Blog

Diện Tích Lãnh Thổ Nước Ta Khoảng Bao Nhiêu Km² ?

1413

Một quốc gia độc lập có chủ quyền bao gồm ba yếu tố: lãnh thổ, dân cư và chủ quyền quốc gia. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia độc lập được thế giới công nhận có chủ quyền. Vậy lãnh thổ nước ta rộng bao nhiêu km² ? Ở châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung, Việt Nam có diện tích như thế nào?

Diện tích lãnh thổ nước ta là bao nhiêu km²?

Diện tích của một quốc gia được xác định như thế nào?

Để biết chính xác diện tích nước ta là bao nhiêu trước hết bạn cần tìm hiểu về cách xác định diện tích lãnh thổ của một quốc gia. Lãnh thổ của một quốc gia bao gồm các yếu tố cấu thành cơ bản đó là: vùng đất, vùng nước, vùng trời và lòng đất được giới hạn bởi biên giới quốc gia và thuộc chủ quyền quốc gia. Trong đó, diện tích toàn lãnh thổ được xác định bởi:

– Diện tích toàn khu đất.

– Vùng đảo, quần đảo thuộc chủ quyền quốc gia, bao gồm đảo, quần đảo gần bờ và xa bờ.

Diện tích lãnh hải là phần biển được xác định bởi đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải (còn gọi là đường biên giới của các quốc gia trên biển).

Việt Nam có bao nhiêu km2?

Việt Nam là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương, thuộc khu vực Đông Nam Á của Châu Á. Phần đất liền nước ta hẹp, nằm ngang và chạy dài từ Bắc vào Nam. Khoảng cách giữa hai cực Nam và cực Bắc nước ta dài 1.650km. Phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào và Campuchia, phía đông giáp biển Đông, Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km. Ngoài ra, Việt Nam còn có hơn 4.000 đảo và bãi đá ngầm lớn nhỏ gần bờ và xa bờ, có nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa được Chính phủ Việt Nam phân định khoảng 3 lần. lần diện tích đất liền (khoảng hơn 1 triệu km²). Ở Biển Đông có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa do Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng vẫn còn tranh chấp với Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và Philippines.

Theo số liệu mới nhất, diện tích nước ta vào khoảng 331.698 km2 (tương đương 33.169.800 ha). Trong đó, có khoảng 327.480 km2 diện tích đất liền và hơn 4.500 km2 nội thủy (mặt nước và đường thủy trong đất liền được tính từ đường cơ sở) với hơn 2.800 hòn đảo và bãi đá ngầm. Khu vực này bao gồm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền. So với các nước trong khu vực Châu Á, Việt Nam đứng thứ 19 về diện tích lãnh thổ. So với thế giới, lãnh thổ Việt Nam đứng thứ 66.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn đọc biết được lãnh thổ Việt Nam rộng bao nhiêu km2 đồng thời biết được vị trí thứ hạng của lãnh thổ nước ta so với các nước trên thế giới. Châu Á và trên toàn thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm