Blog

Hàng Phòng Ngự Trong Bóng Đá Là Gì? Mục Tiêu Của Hàng Phòng Ngự

142

Chiến thuật phòng ngự bóng đá vẫn là chiến lược hiệu quả và được áp dụng rộng rãi nhất. Thông thường, các đội sẽ có hàng phòng ngự để bảo vệ khung thành của mình. Vậy thì hàng phòng ngự trong bóng đá là gì? Mục tiêu cuối cùng của nó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin được tham khảo từ nowgoal qua bài viết sau đây nhé!

Hàng phòng ngự trong bóng đá là gì?

Hàng phòng ngự, hay gọi tắt là phòng thủ, được gọi vào sân khi đội đối phương đang sở hữu bóng. Nhiệm vụ của họ là ngăn chặn đội đối phương ghi điểm.

Football Defense

Mục tiêu của hàng phòng ngự

Mục tiêu chính của hàng phòng ngự là:

  • Để ngăn cản bàn thắng của đội kia
  • Để ngăn chặn sự di chuyển của đội đối phương trên sân
  • Để giành được quyền sở hữu bóng

Hàng phòng ngự đạt được những mục tiêu này bằng cách buộc phải chuyển hướng và xử lý người vận chuyển bóng trước điểm đánh dấu đầu tiên. Nếu họ có thể dừng lại hoặc thu hẹp khoảng cách cho đến khi bóng được lật, người phạm lỗi buộc phải đánh bóng.

Truy cản là hành động đưa người mang bóng xuống đất. Khi người mang bóng liên tiếp bị xử lý thì quá trình hạ gục kết thúc. Đầu gối hoặc cánh tay của cầu thủ phải chạm đất khi cầm bóng trong tay sau khi tiếp xúc với cầu thủ phòng ngự. Hàng phòng ngự phải có khả năng xử lý tốt để ngăn chặn hành vi phạm lỗi nhận bàn thua đầu tiên và có thể ghi điểm.

Phạm vi bảo vệ của hàng phòng ngự

Phạm vi bảo vệ xác định sự liên kết của hàng phòng ngự trên sân.

  • Người với người : Mỗi cầu thủ phòng thủ được chỉ định một cầu thủ tấn công để yểm trợ
  • Khu vực : Mỗi cầu thủ phòng thủ (ngoài những pha tắc bóng và vô lê) được chỉ định một khu vực và phải bao quát khu vực đó cũng như từng cầu thủ tấn công xâm nhập vào khu vực đó.

Tấn công chớp nhoáng trong bóng đá là một kiểu chơi trong đó hàng phòng vệ chạy nhanh về phía tiền vệ khi bắt đầu một pha xuống bóng. Bao tải là khi hàng phòng ngự xử lý tiền vệ vì mất yard. Để được coi là tấn công chớp nhoáng, hàng phòng ngự phải cử nhiều người lao tới hơn bình thường; thường có năm người chơi trở lên.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi hàng phòng ngự trong bóng đá là gì và mục tiêu chính của nó. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm