Blog

Top 10+ Những Giống Ngựa Quý Nhất Thế Giới Từ Trước Đến Nay

328

Mặc dù trong tương lai, các nhà khoa học có thể lấy mẫu gen của chúng để duy trì nòi giống nhưng hiện tại giống ngựa này đang dần biến mất khỏi Trái đất. Hãy cùng dk8 bet tìm hiểu xem đâu là giống ngựa quý nhất thế giới trong bài viết sau nhé.

Abaco Barb

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Đến tháng 7 năm 2010, chỉ còn lại 5 con ngựa giống Abaco Barb nhưng tất cả đều mất khả năng sinh sản. Trước đây, loài ngựa này có mặt đông đảo ở Bahamas, được nhà thám hiểm nổi tiếng Columbus phát hiện vào năm 1493. Những con ngựa hoang đầu tiên xuất hiện trên đảo Great Abaco ở phía bắc Bahamas vào những năm 1800.

Thessalian hoặc Thessalys

Ngựa cổ đại đã xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp từ thời xa xưa. Một trong số đó là con ngựa đầu bò nổi tiếng của Alexander Đại đế, Bucephalus, được cho là thuộc loài Tê-sa-lô-ni-ca. Nhỏ nhắn, linh hoạt và vui tươi là đặc điểm của giống ngựa này. Mặc dù đã tuyệt chủng nhưng ở Ả Rập vẫn còn những cá thể gần với loài Thessalonian.

Tiger Horse

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Bất chấp biệt danh của nó, ngựa hổ không có sọc trên cơ thể, mặc dù một số cá thể thỉnh thoảng có sọc ở móng. Con ngựa này là con lai giữa ngựa Bắc Phi (Garb) và ngựa hoang. Hiện tại, giống ngựa Tiger vẫn chưa bị tuyệt chủng nhưng chỉ có 8 chú ngựa con được sinh ra mỗi năm, một con số khá khiêm tốn. Năm 2005, chỉ còn 50 con ngựa hổ trên Trái đất.

Tokara

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Giống ngựa nhỏ, khoảng 12 gang  tay, có nguồn gốc từ Nhật Bản và được liệt kê là di sản quốc gia ở xứ sở hoa anh đào từ năm 1953. Đến năm 1954, chỉ còn lại một con ngựa thuần chủng. Trải qua quá trình nhân giống, hiện có hơn 100 Tokara trải dài khắp Nhật Bản.

Guoxia

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Đây là một giống ngựa nhỏ của Trung Quốc, chỉ cao khoảng 10 gang tay. Năm 1981, giống ngựa này có 390 con ngựa và được nhân giống bởi một hiệp hội quản lý ngựa. Tuy nhiên, đến năm 1995, loài ngựa này đã biến mất không dấu vết và hiện tại người ta không thấy chúng xuất hiện trở lại.

Marsh Tackies

Theo thông tin từ dk8.bet thì chúng được gọi là Carolina Marsh Tackies, giống mèo hoang này thường có màu nâu xám đặc trưng và thân hình nhỏ gọn. Chúng sống ở bang Nam Carolina – Mỹ và hiện có 300 cá thể. tiến sĩ Sponenberg cũng là người lai tạo giống ngựa này.

Rottal

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Giống thuần chủng của Đức có thể đã tuyệt chủng trước năm 1960. Phổ biến nhất là giống Rottaler, giống lớn nhất và nặng nhất trong số các giống Rottal đã đề cập, điều này đã tạo ra giống Máu nóng Bavarian nhẹ hơn và lớn hơn. Một số dữ liệu cho thấy ngựa máu nóng Bavarian cũng thuộc giống Rottal. Hiện tại, chỉ có 20 con Rottal được nuôi ở Bavaria, Đức.

Sorraia

Là họ hàng của Tarpan (đã tuyệt chủng), ngựa cát của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sắp chịu chung số phận. Chúng có thân hình nhỏ bé và sống ở vùng đồng bằng nhưng tính tình vô cùng hung dữ.

Andravida

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Giống ngựa này có nguồn gốc từ Hy Lạp gần như tuyệt chủng. Chúng được gọi là Illia hoặc Greek và chúng chỉ còn lại một con ngựa giống vào những năm 1990. Đó là con lai giữa ngựa Anglo-Norman và ngựa địa phương.

Chocktaw

Những giống ngựa quý hiếm nhất thế giới

Còn được gọi là ngựa Chocktaw của Ấn Độ, chúng có thân hình nhỏ bé và bộ lông sặc sỡ. Ngựa Chocktaw có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Đến những năm 1950, số lượng còn lại của giống ngựa này là 200 con, được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Phillip Sponenberg, nhà di truyền học động vật nổi tiếng, giúp duy trì và phát triển những cá thể sống sót.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các giống ngựa quý nhất thế giới có thể thấy các giống ngựa này đã từng rất nổi tiếng và hiện nay đã gần như tuyệt chủng.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm