Danh sách nguyên liệu trà sữa cần thiết nhất cho quán trà sữa

By

Nguyên liệu trà sữa là gì? 

Nguyên liệu trà sữa là những nguyên liệu kết hợp để tạo thành một ly trà sữa thơm ngon, gồm rất nhiều hương vị và nguyên liệu tạo thành một ly trà sữa thơm ngon.

Để cho ra đời một ly trà sữa thơm ngon, tạo nên sự thành công của một thương hiệu, công thức, nguyên liệu trà sữa là hai yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp làm trà sữa để kinh doanh thì bài viết tìm hiểu nguyên liệu trà sữa dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Các nguyên liệu trà sữa truyền thống cần thiết nhất

Các loại trà là nguyên liệu trà sữa chính

Trànguyên liệu trà sữa quan trọng, được xem là linh hồn tạo nên sự hấp dẫn cho ly trà sữa. 

Có 3 loại trà cơ bản dùng để pha trà sữa, đó là lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen), trà ô long. Trà xanh trà đen trà ô lông, trà đen, trà ô long là 3 loại trà cơ bản để pha trà sữa

Lục trà được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Loại trà này không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà có màu xanh hoặc vàng nhạt, vị chát, ngọt hậu, hương thơm thư giãn tinh thần. Một số loại trà xanh được ướp thêm hương hoa đã tạo nên mùi vị đặc biệt khi pha chế trà sữa. lục trà trà là loại trà được sử dụng làm nguyên liệu trà sữa  rất nhiều trong pha chế trà sữa. 

 

Hồng trà cũng như tên, do trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu nâu hoặc nâu đỏ nên khi kết hợp với các nguyên liệu pha chế trà sữa, thức uống có màu sắc đẹp mắt, vị trà đậm dễ gây nghiện.

Hồng trà nguyên liệu trà sữa được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại trà hiện nay trên thị trường vì hồng trà là loại trà pha trà sữa truyền thống phổ biến nhất ngoài ra còn một vài đặc điểm riêng biệt từ hồng trà là có thể pha được nhiều nước, sử dụng nước 1 để pha trà sữa truyền thống sau khi ủ nước 2 nước 3 còn có thể dùng pha trà trái cây các loại như: trà vải, trà đào, trà trái cây.. đây là nguyên liệu trà sữa không thể thiếu của quán trà sữa.

Trà ô long là loại trà được oxy hóa 1 phần (8 – 80%). Tùy vào mức độ oxy hóa mà nước trà ô long có màu sắc từ hổ phách tới nâu đỏ. Loại trà này thơm và vị chát rất mềm và mượt, có hương thơm của hoa hoặc trái cây nên rất thích hợp dùng để pha chế trà sữa.

Bột sữa pha trà sữa – nguyên liệu trà sữa thơm ngon

Nguyên liệu trà sữa chân trâu tiếp đến là bột sữa. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn những loại bột sữa có độ béo khác nhau. Trên thị trường hiện nay, các loại bột sữa có xuất xứ từ Hà Lan, Đài Loan, và trong nước … rất được ưa chuộng như: Bột sữa Tobee, bột sữa Santos, bột sữa Kevit, bột sữa Indo và nhiều dòng bột sữa khác. 

Mỗi dòng bột pha trà sữa đều có lợi ích và vị riêng nhưng đều có công dụng chung là làm cho ly trà sữa của bạn tăng độ béo và ngọt, theo mình thì bột sữa là nguyên liệu trà sữa quan trọng đứng sau trà.

 

Các loại thạch topping cho trà sữa  

Thạch trân châu, pudding là một trong những nguyên liệu trà sữa đi kèm phổ biến nhất cho một ly trà sữa, các bạn biết đó “ trà sữa thì đâu thể thiếu trân châu”, một câu nói khá trending của giới trẻ, và nó chính xác là vậy. Mình sẻ lọc sơ qua các loại topping nguyên liệu trà sữa phổ biến cho các bạn nhé.

Một vài topping nguyên liệu trà sữa cần thiết nhất: 

 

  • Trân châu đen, trắng các loại thạch trân châu
  • Các loại pudding bánh plan 
  • Các loại thạch, rau câu 
  • Ngoài ra còn một vài topping khác nữa nhưng ít sử dụng. 

Mua nguyên liệu trà sữa ở đâu hcm?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu pha chế trà sữa ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế. 

Bạn lưu ý chọn những nơi cung cấp hàng hóa uy tín để đảm bảo không mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Nếu bạn chưa biết nên mua nguyên liệu làm trà sữa ở đâu tại TP. HCM thì hãy ghé đến Nguyên liệu trà sữa Tobee Food . Với số lượng hàng hóa phong phú, đã qua kiểm định, giá thành cạnh tranh, Nguyên liệu trà sữa Tobee Food sẽ là nơi cung ứng nguyên liệu phù hợp cho người kinh doanh trà sữa của các bạn nhất.

Như vậy là mình đã tóm tắt qua các loại nguyên liệu làm trà sữa truyền thống phổ biến nhất vừa rồi, mà ly trà sữa nào cũng cần các loại nguyên liệu này, các bạn nào quan tâm mua các loại nguyên liệu trà sữa trên thì tham khảo nhấn TẠI ĐÂY để tham khảo nguyên liệu nhé ! 

Cảm ơn độc giả đã đọc bài viết mình chia sẻ!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like