Blog

Enola Holmes là ai? Tóm tắt nhân vật em gái Sherlock Holmes

568

Diễn viên Millie Bobby Brown đã gây bão trên toàn thế giới với vai Enola Holmes, em gái của Sherlock – nhưng nhân vật mới này trong thần thoại Holmes là ai? Bài viết dưới đây Adoreyou.vn sẽ trả lời câu hỏi Enola Holmes là ai? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Enola Holmes là ai?

Enola Holmes tên đầy đủ là Enola Eudoria Heddassa Holmes là nhân vật chính và nhân vật cùng tên trong loạt tiểu thuyết bí ẩn Enola Holmes của tác giả Nancy Springer. Cô ấy là em gái của Sherlock Holmes, hơn cô ấy hai mươi tuổi và Mycroft Holmes. Enola chạy trốn đến London sau sự mất tích của mẹ cô, Eudoria Holmes, để tìm cô và tránh kế hoạch gửi cô đến trường của Mycroft. Trong khi tìm kiếm mẹ mình, cô ấy đã giải quyết được bí ẩn. Cô được miêu tả bởi Millie Bobby Brown trong bộ phim chuyển thể từ bộ truyện.

Tiểu sử của Enola Holmes

Họ tên Enola Eudoria Heddassa Holmes
Giới tính Nữ
Sinh năm
  • 1868 ( Phim )
  • 1874 ( Sách )
Quốc tịch Vương Quốc Anh
Gia đình
  • Cha là Holmes
  • Mẹ là Eudoria Holmes
  • Anh cả là Mycroft Holmes
  • Anh hai là Sherlock Holmes
Nghề nghiệp Thám Tử

Tính cách của Enola Holmes

Enola là một cô gái trẻ, quyết đoán, bắt đầu tự hỏi tại sao mẹ cô lại bỏ đi. Cô ấy được nuôi dạy khác với cách lớn lên của hầu hết các cô gái trong thời gian đó, và thích bảo vệ bản thân và những gì cô ấy tin tưởng, điều mà những người như anh trai cô, Mycroft, không thấy rõ. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta có thể thấy Enola thông minh như thế nào, có thể giải quyết những bí ẩn nhanh hơn cả người anh trai nổi tiếng Sherlock và có khả năng tự bảo vệ mình, đồng thời giúp đỡ những người khác trong quá trình này. , chẳng hạn như Tewkesbury.

Cô ấy quan tâm và đam mê, sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn cho những người thân thiết của cô ấy, chẳng hạn như nhảy ra khỏi xe lửa và tiến về phía Thái hậu Basilwether ngay cả khi bà ấy chĩa súng vào mình. Enola đã trưởng thành vượt bậc trong trải nghiệm khó khăn của mình, đồng thời thể hiện sự trưởng thành (đôi khi hơi non nớt), sự quyết đoán và lòng tự trọng. Cô ấy tự nhận mình là một thám tử ngay cả khi còn trẻ và biết rằng cô ấy chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, điều này không thường xảy ra vào thời điểm đó.

Cuộc đời của Enola Holmes

Cuộc sống ban đầu của Enola Holmes

Enola được nuôi dưỡng bởi người mẹ đơn thân Eudoria cho đến khi cô mười sáu tuổi. Từ mẹ, cô đã học được rất nhiều kiến thức từ văn học, khoa học đến võ thuật và tất cả các hình thức chiến đấu sẽ sẵn sàng cho cô trong cuộc sống.

Vào ngày sinh nhật thứ mười sáu của Enola, cô tỉnh dậy và thấy mẹ mình, Eudoria, đã mất tích. Anh trai của Enola, Mycroft và Sherlock, đến nhà của họ để điều tra vụ mất tích và kết luận rằng cô ấy đã tự mình bỏ đi. Khi Eudoria vắng mặt, Mycroft nhất quyết gửi Enola đến một trường nội trú bất chấp lời phản đối của Enola. Sherlock nói rằng anh không có trách nhiệm giáo dục cô ấy, nhưng rất ngạc nhiên khi Enola nói rằng anh đã cho phép Mycroft đối xử tàn nhẫn với mẹ của họ. Enola quyết định bỏ trốn, sử dụng một số món quà chia tay mà mẹ cô đã để lại cho cô.

Hành trình tìm mẹ của Enola Holmes

Trên chuyến tàu đến London, Enola gặp Tử tước Tewkesbury, người đang trốn trong xe ngựa của cô. Trên một chuyến tàu, Enola bị sốc khi một chàng trai trẻ bước ra khỏi chiếc vali trong toa xe của cô. Anh ta tự giới thiệu mình là Tử tước Tewkesbury, Hầu tước Basilwether, và nói rằng anh ta đã bỏ nhà ra đi. Anh ta đang bị theo dõi bởi một người đàn ông đội mũ quả dưa, và nhờ Enola giúp anh ta trốn. Ban đầu cô từ chối, nhưng buộc phải can thiệp khi người đàn ông định giết Tewkesbury. Họ xoay sở để trốn thoát bằng cách nhảy khỏi tàu. Cả hai cùng nhau đến London nhưng Enola khẳng định họ sẽ chia tay ngay khi đến thành phố.

Để hòa nhập với xã hội, Enola đã mua một chiếc váy đẹp. Khi Enola đến London, cô đã mua một chiếc váy mới và thuê một căn phòng nhỏ. Cô bắt đầu giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch của mình, giấu đoạn mã trên báo để mẹ cô xem. Cô đến thăm một quán trà nơi mẹ cô thường gửi thư và gặp một người quen của người phụ nữ của mẹ cô tên là Edith. Edith tự gọi mình là giáo viên đầu tiên của Enola và tấn công cô ấy, nhưng bị Enola ném. Edith nói Eudoria không muốn bị phát hiện và từ chối giúp đỡ cô ấy. Tuy nhiên, Enola đã nhận ra Edith từ các cuộc họp của mẹ cô và nhớ tên của Ellie Houseman.

Enola phóng hỏa một tòa nhà để thoát khỏi một người đàn ông đội mũ quả dưa đang truy đuổi Tewkesbury. Enola cuối cùng nhận ra rằng Ellie Houseman là một đảo chữ của Limehouse Lane. Ở đó, cô phát hiện ra những tờ rơi, thuốc súng và những lá thư phản đối, tất cả những thứ mà cô phát hiện ra đều nhằm mục đích cho các vụ nổ khắp thành phố. Cô nhận ra Sherlock và Mycroft đã đúng về việc mẹ cô nguy hiểm. Khi rời khỏi nhà kho, cô ấy bị tấn công bằng một chiếc mũ quả dưa, kẻ này yêu cầu được biết vị trí của Tewkesbury và sau đó định dìm chết cô ấy. Một cuộc ẩu đả xảy ra sau đó, nhưng Enola đã trốn thoát sau khi làm rơi cục bột.

Cô tiếp tục cuộc điều tra của mình bằng cách đến thăm Basilwether Hall, ngôi nhà của gia đình Tewkesbury. Cô ấy cố gắng giành quyền vào bằng cách giả làm trợ lý của Sherlock Holmes. Điều này trái ngược với Thanh tra Lestrade, và cuộc tranh cãi sau đó dẫn đến việc cả hai bị đuổi khỏi nhà. Bên ngoài, một công nhân nói với Enola rằng Tewkesbury từng trốn trong rừng. Enola tìm thấy ngôi nhà trên cây của Tewkesbury và phát hiện ra rằng một cành cây suýt giết chết anh ta đã bị cố ý chặt hạ. Cô ấy bị ngắt lời bởi bà của Nữ hầu tước, người yêu cầu cô ấy rời đi nhưng yêu cầu Enola gửi lời hỏi thăm cháu trai của cô ấy.

Enola, lo lắng cho sự an toàn của Tewkesbury, quay lại London để tìm anh ta. Cô đưa anh ta trở lại phòng của mình và cảnh báo anh ta rằng ai đó đang cố giết anh ta vì danh hiệu và tiền bạc. Lestrade ngắt lời họ và cố gắng bắt giữ họ. Sau một cuộc rượt đuổi ngắn, Enola thuyết phục được Tewkesbury rời đi khi cô bị Lestrade bắt gặp. Anh giao cô cho Mycroft, người đã gửi cô đến trường nội trú.

Do hành vi xấu của mình, Enola đã bị cô Harrison giảng bài về những điều nên làm và không nên làm. Ở trường, Enola gặp khó khăn trong việc đáp ứng các kỳ vọng, dẫn đến việc cô được nói chuyện với cô. Cô Harrison tiết lộ rằng cô biết mẹ của Enola, người luôn “thách thức” và chỉ quan tâm đến ý tưởng của cô. Một ngày nọ, Sherlock đến thăm Enola. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy vẫn chưa tìm thấy mẹ của họ và chúc mừng cô ấy đã trở thành một thám tử giỏi. Anh ấy cũng đưa cho cô ấy Dash, thứ mà Eudoria đã giữ suốt những năm qua. Sau đó, Enola nhận được một gói hàng được cho là do Mycroft gửi. Tuy nhiên, gói hàng hóa ra lại là của Tewkesbury, người đã giúp cô trốn thoát. Enola thuyết phục Tewkesbury rằng chú của anh ta đã giết cha anh ta, và họ phải đến Basilwether Hall để đối đầu với anh ta.

Khi đến nơi, họ bị một người đàn ông đội mũ dưa hấu tấn công bằng một khẩu súng lục. Anh ta áp đảo cả hai người và bắt đầu bóp cổ Tewkesbury. Tuy nhiên, Enola đã đỡ anh ta thành công, khiến anh ta bị đập đầu. Bà của Tewkesbury bước vào và tiết lộ rằng bà đứng sau vụ ám sát nhằm ngăn cản đứa cháu trai theo chủ nghĩa tự do của mình có được một ghế trong House of Lords. Cô ấy đã bắn Tewkesbury, và không thể bắn Enola khi hết đạn. Tuy nhiên, Tewkesbury vẫn sống sót nhờ một mảnh áo giáp được giấu kín mà anh ta đang mặc.

Vào ngày bỏ phiếu, Enola đến thăm Tewkesbury. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đang sống ở một nơi khác nhờ tiền thưởng cho việc tìm thấy hầu tước, và nhẹ nhàng từ chối lời đề nghị ở lại nhà của Tewkesbury. Cô nói với anh rằng họ sẽ gặp lại nhau. Nhặt tờ báo lên, Enola tìm thấy một tin nhắn từ mẹ cô, mà cô đã giải mã được, nói rằng hãy gặp bà tại Học viện Hoàng gia. Tuy nhiên, một số mâu thuẫn trong tin nhắn khiến cô ấy tin rằng đó là một cái bẫy của Sherlock, điều này được xác nhận khi cô ấy đến cuộc họp.

Enola rất vui khi gặp lại mẹ nhưng cũng buồn vì không thể ở lại. Tuy nhiên, khi về đến nhà, cô thấy mẹ đang đợi mình. Eudoria xin lỗi, nói rằng cô ấy muốn nói cho Enola biết nơi cô ấy sẽ đến, nhưng điều đó sẽ không an toàn. Cô ấy nói rằng cô ấy rời đến Enola vì thế giới hiện tại sẽ là tương lai của cô ấy. Cô ấy chúc mừng Enola về những gì cô ấy đã làm cho dự luật cải cách và người phụ nữ mà cô ấy đã trở thành. Hai người ôm nhau, và Eudoria nói nếu cần cô ấy sẽ luôn xem báo. Enola kết luận rằng cô ấy phải tìm ra con đường của riêng mình và quyết định trở thành một thám tử.

Enola Holmes thành lập công ty thám tử

Enola thành lập công ty thám tử của riêng mình nhưng khám phá ra thực tế khắc nghiệt của cuộc sống. Cô được Bessie Chapman tiếp cận để tìm em gái của mình, Sarah Chapman, người đã mất tích. Enola bí mật giúp Bessie. Sau đó, cô tình cờ gặp một Sherlock say rượu, sau khi tỉnh rượu, cô phát hiện ra mình đang điều tra một vụ án. Khi Enola bị buộc tội giết một cô gái khác tên là Mae, Sherlock đã giúp cô theo cách không chính thống nhất bằng cách nhờ Edith và mẹ anh giúp đỡ.

Sherlock nhận ra rằng vụ án của anh ấy có liên quan đến vụ án của Enola. Họ đã làm việc cùng nhau để hạ gục bọn tội phạm. Sherlock cho Enola cơ hội làm việc với anh ta trong công ty thám tử của anh ta, nhưng Enola từ chối vì cô ấy nghĩ rằng mình sẽ sống quá nhiều trong cái bóng của anh trai mình. Enola đã tìm một người bạn cùng phòng cho anh trai mình để giúp anh ấy trả tiền thuê nhà và kiểm tra anh ấy khi cô ấy không thể. Enola được nhìn thấy lần cuối cùng khi sống với Edith và tiếp tục công việc thám tử của mình trong khi giúp Edith điều hành câu lạc bộ võ thuật bí mật của cô ấy.

Video chi tiết Enola Holmes là ai?

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm