 1 năm 2016, tài khoản Twitter @kurususan_agfly đã tweet, “JOHN Xina.” Vào ngày 23 tháng 5 năm 2016, @kurususan_agfly đã sử dụng lại “John Xina” trong một tweet. Đây là những thông tin được biết sớm nhất về John Cena sử dụng biệt danh

Vào ngày 24 tháng 5 năm 2021, một video về lời xin lỗi của John Cena tới Trung Quốc đã xuất hiện trên Twitter, do người dùng @JoeXu tải lên. Đoạn video ban đầu được đăng lên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo, bởi tài khoản RealWWEJohnCena của John Cena. Video trên Weibo đã nhận được khoảng 68.200 lượt thích trong suốt 5 tháng trong khi bài đăng lại của người dùng Twitter @JoeXu nhận được khoảng 11.800 lượt thích và 10.000 tweet được trích dẫn.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2021, người dùng Twitter @Richard_Harambe đã đăng một dòng tweet trích dẫn gọi John Cena là “John Xina” liên quan đến một video trên Weibo của John Cena. Dòng tweet đã nhận được 444 lượt thích trong vòng 5 tháng và bao gồm một hình ảnh được chỉnh sửa bằng Photoshop của Cena đang dẫn đầu một cuộc cách mạng.

Dòng tweet này đã truyền cảm hứng cho nhiều người dùng Twitter sử dụng “John Xina” trong các dòng tweet của họ ngày hôm đó để chế nhạo video của John Cena. Hashtag #JohnXina cũng bắt đầu thịnh hành trên Twitter sau dòng tweet của @Richard_Harambe.

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2021, công ty đồ họa American As Fack đã bán một chiếc áo phông có một hình ảnh khác đã qua chỉnh sửa Photoshop của John Cena trong vai Mao Chủ tịch. Chiếc áo phông được đưa vào một bài báo được viết bởi trang web Tin tức Quân sự Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 5 năm 2021.

Sự Lan truyền Meme John Xina

Những hình ảnh thổi phồng về American As Fack bắt đầu xuất hiện trên Reddit trong những ngày tiếp theo. Vào ngày 30 tháng 5 năm 2021, một hình ảnh đã chỉnh sửa của John Cena với cái đầu hói xuất hiện lần đầu trên r/CommunismMemes do người dùng CrimbusIsOver tải lên. Hình ảnh đã nhận được khoảng 1.500 lượt ủng hộ trong suốt bốn tháng.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2021, người dùng Reddit Daftpunkerzz1988 đã đăng video meme được biết đến đầu tiên sử dụng hình ảnh của John Xina lên r/ADVChina subreddit. Video đã nhận được 297 phiếu bầu trong vòng 4 tháng.

Vào tháng 10 năm 2021, các video liên quan đến John Xina sử dụng video John Cena Nói tiếng Trung và Ăn kem bắt đầu được đưa vào các meme xoay quanh hệ thống tín nhiệm xã hội của Trung Quốc.

Nhìn chung, các meme sử dụng hình ảnh của John Xina đã phổ biến trên Reddit và Twitter kể từ cuối tháng 5 năm 2021, sử dụng các câu cửa miệng như ” You Can’t Xi Me “.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm