Blog

Cules Là Gì? Khám Phá Nguồn Gốc Của Biệt Danh Cules

170

Khi nhắc đến fan bóng đá Barcelona, nhiều người thường gọi nhau là cule. Vậy Cules là gì, người hâm mộ Barça gọi nó là gì và tại sao lại gọi như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cules là gì?

Theo nguồn tin tham khảo của những người thích xem bóng đá, Cules là biệt danh của người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Culé trong tiếng Catalan có nghĩa là mông. Ý nghĩa này xuất phát từ thời câu lạc bộ còn sử dụng Les Corts làm sân chơi.

Trên thế giới, mỗi đội bóng – câu lạc bộ đều có tên riêng và câu lạc bộ cổ động viên riêng. Có rất nhiều hiệp hội người hâm mộ lớn và nổi tiếng đến mức được biết đến với những cái tên rất độc đáo. Ví dụ: Madridista (Real Madrid), Mancunian (Manchester United). Và đặc biệt là Cules, những người hâm mộ FC Barcelona.

Nguồn gốc của biệt danh Cules

Cái tên Cules xuất phát từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hoặc “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và cả hai đều có nghĩa là “ mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác khi nào. Nhưng mọi người từ các quốc gia khác nhau trên thế giới vẫn quen gọi người hâm mộ Barça là Cules.

Có thông tin cho rằng “Cules” xuất hiện vào năm 1909, khi đội Barcelona vẫn còn thi đấu ở một sân vận động công nghiệp. Với mỗi trận đấu Barcelona thi đấu, số lượng cổ động viên đến xem có thể lên tới 3.000 người. Vì vậy, việc quá tải khán giả, không đủ chỗ ngồi là điều khó tránh khỏi.

Rất nhiều người đã phải chen lấn chỉ để tranh giành một chỗ. Và nhiều người đã lợi dụng bức tường bao quanh sân vận động để ngồi xuống. Lúc này, người qua đường bên ngoài sân vận động nhìn lên chỉ thấy mông khán giả vây quanh bức tường. Rồi một ngày có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Kể từ đó, Cules đã trở thành cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc đến người hâm mộ Barcelona. Thay vì bối rối trước ý nghĩa ban đầu của cái tên. Ngược lại, đó là cái tên được công bố một cách đầy tự hào. Tự hào là một trong những hiệp hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Tự hào về đội bóng yêu thích của mình trên sân vận động chỉ có 1.500 chỗ ngồi, người hâm mộ phải ngồi trên tường.

Fan Barca gọi là gì?

Người hâm mộ Barça hay còn gọi là người hâm mộ, những người ủng hộ nhiệt tình, yêu mến câu lạc bộ Barcelona. Bất cứ khi nào từ này được nói ra, những người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự động hiểu rằng đó là đội bóng Barcelona và những người ủng hộ đội bóng. Mỗi khi nhắc đến Cules là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh tập thể hội cổ đông. Hình ảnh đội bóng Barcelona với lá cờ xứ Catalan đặc trưng đã xuất hiện trở lại.

Hiện tại, số lượng thành viên và người hâm mộ Barça theo thống kê là lớn nhất và quan trọng nhất thế giới. Cule – Biệt danh của người hâm mộ Barça là Niềm tự hào. Và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh cửu cho tình yêu của người hâm mộ dành cho FC Barcelona.

Trong tiếng Catalan, Forca Barca có nghĩa là sức mạnh của Barça. Forca có nghĩa là Sức mạnh và tất cả người hâm mộ Barça đều chúc mừng anh ấy vì sự ủng hộ của họ. Visca el Barca cũng là câu thần chú được người hâm mộ sử dụng.

Vậy là bài viết đã giúp bạn giải đáp Cules là gì, Fan Barça được gọi là gì? Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu ý nghĩa của biệt danh này rồi phải không? Nếu bạn là người yêu bóng đá, hâm mộ Barcelona, hãy thường xuyên cập nhật tin tức đội bóng và hỗ trợ tinh thần cho các cầu thủ. Ngoài ra, đừng quên truy cập xoilac2 để xem trực tiếp bóng đá ổn định và tốc độ cao nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm