Blog

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc & trào lưu

327

Đã lâu rồi tôi không thấy FWB, ONS và GWTF trên mạng xã hội, bạn có biết chúng đại diện cho điều gì không? Cùng adoreyou.vn tìm hiểu về ý nghĩa của FWB, ONS, GWTF.

Chúng ta thường bắt gặp những từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng hẹn hò. Vậy FWB, ONS, GWTF là gì? Hãy cùng “giải mã” qua bài viết sau.

FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì?

FWB có nghĩa là gì?

FWB thực chất là viết tắt của cụm từ “Friends with Benefits” trong tiếng Anh, được hiểu nôm na là “bạn bè cùng có lợi”, ám chỉ mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa hai người bạn.

Cụm từ FWB ra đời trên nguyên tắc: Tình bạn được kết hợp với tình dục chứ không phải tình yêu , để chỉ những mối quan hệ “trên tình dưới tình”, khi cả hai người trong mối quan hệ sẽ trao cho nhau. lợi ích vật chất, vật chất đều dựa trên sự tự nguyện, không cần ràng buộc với bất cứ điều gì như chức tước, thời gian.

FWB thực chất là “cứu cánh” cho những ai còn độc thân nhưng vẫn được đáp ứng nhu cầu thực tế bởi trong mối quan hệ FWB không có ràng buộc về tương lai hay tương lai. bọn trẻ.

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?
FWB là những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”

ONS nghĩa là gì?

ONS có nghĩa là “One night stand” trong tiếng Anh , tạm dịch là “tình một đêm . Đây là một mối quan hệ hoàn toàn là vấn đề nhu cầu thể xác và không liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Những người trong mối quan hệ này, nếu họ không muốn hiểu nhau hơn, sẽ không giữ bất kỳ phương tiện liên lạc hoặc ràng buộc nào với nhau.

GWTF có nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow” tạm dịch sang tiếng Việt là em gái mưa. Không giống như FWB hoặc ONS, những người trong mối quan hệ GWTF có thể sẵn sàng đầu tư tiền bạc, tình cảm và thời gian cho người kia, nhưng không có sự ràng buộc của tình yêu. Họ có thể rời bỏ và bắt đầu một mối quan hệ mới ngay khi tìm được đối tác phù hợp và hấp dẫn hơn.

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

FWB, ONS, GWTF bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của FWB

Có thể bạn chưa biết, cụm từ FWB bắt nguồn từ bộ phim “Friends with Benefits” , nghĩa theo tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Trong phim, một giám đốc nghệ thuật tên Jamie và một nhân viên của công ty tuyển dụng cấp cao vừa chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự. Kể từ đó, cả hai bắt đầu khao khát nhau nên quyết định hợp tác và không bị ràng buộc bởi điều này . Có lẽ vì lý do đó mà FWB xuất hiện và dần được sử dụng nhiều hơn

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

Nguồn gốc của ONS, GWTF

Không thể nói chính xác ONS và GWTF xuất hiện từ khi nào vì ONS, GWTF là những cụm từ xuất phát từ phương Tây và được sử dụng phổ biến giống như các từ viết tắt phổ biến khác trong ngôn ngữ.

FWB, ONS, GWTF trở nên phổ biến khi nào?

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

FWB, ONS, GWTF cũng là những từ viết tắt phổ biến được sử dụng rất phổ biến (tương tự như LOL, NSFW,… ở các nước phương Tây) . Tuy nhiên, những từ này được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến khi xuất hiện các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder.

Cụ thể, năm 2012, ứng dụng hẹn hò Tinder xuất hiện và thu hút hàng triệu lượt tải về. Khi đó, người dùng sẽ đăng thông tin cá nhân và nhu cầu của mình lên phần hồ sơ cá nhân để tìm đối tượng hẹn hò phù hợp. Đó là lý do tại sao các từ viết tắt như FWB, ONS và GWTF xuất hiện đầy rẫy trên các ứng dụng hẹn hò và các nền tảng mạng xã hội khác.

Trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

Nếu thường xuyên sử dụng các ứng dụng hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,… bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF.

Như adoreyou.vn đã đề cập ở phần 2, mọi người thường sử dụng những cụm từ này để tìm kiếm đối tượng phù hợp với nhu cầu của mình. Chi tiết:

  • Tìm FWB: Tức là tìm những người theo đuổi chủ nghĩa độc thân, muốn thỏa mãn nhu cầu vật chất, thể xác và không cần sự cam kết về tình yêu, thời gian, chức tước.
  • ONS – 419: Cụm từ ONS thường được dùng đồng thời với đầu số 419, đồng âm với For one night, tạm dịch là tình một đêm . Sau khi nhu cầu được giải tỏa, không còn bất kỳ sự liên quan nào nữa.
  • GWTF: Thường chỉ là những chàng trai trong kỳ nghỉ lễ, cần một bờ vai ấm áp rồi ra đi.

Thông thường, những người trong mối quan hệ FWB thường vừa trải qua một mối tình sâu đậm nên họ không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu đích thực mới hoặc quá bận rộn với cuộc sống thường ngày.

Có thể thấy FWB, ONS, GWTF là xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với những nền văn hóa phóng khoáng, tự do như các nước phương Tây . Đó là lối sống mới, năng động và cởi mở trong tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để các bạn trẻ tự do yêu thích và trải nghiệm.

Tuy nhiên, giới trẻ phương Đông dù đang dần tiếp cận với những tư tưởng mới nhưng nhìn chung quan điểm này vẫn còn khá xa lạ và gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng.

Vì vậy, adoreyou.vn đã cung cấp thông tin liên quan đến các từ viết tắt phổ biến FWB, ONS, GWTF. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về cuộc sống xung quanh.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm