Blog

Dolf Kessler Là Ai? Thành Tựu Của Cầu Thủ Tài Năng Người Hà Lan

137
Dolph Kessler | MissYvy

Theo nguồn tham khảo từ trực tiếp bóng đá Xoilac, Dolf Kessler là cầu thủ bóng đá. Vậy Dolf Kessler là ai? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Dolf Kessler là ai?

Dolf Kessler là một cầu thủ bóng đá và nhà công nghiệp người Hà Lan. Kessler cùng với anh trai Boeli và anh em họ Tonny và Dé chơi bóng đá cấp câu lạc bộ cho đội nghiệp dư HVV Den Haag. Kessler cũng có 3 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Hà Lan từ năm 1905 đến năm 1906.

Kessler sinh ra trong một gia đình rất giàu có ở The Hague, là con trai cả trong một gia đình có sáu người con. Cha của Dolf Kessler, Jean Baptiste August Kessler (1853–1900) là giám đốc đầu tiên của Koninklijke Maatschappij tot miningatie van Petroleumbronnen ở Nederlandsch-Indië. Công ty này cuối cùng đã trở thành chuyển đổi thành Koninklijke Nederlandse Petroleum Maatschappij ( Công ty Dầu khí Hoàng gia Hà Lan ), nay có tên là Royal Dutch Shell.

Thành tựu của Dolf Kessler trong sự nghiệp bóng đá

Dolf Kessler ra mắt với tư cách là một cầu thủ bóng đá ở tuổi 17, tại câu lạc bộ bóng đá HVV ở The Hague. Lúc đầu anh ấy là hậu vệ trái, sau đó là tiền vệ cánh phải. Tại HVV, anh đã 4 lần trở thành nhà vô địch quốc gia từ năm 1901 đến năm 1905.

Vào ngày 30 tháng 4 năm 1905, Dolf Kessler là đội trưởng trong trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Họ đánh bại Bỉ 4-1. Trận Interland thứ hai và trận sân nhà đầu tiên cũng chứng kiến Kessler dẫn dắt đội. Trong lần nội địa thứ ba và cũng là cuối cùng vào năm 1906, Dolf Kessler đã giao băng đội trưởng cho Kees Bekker. Kessler nghiêm túc cân nhắc sự nghiệp bóng đá cho đến cuối năm đó anh bị trật khớp đầu gối, kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình. Tuy nhiên, thể thao vẫn quan trọng với anh ấy.

Năm 1907, Kessler tốt nghiệp Technische Hogeschool Delft ( Đại học Công nghệ Delft ) với tư cách là kỹ sư cơ khí. Anh ta nhận được vị trí thư ký cho Henri Deterding , người đã kế vị cha của Dolf làm người đứng đầu Công ty Dầu khí Hoàng gia Hà Lan. Dolf Kessler làm việc cho công ty cho đến năm 1915 thì rời đi để tìm việc làm khác.

Năm 1918, Dolf Kessler tham gia ủy ban tài chính của Hoogovens ( lò cao Hà Lan ). Năm 1920, ông trở thành giám đốc kinh tế và từ năm 1924 ông trở thành tổng giám đốc. Dolf Kessler được coi là một nhà quản lý có tính sáng tạo cao, đã dẫn dắt công ty vượt qua môi trường kinh tế khó khăn của cuộc suy thoái.

Dolf Kessler cũng tin vào việc đưa ra mức lương công bằng và thiết lập kế hoạch lương hưu, một điều không bình thường vào thời điểm đó. “Sự năng động, tinh thần kinh doanh, trí tưởng tượng và khả năng lãnh đạo của anh ấy đã giúp Hoogovens khẳng định vị thế vững chắc trong một lĩnh vực rất cạnh tranh vào thời điểm rất khó khăn.” Dolf Kessler và anh trai Guus với tư cách là nhân vật lãnh đạo của hai công ty lớn của Hà Lan, đã có lúc thành lập liên doanh giữa Hoogovens và Royal Dutch Shell để chống lại mối đe dọa được cho là đối với lĩnh vực dầu mỏ của IG Farben.

Kessler sẽ vẫn là giám đốc của Hoogovens cho đến khi qua đời vì khối u não vào năm 1945, sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi trong Thế chiến thứ hai, khi người Đức bắt Dolf Kessler làm con tin tại Trại Beekvliet ở Sint-Michel-Gestel.

Dolph Kessler vertelt | if then is now

Cuộc sống đời tư

Dolf Kessler và vợ Bep có bốn con trai và hai con gái. Ngôi nhà của họ, được gọi là Slingerduin hay Villa Kessler, được xây dựng và thiết kế vào năm 1929 bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Hà Lan Hendrik Wouda , một đệ tử của Frank Lloyd Wright. Họ sở hữu một trong số ít bức tranh được biết đến của Hercules Seghers (1589/90-1637/38) – “Thung lũng sông” hiện được trưng bày tại Bảo tàng Mauritshuis (Phòng trưng bày Tranh Hoàng gia) ở The Hague.

Dolf Kessler là chú của nhà ngoại giao và nhà sử học người Hà Lan Max Kohnstamm (1914-2010), người mà ông đã bị giam giữ tại trại Beekvliet ở Saint-Michel-Gestel. Họ trở nên khá thân thiết ở đó dù chênh lệch tuổi tác. Nhà báo người Mỹ Glenn Kessler là một trong những đứa cháu của ông.

Vào năm 2016, Rijksmuseum đã xuất bản, như một phần của loạt bài Nghiên cứu về Nhiếp ảnh, “Vòng quanh thế giới qua 87 bức ảnh: Chuyến tham quan vĩ đại của Dolph Kessler, 1908,” của Mickey Hoyle. Kessler chụp ảnh khi đi công tác cho Royal Dutch Shell cùng Deterding. Những bức ảnh của anh và lời bình anh viết cho mẹ mình được mô tả là một trong những ví dụ đầu tiên về nhật ký du lịch bằng nhiếp ảnh, vì rất ít người vào thời điểm đó có đặc quyền thực hiện một cuộc hành trình như vậy.

Dolph Kessler | MissYvy

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về Dolf Kessler là ai và sự nghiệp cũng như đời tư của anh ấy. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào KQ bóng đá để biết thêm nhiều kết quả cũng như tin tức về bóng đá nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm